xs
xsm
sm
md
lg

ศบค.ชง 5 กิจกรรมฟื้น “ระยอง” เล็งจัดเตะไทยลีก-คอนเสิร์ตแบบนิวนอร์มัลครั้งแรก เปิดทางต่างชาติถ่ายหนัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศบค.ชงออก 5 กิจกรรมฟื้นเศรษฐกิจระยอง สั่งภาครัฐจัดประชุม ส่งเสริมไปเที่ยว จัดแข่งฟุตบอล-คอนเสิร์ตแบบนิวนอร์มัลครั้งแรก เปิดทางต่างชาติถ่ายทำภาพยนตร์ กักตัวด้วยระบบวิลลา ควอรันทีน แจงค้าแข้งทีมบุรีรัมย์ฯ เตรียมเข้าไทย 19 ก.ค.นี้ โดยเครื่องบินส่วนตัว ยันเข้าตามระบบปกติ ไม่มีวีไอพี หากตรวจไม่พบเชื้อให้ไปกักตัว ALQ ที่บุรีรัมย์ 14 วัน

วันนี้ (17 ก.ค.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวว่า กรณีทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ที่ จ.ระยอง ภาพออกมาค่อนข้างตื่นตระหนก แต่ตอนนี้ก็ใกล้เคียงปกติแล้ว ศบค.ชุดเล็กได้หารือเรื่องมาตรการฟื้นฟูในเชิงเร่งด่วน มีการเสนอ 5 กิจกรรม รณรงค์ร่วมใจฝ่าโควิดระยอง คือ 1. ขอความร่วมมือภาครัฐจัดประชุมสัมมนาใน จ.ระยอง ซึ่งสามารถปฏิบัติได้เลย 2. ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน เช่น มีโครงการให้ อสม.ไปเที่ยว บุคลากรด้านสาธารณสุขทั้งหลาย จะจัดไปลงตรงนี้ก่อน 3. การจัดการแข่งกีฬาฟุตบอลจากทีมในไทยลีกในรูปแบบใหม่ที่นี่ที่แรก โดยมีผู้ชมแต่ชมแบบนิวนอร์มัล คือ มีการเชียร์การชมในรูปแบบใหม่ซึ่งจะนั่งอย่างไรต้องรอติดตาม โดยจะลงในรายละเอียด

4. การจัดการแสดงคอนเสิร์ตในรูปแบบใหม่ เป็นแบบการแสดงสด ผู้ชมก็สดเช่นกัน จะเกิดที่นี่ครั้งแรก เป็นการทดลองระบบที่ระยอง 5. จัดกองถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะเชื่อมกับวิลลา ควอรันทีน ซึ่งเป็นพื้นที่ หมู่บ้าน ห้องพักเป็นกลุ่ม เนื่องจากกองถ่ายต่างประเทศ มากันทีหลายร้อยคน ส่วนใหญ่อยากมาเมืองไทยมากในการใช้โลเกชัน ถือเป็นการเอาเงินมาลง เพราะการถ่ายทำก็ต้องอยู่กันสักพักใหญ่ โดยจะมีกระบวนการตรวจเช็กให้เรียบร้อย อยู่ในการกักกัน 14 วันคือวิลลา ควอรัทีน และอยู่ในพื้นที่นี้ถ่ายทำ จะเกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจ โดยจะวนให้มาลงที่ระยองก่อน

ถามกรณีนักฟุตบอลต่างชาติที่จะกลับเข้ามาเตะในไทยลีก เพราะมีข่าวสิทธิพิเศษ หรือวีไอพี นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า ไม่มีวีไอพี แต่เข้ามาตามการขออนุญาต และรับทราบเส้นทางทั้งหมด ข้อมูลคือมาด้วยเครื่องบินส่วนตัว ทั้งหมดเป็นนักฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นชาวโครเอเชีย 1 ราย เซอร์เบีย 2 ราย รวม 3 ราย จะเข้ามาวันที่ 19 ก.ค. มาจากประเทศเซอร์เบียมาลงที่ท่าอากาศยานดอนเมือง โดยผ่านพิธีการเข้าเมืองและตรวจรับการคัดกรองโรค ถ้าผลเป็นลบก็บินต่อขึ้นไปเลยเพราะเป็นเครื่องบินส่วนตัว ก็ไปลงที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ และเดินทางไปกักตัวภายใต้มาตรการควบคุมโรคที่มีสถานกักตัวทางเลือกในจังหวัด (ALQ) อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นบวกก็เข้า รพ.รับการรักษาตามลำดับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...