xs
xsm
sm
md
lg

กทม.สนับสนุนพี่เลี้ยง ส 1-2 สอบบรรจุ “ครูผู้ช่วย” ตรวจสนามสอบเข้ม เน้นมาตรการป้องกันโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรุงเทพมหานคร จัดสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุ-แต่งตั้งพี่เลี้ยง ส 1-2 เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครู-บุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ โดยดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย

วันนี้ (12 ก.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งพี่เลี้ยง ส 1-2 เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ โดยมี ผู้บริหารสำนักการศึกษา และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจเยี่ยม ณ โรงเรียนสามเสนนอก เขตดินแดง

กรุงเทพมหานครโดยสำนักการศึกษา ประกาศรับสมัครคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งพี่เลี้ยง ส 1-2 เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ โดยประกาศรับสมัครคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กลุ่มวิชาอนุบาลศึกษา ระหว่างวันที่ 18-24 พ.ค. 63 ผู้มีสิทธิที่มีคุณสมบัติตามประกาศสมัครเข้ารับการคัดเลือก จำนวน 45 คน กำหนดสอบคัดเลือกด้วยวิธีสอบข้อเขียน ในวันที่ 12 ก.ค. 63 เวลา 09.00-16.20 น. ณ โรงเรียนสามเสนนอก เขตดินแดง โดยสอบภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู ภาค ข ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับวิชาการศึกษา ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับวิชาเอก และสอบภาค ค1 ความเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยทดสอบเกี่ยวกับสภาวะทางอารมณ์ และภาค ค2 ความเหมาะสมกับวิชาชีพครู (สัมภาษณ์) ในวันที่ 14 ก.ค. 63 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องศิรินาม สำนักการศึกษา และจะประกาศผลสอบภายในเดือน ก.ค. 63 ซึ่งจะบรรจุและแต่งตั้งผู้ได้รับการคัดเลือกตามจำนวนตำแหน่งว่างที่ประกาศไว้โดยไม่มีการขึ้นบัญชี ทั้งนี้ ในการสอบคัดเลือกได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย มีการวัดอุณหภูมิร่างกาย สวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง และเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับเจ้าหน้าที่และผู้เข้าสอบคัดเลือกอย่างพอเพียง

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีความห่วงใยและมีความประสงค์ที่จะสนับสนุนลูกจ้างประจำ หรือลูกจ้างชั่วคราวในตำแหน่งพี่เลี้ยง ส 1-2 ที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานศึกษาสังกัดกรุงเทพมหานคร ได้เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร จึงมีความเห็นชอบในแนวทางในการบริหารจัดการในการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งพี่เลี้ยง ส 1-2 เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มช่องทางในการสรรหาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วยอีกช่องทางหนึ่งแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้ลูกจ้างประจำหรือลูกจ้างชั่วคราวได้เข้ารับราชการ และเป็นหนึ่งมาตรการในการแก้ไขปัญหาครูโอนย้ายกลับภูมิลำเนาและครูผู้ช่วยลาออกไปรับราชการหน่วยงานอื่นอีกด้วย ในปีนี้ จำนวนอัตราที่รับสมัครคัดเลือกตำแหน่งครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) จำนวน 20 อัตรา จากผู้มีสิทธิเข้าสอบคัดเลือกจำนวน 45 คน ขอให้ผู้เข้ารับการสอบทุกคนทำข้อสอบด้วยความรอบคอบ สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านการคัดเลือกในปีนี้ อย่าท้อถอย ขอให้ตั้งใจและมุ่งมั่นต่อไป กรุงเทพมหานครจะเปิดรับสมัครคัดเลือกฯ เช่นนี้ ทุกปี เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนพี่เลี้ยง ส 1- 2 เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานครต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...