xs
xsm
sm
md
lg

สอศ.ขานรับ #อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เปิดสอนออนไลน์ฟรี “ทำอาหารสร้างอาชีพ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สอศ.พลิกวิกฤติสร้างโอกาส เปิดช่องทางสอนทำอาหารฟรี เพื่อนำไปประกอบอาชีพ ส่งเสริมการสร้างรายได้ให้ประชาชน ในช่วงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือโควิด-19 ที่นับวันจะยิ่งเพิ่มความรุนแรงขึ้น และประเทศไทยเองก็ยังคงมีการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อในทุกวัน จนนำมาซึ่งการขอความร่วมมือให้ประชาชนงดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น มีการประกาศปิดแหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า และการให้งดการนั่งทานอาหารที่ร้าน การประกาศหยุดเรียนและปิดสถานศึกษา เป็นต้น

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดย นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จึงได้มอบหมายให้ทางศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา (ศทอ.) จัดทำช่องทางการเข้าถึงการเรียนรู้ออนไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่สื่อการเรียนการสอนในวิชาชีพระยะสั้น โดยเฉพาะสื่อการเรียนการสอนเกี่ยวกับการทำอาหารที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาเรียนตามสื่อนี้แล้วนำไปสร้างเป็นอาชีพก่อให้เกิดเป็นรายได้กับตัวเองได้เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางหนึ่ง ในช่วงการร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19

“สถานการณ์โควิด-19 ยังคงต้องใช้เวลาในการป้องกันและรักษา การช่วยกันของตัวเราเองโดยเริ่มจากการกักตัวเองไม่ออกไปไหนโดยไม่จำเป็น อย่างน้อย14วัน จะเป็นการช่วยกันยับยั้งการแพร่กระจายของโรคได้ และเมื่อเรามีเวลามากขึ้น ทางอาชีวศึกษาก็ขอเชิญชวนให้มาลองร่วมเรียนรู้ผ่านสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ในวิชาเกี่ยวกับการทำอาหารหลากหลายเมนูนี้ เพราะเราได้รวบรวมและจัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์ของประชาชนทุกคน“

สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าไปลองเลือกรับชมสื่อการเรียนการสอนต่างๆได้ ง่ายๆ ผ่าน ลิ้งค์ http://www.vec.go.th/th-th/vecmedia.aspx นี้หรือจะเข้าไปที่ www.vec.go.th ก็จะสามามรถเข้าไปเลือกรับชมและทดลองเรียนรู้ในวิธีการทำได้ ซึ่งทางอาชีวศึกษาได้นำมารวบรวมไว้หลากหลายเมนู ทั้งอาหาร , ขนมไทย , ขนมเบเกอรี่ ซึ่งคณะครูและบุคลากรด้านคหกรรมจากอาชีวะ ได้คัดสรรสุตรต่างๆมาสอนให้กับทุกท่าน แล้วเป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น