xs
xsm
sm
md
lg

ฟิตเนส พ่นยาฆ่าเชื้อ สกัดโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟิตเนส ขานรับมาตรการ สธ. พ่นยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดอุปกรณ์ออกกำลังกาย ตั้งเจลล้างมือ ตรวจวัดไข้ ก่อนเข้าใช้บริการ สกัดโควิด-19

นายณัฐดนัย ศุภผล ผู้จัดการ Jet ฟิตเนส สาขาโฮมโปร ราชพฤกษ์ กล่าวว่า ขณะนี้คนส่วนใหญ่ตื่นกลัวไวรัส COVID-19 ดังนั้น ฟิตเนสของเราได้ดำเนินการตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยปิดประกาศของ สธ. เพื่อปลุกจิตสำนึกด้วยว่า ถ้าหากเป็นกลุ่มเสี่ยง คือ เพิ่งเดินทางมาจากประเทศเสี่ยงแล้วล่ะก็ ขอให้กักตนเองดูอาการ 14 วัน และขอให้หยุดเข้ามาใช้บริการฟิตเนส ขณะเดียวกันเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาใช้บริการฟิตเนส โดยทุกวันก่อนเปิดให้บริการ เจ้าหน้าที่จะพ่นยาฆ่าเชื้อและเช็ดทำความสะอาดเครื่องออกกำลังกายทุกชิ้น รวมทั้งตั้งเจลล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ อย่างไรก็ดี ผู้มาใช้บริการหลายคนอาจยังกังวลใจ ขอเรียนให้ทราบว่าฟิตเนสได้จัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเครื่องออกกำลังกายทุก 2 ชั่วโมง หากยังไม่มั่นใจสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ขอให้ช่วยทำความสะอาดเครื่องออกกำลังกายอีกครั้งก่อนใช้บริการก็ได้

ผู้ที่มาออกกำลังกายที่ฟิตเนสของเรา จะเป็นลูกค้าประจำที่มักจะมาออกกำลังกายตั้งแต่ยังไม่มีปัญหาไวรัส COVID-19 และเขาติดตามข่าวสาร รู้ว่าต้องปฏิบัติตนเองอย่างไรบ้าง แต่ก็มีสมาชิกบางรายโทรมาขอหยุดออกกำลังกายชั่วคราว เราก็เข้าใจสถานการณ์นี้ดี ก็ยินดีให้สมาชิกหยุด แต่ก็ยังให้สิทธิมาใช้บริการได้หากจ่ายค่าสมาชิกไว้แล้ว

"ผู้มาใช้บริการล้วนแล้วแต่รักษาสุขภาพ ต้องการให้ร่างกายแข็งแรง แม้ในยามปกติ แค่มีอาการป่วยเล็กน้อย เขาจะหยุดมาออกกำลังกาย ยิ่งสถานการณ์แบบนี้ เขายิ่งป้องกันตนเอง เพื่อนรอบข้างและรับผิดชอบต่อสังคมด้วย"

ด้าน น.ส.ดารนี แสงทอง พนักงานเอกชนแห่งหนึ่ง ในฐานะผู้ใช้บริการฟิตเนสย่านบางนา กล่าวว่า เท่าที่สังเกตพบว่าฟิตเนสที่ใช้บริการออกกำลังกายนั้น เจ้าหน้าของฟิตเนสปฏิบัติตาม สธ. อย่างเคร่งครัด มีเครื่องตรวจวัดไข้ ทำความสะอาดเครื่องออกกำกาย ตั้งเจลล้างมือตามจุดต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้น สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจกับระบบการป้องกัน เธอจึงมาออกกำลังกายตามปกติ ก็คือ สัปดาห์ละ 4 วัน อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท เธอสวมหน้ากากอนามัยระหว่างเล่นด้วย พร้อมกันนี้เธอลงทุนซื้อลู่วิ่งออกกำลังกายมาไว้ที่บ้าน เพื่อความสบายใจของคนในครอบครัว ต้องการให้กลับบ้านเร็วขึ้นและอยู่ข้างนอกให้น้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม จากการที่ซื้อลู่วิ่ง คุณพ่อคุณแม่ น้องชาย ผลัดเปลี่ยนกันออกกำลังกาย คือ ตอนนี้ทุกคนหันมาใส่ใจการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง พร้อมทั้งทำอาหารทานพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัวอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...