xs
xsm
sm
md
lg

“อัศวิน” แจงจัดซื้อจัดจ้าง “คลองช่องนนทรี” เป็นไปตามแผน ทุกอย่างโปร่งใส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ กทม. แจง การจัดซื้อจัดจ้างปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีวงเงิน 980 ล้านบาท เป็นไปตามระบบ ระบุ ผู้ออกแบบที่ปรึกษาโครงการเข้ามาช่วยกทม.ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย มองชาวบ้านได้ประโยชน์ในการพักผ่อนและออกกำลังกาย

จากกรณีนายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคก้าวไกลในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ตั้งข้อสังเกตการกรณี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม เร่งรีบทำโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีวงเงิน 980 ล้านบาทโดยใช้งบกลางของ กทม. เพื่อให้เสร็จก่อนคริสต์มาส 25 ธ.ค. 2564 เป็นของขวัญให้คนกรุงเทพนั้น เป็นการใช้งบประมาณที่คุ้มค่าหรือไม่ เนื่องจากพล.ต.อ.อัศวิน เป็นผู้ว่าฯกทม. มาตั้งแต่ปี 59 แต่ทำไมเพิ่งมาเร่งรีบทำโครงการในตอนที่มีกระแสเลือกตั้ง ส.ก.และผู้ว่าฯ กทม. รวมถึงการจัดซื้อจัดจ้างโปร่งใสแค่ไหน ทำไมถึงเป็นเจ้าเดียวกันหมดในการออกแบบ

วันนี้ (25 พ.ย.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การตั้งข้อสังเกตของฝ่ายการเมืองถือว่าเป็นเรื่องดี เป็นการติเพื่อก่อ ซึ่งโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีนั้น มีระยะทางประมาณ 4,600 ม.เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในกับชาวกรุง เพราะปัจจุบันพื้นที่สีเขียวในเมืองหายไป รวมถึงเมื่อปรับปรุงแล้วเสร็จสถานที่แห่งนี้ชาวบ้านจะได้ใช้ประโยชน์ในการพักผ่อนและออกกำลังกาย ส่วนการทำประชาพิจารณ์หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดกิจกรรมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ เขตบางรัก เขตสาทร และเขตยานนาวา เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ในเรื่องของการบำบัดน้ำเสียนั้น ทางสำนักระบายน้ำและสำนักการโยธา ได้มีการวางแผนและออกแบบร่วมกันในการดำเนินการเพื่อให้สามารถหมุนเวียนนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้เพิ่ม เช่น การไล่น้ำเสียในคลองไผ่สิงโต ไปยังสถานีสูบน้ำคลองเตย เพื่อระบายลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะทำให้คุณภาพน้ำคลองช่องนนทรี คลองสาทร และคลองไผ่สิงโตมีคุณภาพน้ำที่ดีขึ้น ส่วนการตั้งข้อสังเกตเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างนั้นก็มีการจัดซื้อจัดจ้างตามระบบ ส่วนผู้ออกแบบนั้นเป็นที่ปรึกษาโครงการและก็เข้ามาช่วยกทม.ฟรี ส่วนจะเดินทางไปชี้แจงตามคำเรียนเชิญของประธานคณะอนุกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ หรือไม่ขอดูจดหมายเชิญก่อนถ้าหากติดภารกิจไม่สามารถไปเองได้ก็จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินโครงการไปชี้แจงแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น