xs
xsm
sm
md
lg

สพม.24 กาฬสินธุ์จ่อตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงครูพละเอี่ยวข่มขืน นร.หญิง ม.2 ที่มุกดาหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผอ.สพม.24 กาฬสินธุ์ส่งเจ้าหน้าที่พบตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหารตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกกรณีครูพละหนุ่มที่ย้ายมาสอนในพื้นที่กาฬสินธุ์ถูกผู้ปกครองแจ้งความข่มขืนนักเรียนหญิงวัย 14 ปีโรงเรียนแห่งหนึ่งจังหวัดมุกดาหาร พร้อมเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

วันนี้ (17 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีคดี 5 ครูชายโรงเรียนดงมอนวิทยาคม ต.ดงมอน อ.เมืองมุกดาหาร พร้อมรุ่นพี่ 2 คน ข่มขืน 2 นักเรียนหญิงของโรงเรียน ชั้น ม.2 อายุ 14 ปี และ ม.4 อายุ 16 ปี ซึ่งตอนนี้น้องนักเรียนทั้งคู่อยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.มุกดาหาร ต่อมามีเหยื่อรายใหม่โผล่ขึ้น โดยแม่ได้พา ด.ญ.อายุ 14 ปี นักเรียนหญิงเหยื่อรายใหม่ เข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มต่อ 1 ใน 5 ครูที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว

โดย ด.ญ.วัย 14 ปีรายนี้ถูกครู 1 ใน 5 ข่มขืนเมื่อวันที่ 29 ต.ค. 62 นอกจากนี้ยังได้แจ้งความเอาผิดครูเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งเป็นครูพละหนุ่มอายุ 30 กว่าปี ถูกข่มขืนเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 62 ปัจจุบันนี้ย้ายจากโรงเรียนที่เกิดเหตุไปสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ได้ราว 6 เดือน รวมเป็นครูที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีตอนนี้ทั้งหมด 6 คน


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อเท็จจริงจาก นายทวี ทะนอก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 24 กาฬสินธุ์ ในฐานะผู้บังคับบัญชาของสถานศึกษาที่ครูพละหนุ่มที่ย้ายมาบรรจุที่โรงเรียนพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์

นายทวีกล่าวว่า ได้รับทราบข้อมูลจากสื่อโซเชียลแล้ว เบื้องต้นได้มอบหมายรอง สพม.24 และศึกษานิเทศก์ ประจำ สพม.24 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และเบื้องต้นทราบว่าครูพละคนดังกล่าวมีตัวตนจริง ซึ่งจากเดิมเป็นพนักงานราชการ แต่ได้ย้ายจากโรงเรียนเดิมที่ จ.มุกดาหารมาบรรจุเป็นครูผู้ช่วยและสอนวิชาพละในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา


นายทวีกล่าวต่อว่า หลังทราบเรื่องได้มอบให้รอง ผอ.สพม.24 และศึกษานิเทศก์เดินทางไป สภ.ผึ่งแดด อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อขอข้อมูลเชิงลึกและสำนวนจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อติดตามตัวครูพละหนุ่มคนนั้น ซึ่งเมื่อได้ข้อมูลพร้อมแล้ว ทาง สพม.24 ก็จะแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทางวินัยร้ายแรงตามระเบียนขั้นตอนของกฎหมายต่อครูพละทันที ซึ่งเชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่

หากผลการตรวจสอบของคณะกรรมการสอดคล้องตรงกันกับสำนวนหรือข้อมูลที่ได้รับจาก สภ.ผึ่งแดดว่ากระทำความผิดจริงก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดต่อไป โดยมีโทษวินัยสูงสุดคือไล่ออกจากราชการ ทั้งนี้ หากเรื่องมีมูลผู้บังคับบัญชาสามารถมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้ในทันที

อย่างไรก็ตาม ทาง สพม.24 ยังได้มีการประชุมผู้บริหารทั้งหมดเพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงเปิดเทอม และกำชับให้บุคลากรทางการศึกษาทุกคนเข้มงวดในจรรยาบรรณและจริยธรรมอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...