xs
xsm
sm
md
lg

มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จเปิดตัวโครงการแนะนำการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยกับตัวแทนด้านการศึกษานานาชาติและที่ปรึกษาระดับโรงเรียนอีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ (St. George’s University –SGU) จัดโครงการแนะนำการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอีกครั้งหนึ่งหลังจากต้องระงับไปจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 โครงการนี้เปิดโอกาสให้ตัวแทนด้านการศึกษาและที่ปรึกษาของโรงเรียนจากประเทศต่างๆทั่วโลกเข้าชมแคมปัส True Blue ของ SGU ในประเทศเกรนาดา หมู่เกาะเวสต์อินดิส และสัมผัสประสบการณ์ชีวิตของนักศึกษาแพทย์อีกทั้งชมทิวทัศน์และพระอาทิตย์ตกอันสวยงามตระการตา

คณะผู้ร่วมโครงการได้เข้าชมศูนย์จำลองการรักษาผู้ป่วยที่ได้ระดับได้มาตรฐานในระดับโลกและใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่ทันสมัย เข้าร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับอัลตราซาวนด์ และใช้บริการที่จัดไว้สำหรับนักศึกษาจากต่างชาติที่มาเรียนที่ SGU และยังได้ร่วมเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับชีวิตของนักศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัย ทางเลือกด้านที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวก โครงการสร้างสมดุลในการใช้ชีวิตและรักษาสุขภาพ และกิจกรรมนอกเหนือหลักสูตรอื่นๆ


นอกจากนั้นตัวแทนด้านการศึกษาและที่ปรึกษาของโรงเรียนยังได้เข้าร่วมเวทีสนทนาในหัวข้อ “เส้นทางการศึกษาแพทยศาสตร์ จากศาสตร์ชั้นต้นสู่การเป็นแพทย์ประจำบ้าน” เวทีสนทนาเชิงลึกนี้มีคณาจารย์ชั้นนำของคณะแพทยศาสตร์รวม 3 ท่านร่วมแบ่งปันความคิดเห็น เพื่อเล่าถึงเส้นทางสู่การเป็นแพทย์ของนักศึกษา หลังจากการจัดกิจกรรมผู้เข้าร่วมงานได้แบ่งปันประสบการณ์ ดังต่อไปนี้

อลิสา ญาดาธนพงศ์ ผู้จัดการจากศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ Education for Life ในประเทศไทย กล่าวว่า “การที่ได้เยี่ยมชมแคมปัส True Blue ที่ประเทศเกรนาดาด้วยตัวเองเป็นโอกาสที่ดีมากและถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต โครงการแนะนำการเรียนการสอนคณะแพทยศาสตร์ของ SGU มีประโยชน์ อย่างยิ่งและให้ข้อมูลได้ดีมาก ทำให้ดิฉันมั่นใจว่าจะสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับSGU แก่ผู้ที่ต้องการเป็นนักศึกษาแพทย์ที่ SGU จากประเทศไทย”

เช่นเดียวกัน อีเลีย อจีรูย์ โรเบิร์ต จาก ONCampus ที่ปรึกษา จากประเทศอังกฤษด้านการศึกษาใน ระดับมหาวิทยาลัยซึ่งมีสำนักงานอยู่ในประเทศไทยกล่าวว่า “การมาร่วมทริปนี้ทำให้ได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนเป็นอย่างยิ่งที่จะนำไปใช้ตอบคำถามของนักเรียนและผู้ปกครองเกี่ยวกับแคมปัสที่ประเทศเกรนาดาและชีวิตบนเกาะเวสต์อินดิส”

ฟิลลิป เว็นทูริน ที่ปรึกษาของ Dubai American Academy กล่าวว่า “ได้เรียนรู้จากคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ของ SGU เป็นอย่างดีตลอดอาทิตย์ และได้เห็นนักเรียนแพทย์ขณะทำกิจกรรมในการเรียนได้จำลองเป็นแพทย์ และได้เห็นการผ่าศพ ได้เรียนการตรวจรักษาด้วยอัลตราซาวด์และเครื่องมือ VR ในการตรวจอวัยวะสำคัญในระยะใกล้”

สตีเว่น คูสูมาโน ผู้อำนวยการแผนกความคิดริเริ่มทางกลยุทธ์เพื่อรับนักเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์จ อธิบายว่า กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะที่ปรึกษาและตัวแทนด้านการศึกษาเข้าร่วมงานแนะนำการเรียนการสอนของ SGU อีกครั้งหนึ่ง การมาเยือนครั้งสำคัญในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ที่มีวิชาชีพด้านแนะแนวการศึกษาได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับคณะแพทยศาสตร์จากมุมมองของนักศึกษา และได้รับประสบการณ์ตรงและครบถ้วนทุกแง่มุมด้านการศึกษาแพทย์ของมหาวิทยาลัยซึ่งสอดคล้องกับมาตรฐานด้านการดูแลผู้ป่วยที่ดีที่สุด”


กำลังโหลดความคิดเห็น