xs
xsm
sm
md
lg

อาชีวะปัตตานีชู “เจลล้างมือเสริมโพลีแซคคาไรด์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขอแนะนำเจลล้างมือเสริมโพลีแซคคาไรด์ ผลงานนักศึกษาอาชีวะปัตตานี อีกทางเลือกหนึ่งในการทำความสะอาดมือลดความเสี่ยงการรับเชื้อโรค

น.ส.สืบศิริ เลนุกูล หรือ น้องเบนซ์ นักศึกษาชั้น ปวส.1 สาขาการบัญชี วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี กล่าวว่า จากการศึกษาข้อมูลพบว่าเจลล้างมือ มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคที่มือไปสัมผัสโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และนำไปสู่การเกิดโรคได้ในภายหลัง โดยเจลล้างมือ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือแบบไม่ต้องล้างน้ำ เป็นเสมือนวิธีเสริม หรือทางเลือกสำหรับใช้ในกรณีไม่สะดวกในการล้างมือด้วยน้ำและสบู่ แต่ปัจจุบันเจลล้างมือที่มีอยู่ในท้องตลาด ยังมีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบของผิวหนัง และทำให้ผิวแห้งกร้านหลังการใช้ ตนและเพื่อนๆ จึงได้ช่วยกันศึกษาคิดค้นสูตรเจลล้างมือที่แตกต่างจากในท้องตลาดโดยผลิตจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีครูฮะฟีซุดดีน เจะมุ ครูสาขาวิทยาศาสตร์เป็นครูที่ปรึกษา


เจลล้างมือ Aloe Vera เสริมโพลีแซคคาไรด์ ที่มีส่วนผสมประกอบด้วย ว่านหางจระข้ สารโพลีแซคคาไรด์ น้ำมะนาว กลีเซอรีน และน้ำมันหอมระเหย โดยว่านหางจระเข้มีสรรพคุณเป็นยาฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะได้เสริมสารสกัดว่านหางจระเข้ที่เรียกว่า “สารโพลีแซคคาไรด์” ซึ่งเป็นสารสกัดชนิดบริสุทธิ์เข้มข้นที่ผลิตจากวุ้นว่านหางจระเข้ผ่านการสกัดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่โดยใช้น้ำเป็นตัวทำละลายในการสกัด ทำให้ได้สารโพลีแซคคาไรด์ที่มีความปลอดภัยและทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้น (Moisturizer) และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก โดยปกป้องผิวพร้อมลดอาการระคายเคือง ลดเลือนริ้วรอย และช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ผ่านการทดสอบด้วยวิธี Agar Diffusion ซึ่งเป็นการทดสอบการยับยั้งปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมดตามมาตรฐานสากล โดยได้ผ่านการรับรองจากสถาบันฮาลาล และสำนักเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดสอบ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ตลอดจนได้ผ่านการทดสอบว่าไม่พบโลหะหนัก ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนกำหนดประเภทสบู่เหลว ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า เจลล้างมือ Aloe Vera เสริมโพลีแซคคาไรด์ สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และแบคทีเรียพร้อมกับให้ความรู้สึกถึงสัมผัสผิวที่สดชื่น นุ่ม และชุ่มชื้นกว่า ทำให้สามารถใช้ เจลล้างมือ Aloe Vera เสริม โพลีแซคคาไรด์ ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

น้องเบนซ์ อธิบายขั้นตอนการทำ ว่า 1. ภาชนะที่สะอาด 2. ใส่ว่านหางจระเข้ ลงในภาชนะดังกล่าว 3. ใส่โพลิแซคคาไรด์ ผสม น้ำมะนาว และน้ำมันหอมระเหย 4. กลีเซอรีน 5. คนให้เข้ากัน แล้วเติมด้วยน้ำกลั่นจนได้ 1000 มิลลิลิตร 6. บรรจุลงในภาชนะที่ต้องการ และทิ้งไว้ 72 ชั่วโมง ก่อนนำไปใช้ อย่างไรก็ดี วิธีการใช้เจลให้มีประสิทธิภาพ ต้องถูกับมือให้ทั่วอย่างน้อย 20 วินาที - 1 นาที สำหรับท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อเจลล้างมือ Aloe Vera เสริมโพลีแซคคาไรด์ ได้ที่ โทร.087-295-9644 หรือที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี


กำลังโหลดความคิดเห็น