xs
xsm
sm
md
lg

บอร์ดคุม ร.ร.กรุงเทพคริสเตียน อนุมัติงบติดค้างหลายโครงการ ไม่ยุติ “Space Program”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์SaveBCC เผยบอร์ดควบคุมร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ อนุมัติงบประมาณที่ติดค้างหลายโครงการ ทั้งซื้อกล้องจุลทรรศน์ งบโอลิมปิกวิชาการ 5 ล้านบาท ไฟเขียวโครงการ Space Program ได้ไปต่อ หลังบอร์ดชุดก่อนเล็งเซตซีโร่

วันนี้ (6 ธ.ค.) นายชัชวีร์ ชีวีวัฒน์ ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กร Save BCC กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา คณะกรรมการควบคุมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้มีการประชุมทำความเข้าใจระหว่างคณะกรรมการควบคุมกับคุณครู ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ระหว่างเวลา 11.30-13.30 น. โดยแบ่งออกเป็น 3 รอบ โดยเนื้อหาที่หารือทำความเข้าใจหลักๆ จะเป็นเรื่องราวพื้นฐานการเรียนการสอนตามที่ พ.ร.บ.โรงเรียนเอกชน พ.ศ. 2550 ได้ให้การคุ้มครองไว้ ตลอดจนบทบาทหน้าที่ที่กรรมการควบคุมที่จะช่วยเหลือให้ไปในทิศทางนั้น ซึ่งในวันนั้นทางคณะกรรมการควบคุมก็ระบุชัดว่า ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยเป็นสมบัติของการศึกษาชาติที่มีประวัติศาสตร์ในเรื่องความสำเร็จมาอย่างยาวนาน โดยคณะกรรมการควบคุมจะทำหน้าที่เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน ที่จะช่วยเหลือและนำพาคุณครูทุกท่านในการนำพานักเรียนไปให้บรรลุวัตถุประสงค์และเป้าหมายทางการศึกษาที่ตั้งเอาไว้

นายชัชวีร์กล่าวว่า นอกจากนี้ ในวันนั้นยังมีการประชุมคณะกรรมการควบคุม ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยด้วย เท่าที่ทราบคณะกรรมการฯ ได้มีการรับรองมติ การประชุมคร้้งก่อน คือ การแต่งตั้งรักษาการผู้อำนวยการและผู้จัดการโรงเรียน รวมถึงการอนุมัติใช้งบประมาณอีกจำนวนมาก ที่เป็นโครงการเดิมที่ติดขัดอยู่ทั้งหมด อาทิ โครงการจัดซื้อกล้องจุลทรรศน์ การอนุมัติเงินงบประมาณและรางวัลโครงการโอลิมปิกวิชาการ จำนวน 5 ล้านบาท การเปลี่ยนสลิงลิฟต์ตึกอารีย์ที่หมดอายุตั้งแต่ ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาลิฟท์ติดค้างบ่อยๆ การอนุมัติโครงการต่ออายุประกันตึกเอกิ้นที่หมดไปตั้งแต่ ต.ค.ที่ผ่านมา การต่ออายุโครงการที่ปรึกษาทางวิศวกรรมบริษัท Innovation และยกเลิกโครงการทุกชนิดที่คณะกรรมการบริหารโรงเรียน (บอร์ด) ชุดเดิมจะเซตซีโรให้ทุกโครงการหมดอายุเดือน เม.ย. 2563 พร้อมกัน ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างจะมีปัญหามาก และเป็นช่องทางในการแสวงหาผลประโยชน์ได้โดยง่าย รวมถึงต่ออายุสัญญาจ้าง รปภ.ชุดเดิมทั้งหมด

“ข่าวใหญ่ที่ดี คือ คณะกรรมการควบคุมโรงเรียนยังอนุมัติโครงการ Space Program ให้เดินหน้าต่อไป หลังจากที่ถูกดึงโครงการไว้ จากบอร์ดชุดเดิมตั้งแต่ ม.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้โครงการต้องดีเลย์ออกไปในส่วนของการทดสอบการทวนสัญญาณ และการทดสอบการจับคู่กัน ระหว่างภาคส่งกับภาครับโดยจะมีกำหนดการปล่อยดาวเทียมจากเด็กนักเรียน ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ทั้ง 27 คนในเดือนกรกฎาคมปีหน้า” นายชัชวีร์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น