xs
xsm
sm
md
lg

“อัศวิน” เผย BTS สายสีเขียว พร้อมวิ่งจากสถานีหมอชิต ถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ 3 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ระบุ รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียวจะเปิดให้บริการส่วนต่อขยายจากสถานีหมอชิต ถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. เป็นต้นไป อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี

วันนี้ (27 เม.ย.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์รูปภาพรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ที่พร้อมจะเปิดให้บริการส่วนต่อขยายจากสถานีหมอชิต ถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ในวันที่ 3 มิ.ย. 2563 เป็นต้นไป ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” โดยระบุข้อความว่า

ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียวจะเปิดให้บริการส่วนต่อขยายจากสถานีหมอชิต ถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ ครับ

โดยการเปิดให้บริการเพิ่มนี้ จะขยายเส้นทางจากเดิมออกไปอีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 และ สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ รวมระยะทาง 4.3 กม. เพื่อเพิ่มโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนให้เชื่อมโยงทั่วกรุงเทพฯ และรองรับการเดินทางจากชานเมืองและปริมณฑลเข้าสู่ใจกลางเมือง นอกจากนั้น เรายังมีแผนที่จะขยายเส้นทางให้เชื่อม 3 จังหวัด จากสมุทรปราการ-กรุงเทพฯ-ปทุมธานี แบบไร้รอยต่อภายในปลายปี 63 นี้ด้วยครับ

กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงข่ายระบบการคมนาคมขนส่ง เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการจราจรและอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่พี่น้องประชาชนได้มากที่สุดครับ เราจึงได้เร่งรัดการดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายต่างๆ ให้สามารถทยอยเปิดให้บริการในเส้นทางที่มีความพร้อมก่อน ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เปิดให้บริการเพิ่มเติมนี้ เป็นที่ตั้งของสถานศึกษา สถานที่ราชการ และชุมชนขนาดใหญ่ อีกทั้งในพื้นที่ยังมีถนนสายหลักที่เป็นเส้นทางเข้าเมืองหลายเส้นทาง ดังนั้น การเร่งเปิดให้บริการระบบขนส่งมวลชนที่มีความพร้อมจะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้น สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ยังเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนของพื้นที่กรุงเทพฯด้านเหนือในอนาคต โดยเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนสายรองที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งรองรับการเดินทางของประชาชนในแนวตะวันออก-ตะวันตก จากย่านแคราย ปากเกร็ด และทางด้านคันนายาว มีนบุรี หนองจอก ให้สามารถเดินทางเข้าสู่ระบบหลักได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยครับ

ภายในปลายปี 2563 นี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะขยายเส้นทางเปิดให้บริการไปจนถึงสถานีปลายทางที่คูคตตามแผนที่กำหนดไว้ เพื่อให้การเดินทางระหว่าง 3 จังหวัด จากปทุมธานี ผ่านกรุงเทพฯไปยังสมุทรปราการเชื่อมต่อกันอย่างไร้รอยต่อ ตลอดระยะทาง 53 กม. ด้วยเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้นครับ

แม้ว่าปัจจุบันเราจะอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 แต่การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของเมืองเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนยังคงต้องเดินหน้าต่อไปครับ เพื่อที่เมื่อวันที่วิกฤตนี้ผ่านพ้นไปแล้ว กรุงเทพฯจะพร้อมสำหรับการฟื้นฟูและก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างไม่สะดุด

แล้วเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ในวันที่กรุงเทพฯกลับมาเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม และมหานครที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งเอเชียเช่นเดิมครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น