xs
xsm
sm
md
lg

“อิทธิพล” จวก “แนท” โชว์หวิวพื้นที่สาธารณะผิดกฎหมาย-ศีลธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อิทธิพล” จวก “แนท-เกศริน” โชว์หวิว อนาจาร พื้นที่สาธารณะ ผิดกฎหมาย-ศีลธรรม สั่งสำนักเฝ้าระวัง ตรวจสอบทั้งเจ้าตัว ผู้จ้าง ผู้จัด เตือน “เซ็กซี่สตาร์”

วันนี้ (11 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี น.ส.เกศริน ชัยเฉลิมพล หรือ น้องแนท นางแบบหนังเอวี ขึ้นเวทีโชว์ตัวในงานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง โดยสวมใส่เสื้อผ้าสุดวาบหวิว ท่าเต้นสุดสวิงด้วยท่าแหกแข้งแหกขา และเจ้าตัวได้มีการโพสต์ภาพสุดสยิวในไอจีส่วนตัว จนชาวเน็ตสุดทนรุมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม โดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ตนเห็นภาพแล้วรู้สึกตกใจ ไม่สบายใจ ซึ่งทราบกันดีว่า น.ส.เกศริน เป็นบุคคลสาธารณะและเคยทำงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่มาก่อน อย่างไรก็ตาม หากแสดงในสถานที่โล่งแจ้งและแต่งกายไม่เหมาะสม ในมุมของคนทำงานวัฒนธรรม มองว่า ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะในที่ชุมชนหรือสถานที่สาธารณะมีบุคคลหลากหลาย รวมถึงมีเด็กและเยาวชนได้เห็นภาพเหล่านั้น อาจจะมีความบันเทิง แต่เป็นเรื่องขาดความยั้งคิด ผิดศีลธรรม ดังนั้น กระทรวงวัฒนธรรมจะไม่ปล่อยผ่าน และไม่ถือว่า เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ ที่สังคมจะยอมรับได้ เพราะถือเป็นการสร้างความเสื่อมทางศีลธรรม ที่นำไปสู่การสร้างความเสื่อมให้สังคม

“เท่าที่เห็นภาพน่าจะเป็นการทำอนาจารในสถานที่สาธารณะ ควรจะต้องมีการพิจารณาในด้านมุมของกฎหมายร่วมด้วย ทั้งนี้ ตนจะมอบหมายให้กองกฎหมาย วธ. พิจารณาเรื่องดังกล่าว ในเบื้องต้น ถ้าเห็นว่า เข้าข่ายการกระทำการลามกอนาจาร ก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย โดยจะให้สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม มีการติดตามหาตัวผู้จัดงาน ผู้ว่าจ้าง ผู้แสดง เพื่อแจ้งเตือน ห้ามมิให้ดำเนินการในลักษณะดังกล่าวอีก เนื่องจากเป็นการแสดงในลักษณะสร้างความอนาจาร และยังปรากฏภาพเผยแพร่ในสังคมวงกว้าง ขอฝากไปยัง น.ส.เกศริน ว่า ภาพของการเป็นนางแบบเซ็กซี่ ทำได้ แต่ควรปรับบทบาทถ้าหากแสดงออกในสถานที่สาธารณะ อดีตเป็นสิ่งที่เกิดไปแล้ว และกลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่ควรทำปัจจุบันให้คนไม่กลับไปนึกถึงอดีตของตนเอง” นายอิทธิพล กล่าวว่า ประเทศไทย มีระเบียบแบบแผน มีวัฒนธรรมที่ดีงาม ทั้งในด้านการแต่งกาย การแสดงออก ในโอกาสต่างๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น