xs
xsm
sm
md
lg

กทม.เผยเตรียมใช้ห้างสรรพสินค้า-มหาวิทยาลัย พื้นที่ฉีดวัคซีนโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ยัน กทม.มีความพร้อมในการฉีดวัคซีนโควิด-19 กลุ่มที่เป็น “คลัสเตอร์” เปิดใช้พื้นที่ห้างสรรพสินค้าเร่งการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน รวมถึงมหาวิทยาลัยยินดีเปิดหอประชุมช่วยในการฉีดวัคซีนด้วย เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อและลดความสูญเสีย

วันนี้ (10 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 13.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล มีรายการ NBT ร่วมใจ สู้ภัยโควิด-19@ทำเนียบรัฐบาล พญ.ป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าการฉีดวัคซีนในพื้นที่ที่มีการระบาด ว่าตอนนี้เราก็ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ เขตคลองเตย, บ่อนไก่, บางแค ซึ่งทางกรมควบคุมโรคได้สนับสนุนวัคซีนอย่างเต็มที่ ร้องขอไปก็จะให้ตลอด รวมถึงประชาชนก็ให้ความร่วมมือในการฉีดวัคซีน ถือเป็นการทำงานที่คู่ขนานคือการทำงานค้นหาเชิงรุก และกลุ่มที่ไม่มีการติดเชื้อจะทำการฉีดวัคซีนให้ เพื่อให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันถ้ามีการติดเชื้อ จะได้ไม่มีอาการรุนแรง และลดโอกาสการแพร่เชื้อ จะทำให้สามารถควบคุมโรคได้ดียิ่งขึ้น และวัคซีนที่จะเข้ามาจะมีการเตรียมการฉีดให้กับประชาชน 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ผู้สูงอายุและประชาชนทั่วไป

ขณะเดียวกัน ได้ประสานงานกับทางหอการค้าไทยที่จะเปิดห้างสรรพสินค้าแล้วก็สถานที่ทำงานต่างๆ เป็นพื้นที่ในการฉีดวัคซีน ที่ตอนนี้ได้ประชาสัมพันธ์ไปแล้ว กระทั่งโรงพยาบาลเอกชนหลายๆเครือมาขอสมัครพื้นที่ในห้างสรรพสินค้าเพื่อให้ประชาชนสามารถมาฉีดวัคซีนได้เลย เช่น โรงพยาบาลกรุงเทพ เครือบางปะกอก อย่าง รพ.เกษมราษฎร์ นี้ ก็จะไปฉีดให้กับผู้ประกันตนต่างๆ รวมถึงอธิการบดีมหาลัยต่างๆ ยินดีที่จะเปิดหอประชุมของมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะที่มีคณะแพทย์ คณะพยาบาล จะมาร่วมมือกับเราในการฉีดเพิ่มเติม เช่น มหาวิทยาลัยลาดกระบัง มหาวิทยาลัยสยาม กรมการแพทย์ มหาวิทยาลัยคณะแพทย์ต่างๆ มาร่วมมือกับเรา ถือว่าเป็นการรวมพลัง สร้างประวัติศาสตร์การฉีดวัคซีนเป็นล้านโดสในกรุงเทพมหานคร ที่ทุกคนได้จับตาดูอยู่ซึ่งจะไม่มีการทิ้งชุมชนและกลุ่มเปราะบางอย่างแน่นอน ตรงนี้ทางสำนักงานอนามัยจะเข้าไปฉีดให้ ขอให้มั่นใจว่ากรุงเทพมหานคร มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องการฉีดวัคซีนอย่างดีที่สุด เพื่อไม่ต้องการให้เกิดคลัสเตอร์ใหญ่ๆ และการสูญเสียพร้อมแนะให้ทุกคนป้องกันตัวเองให้ดี จะทำให้การควบคุมโรคมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

กำลังโหลดความคิดเห็น...