xs
xsm
sm
md
lg

สำรวจขยะเกลื่อนคลองลาดพร้าว-อุโมงค์พระรามเก้า หลังฝนถล่มกรุงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปัญหาฝนตกแล้วมีน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ส่วนหนึ่งก็มาจากขยะที่เข้าไปอุดตันตามท่อระบายน้ำ และอีกส่วนหนึ่้ง ก็ขยะที่ถูกทิ้งลงคลองแล้วมันไปแออัดกันที่อุโมงค์ระบายน้ำ ทำให้การระบายน้ำไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ กทม. เร่งจัดเก็บขยะอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับน้ำจากฝนที่อาจจะตกลงมาเพิ่มอีก

"อัศวิน" แก้ปัญหาน้ำท่วม เผยไฟเข้าไม่ถึงสถานีสูบน้ำ สั่งการทุกเขต จัดรถรับ-ส่ง ปชช. ติดค้างบนถนนน้ำท่วม

โดยวานนี้ (8 มิ.ย.) ทำให้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกมาขอโทษในความไม่สะดวก พร้อมกับชี้แจงว่าการระบายน้ำล่าช้าเกิดจากระบบไฟฟ้าสถานีสูบน้ำหลักขัดข้องพร้อมกัน 2 แห่ง ขณะที่ผลพวงจากน้ำท่วมและการเร่งระบายน้ำ ส่งผลให้ปริมาณขยะในคลองลาดพร้าวเพิ่มมากขึ้น

"อัศวิน" สรุปเหตุฝนตกวานนี้ หลายพื้นที่ปริมาณฝนเกิน 100 มิลลิเมตร ระบายช้าจนน้ำท่วมขัง

หลังจากที่เมื่อวันที่ 29 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศแจ้งเตือนว่าช่วงวันที่ 28-31 พ.ค.62 จะมีฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ซึ่งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันครับ โดยจะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในวันที่ 28-29 พ.ค.นี้ ซึ่งกทม.ติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวังในจุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง รวมถึงพื้นที่เฝ้าระวังทุกจุดอย่างเต็มที่

"อัศวิน" เซ็ง! คลองลาดพร้าวขยะล้น ทิ้งไม่ยั้งเฟอร์นิเจอร์เน่าลงคลองทุกวัน

ล่าสุดวันนี้ (8 มิ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่าจากการสำรวจพื้นที่คลองลาดพร้าวยังพบฟูกที่นอนกล่องลังโฟม ขยะชิ้นใหญ่ ที่พบรวมอยู่ในกองขยะในแพลูกบวบ ที่ใช้ดักขยะในคลองลาดพร้าว ใกล้บึงพระราม 9 ยังมีเหลือให้เห็นอยู่ แม้ว่าเจ้าหน้าที่ กทม. จะนำรถขยะมาตักไปทิ้งแล้วบางส่วนเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ กทม. รวบรวมขยะก่อนนำไปกำจัดในเช้าวันถัดไป นายประสาน รอดพึ่ง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลองลาดพร้าว เล่าว่า จุดนี้มีขยะลอยมาติดในปริมาณมากทุกวัน แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าปริมาณขยะมากกว่าปกติ โดยตั้งข้อสังเกตว่าขยะที่เพิ่มขึ้นน่าจะหลุดมาจากการเร่งระบายน้ำท่วมขังเมื่อวานนี้

ส่วนปัญหาน้ำท่วมผิวการจราจรหลายจุดในพื้ืนที่กรุงเทพมหานครเมื่อวานนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษประชาชน พร้อมกับชี้แจงสาเหตุที่การระบายน้ำล่าช้า เกิดจากสถานีสูบน้ำรัชดาวิภาวดี และสถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ ระบบไฟฟ้าเกิดขัดข้อง แต่ก็สามารถกู้ระบบกลับมาได้

สำหรับกรณีน้ำท่วมขังในพื้นที่ย่านพระราม 9 นั้น ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของเอกชน ซึ่ง กทม.ได้พยายามประสานขอเข้าไปพัฒนาและปรับปรุงระบบระบายน้ำแล้ว แต่เจ้าของไม่อนุญาต เช่น พระราม 9 ซอย 7 เป็นต้น พร้อมยืนยันว่าตลอดที่เกิดปัญหาน้ำท่วม ผู้ว่าฯได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนกลาง และขอโทษที่ไม่สามารถลงพื้นที่ไปติดตามปัญหาได้ทุกจุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...