xs
xsm
sm
md
lg

กทม.เร่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบเหตุเพลิงไหม้ชุมชนซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี กำชับสำนักงานเขตธนบุรีอำนวยความสะดวก ประสานหน่วยงานต่างๆ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด

วันนี้ (13 ส.ค.) เวลา 08.30 น. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี พร้อมทั้งกำชับสำนักงานเขตธนบุรีอำนวยความสะดวกทุกด้านและประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด ณ วัดสันติธรรมาราม เขตธนบุรี

จากเหตุเพลิงไหม้ที่ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี เมื่อคืนนี้ (12 ส.ค. 63) ตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 81 หลังคาเรือน แบ่งเป็นเสียหายทั้งหมด 72 หลังคาเรือน และเสียหายบางส่วน 9 หลังคาเรือน ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสืบสวน

โดยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา กทม.ทั้งในส่วนของสำนักงานเขตธนบุรี สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยงานอาสาสมัครต่างๆ ได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งการจัดหาที่พักชั่วคราวภายในวัดสันติธรรมาราม และตั้งโรงทานอาหารและน้ำดื่มแล้ว

สำหรับเช้านี้ (13 ส.ค.) สำนักงานเขตธนบุรี ได้มอบถุงยังชีพและรับลงทะเบียนผู้ประสบภัยเพื่อเยียวยาค่าเสียหายเบื้องต้น เช่น ค่าเช่าบ้าน ค่าอุปกรณ์ประกอบอาชีพเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีค่ารักษาพยาบาล ค่าปลอบขวัญผู้ได้รับบาดเจ็บ ค่าซ่อมแซมที่พักอาศัย และอื่นๆ รวมถึงจะตั้งจุดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ได้มากที่สุด

ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้สำนักเขตเร่งดำเนินการเพิ่มเติม โดยประสานสำนักการศึกษา กทม. จัดหาชุดพร้อมอุปกรณ์การเรียนมอบให้แก่นักเรียนโดยด่วน เนื่องจากในวันนี้โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครเปิดทำการเรียนการสอนเต็มรูปแบบเป็นวันแรก พร้อมทั้งประสานสำนักพัฒนาสังคมจัดรถอาหารเคลื่อนที่บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัย โดยให้จัดอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ ในส่วนของการรักษาพยาบาล ให้ศูนย์บริการสาธารณสุขจัดตั้งหน่วยพยาบาลดูแลสุขภาพ และส่งต่อผู้ประสบภัยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไปยังโรงพยาบาลเพื่อดูแลใกล้ชิดต่อไป

อนึ่ง ในเวลา 13.30 น. พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะเชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ผู้ประสบอัคคีภัยในครั้งนี้อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...