xs
xsm
sm
md
lg

วธ.ร่อนหนังสือเตือน “แนท” หยุดโชว์หวิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วธ.ร่อนหนังสือเตือน “แนท” พร้อมกลุ่มไบค์วีค ผู้จัดงาน สร้างจิตสำนึก สั่งจับตา เน็ตไอดอล-ศิลปิน-รีวิวสินค้า โชว์หวิว ท่ายั่วยวน ชี้เข้าข่ายอนาจาร แจ้งจับทันที

สืบเนื่องมาจากที่ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ออกมาตำหนิ น.ส.เกศริน ชัยเฉลิมพล หรือ แนท เจ้าแม่หนังแผ่น เซ็กซี่สตาร์นางแบบหนังเอวี ขึ้นเวทีโชว์ตัวด้วยชุดวาวหวิว และแสดงท่าทางยั่วยวน เข้าข่ายอนาจาร-ผิดศีลธรรม จึงได้มอบหมายให้กองเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม และกองกฎหมาย กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ตรวจสอบเร่งด่วน นั้น ล่าสุด วันนี้ (12 มี.ค.) นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.) มุกดาหาร ได้ส่งหนังสือ รายงาน การตรวจสอบ กรณี แนท แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมมาแล้ว โดยระบุว่า มีการจัดกิจกรรมขึ้น ที่ ตลาดมารวย จ. มุกดาหาร โดย กลุ่มไบค์วีค ขอเช่าสถานที่ในการจัดงาน จาก น.ส.ปราณี นวกุลกาญจนภาส เจ้าของตลาดมารวย โดยแจ้งว่า เพื่อจัดแสดงดนตรี และมี น.ส.เกศริน มาร่วมร้องเพลงในช่วงค่ำวันที่ 7 มี.ค. แต่พบว่า แนท ได้มีการแต่งกายวาบหวิว และแสดงบนเวทีอย่างไม่เหมาะสม ผู้จัดการและเจ้าของตลาดมารวย จึงสั่งให้ยุติการแสดง และได้ตักเตือนไปยังกลุ่มไบค์วีค ไม่ให้มาจัดการแสดงลักษณะนี้ที่ตลาดอีก เนื่องจากตลาดมารวยเป็นพื้นที่เอกชน ที่ร่วมจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ กับ จ.มุกดาหารมาโดยตลอด ดังนั้น สวจ.มุกดาหาร ได้ขอความร่วมมือให้ผู้บริหารตลาดมารวย ช่วยเฝ้าระวังมิให้มีการแสดงที่ไม่เหมาะสมลักษณะเช่นนี้ในพื้นที่อีก

นายกฤษศญพงษ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง ผู้จัดงาน ผู้ร่วมแสดง จะต้องมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม โดย ได้มอบให้กองเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ส่งหนังสือแจ้งเตือนไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อเป็นการตักเตือน และคาดโทษหากมีการกระทำที่เป็นลักษณะเช่นนี้อีก ก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ ปัญหาสังคมส่วนใหญ่เกิดจากการแสดงที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้มาจนเกิดเป็นความเคยชิน หากปล่อยปละละเลยไป ก็ยิ่งทำให้สังคมเสื่อมหนักขึ้น การที่ วธ.ออกมาตักเตือน ไม่ได้ต้องการให้ผู้ที่ตกเป็นข่าวนั้นดัง อยากให้มีจิตสำนึกต่อการกระทำที่ไม่เหมาะสมของตนเองและไม่ทำอีก

นายกฤษศญพงษ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังได้มีการร้องเรียนเข้ามายังสายด่วนวัฒนธรรม 1765 แสดงความห่วงใยสังคมและขอให้ วธ. ช่วยตรวจสอบเกี่ยวกับเน็ตไอดอล รวมทั้งศิลปิน ดารา นักแสดง ที่มีการแต่งกายเซ็กซี่ ยั่วยวน โชว์ตัว ในโลกโซเชียล เพื่อต้องการเพิ่มยอดกดไลก์ หรือ รีวิวสินค้า โดยเฉพาะในอินสตาแกรม และ เฟซบุ๊ก ในเรื่องนี้ ตนได้มอบหมายให้ กองเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมตรวจสอบในเบื้องต้นขอแจ้งเตือนไปยังบรรดาบุคคลเหล่านี้ ให้ระวังถึงการแสดงพฤติกรรมดังกล่าวและน่าเป็นห่วง ยังพบว่า มีเด็กและเยาวชน อายุยังไม่ถึง 15 ปี ก็มีพฤติกรรมลักษณะดังกล่าวแล้วด้วย หากตรวจพบและแจ้งจับ การแต่งกายลักษณะยั่วยุ ลามก อนาจาร โพสต์ภาพลงโซเชียล ถือเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) และ (5) มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ และขอให้แบนผู้ที่กระทำการดังกล่าวทุกส่วน


กำลังโหลดความคิดเห็น