xs
xsm
sm
md
lg

"อัศวิน" แก้ปัญหาน้ำท่วม เผยไฟเข้าไม่ถึงสถานีสูบน้ำ สั่งการทุกเขต จัดรถรับ-ส่ง ปชช. ติดค้างบนถนนน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้ว่าฯ กทม. เผยถนนวิภาวดีรังสิตและละแวกใกล้เคียงน้ำท่วม เหตุพื้นที่พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร ฝนตกหนักมากประมาณ 90-100 มม. หลังท้องทั่วกรุงฯ ติดหนึบคนแห่ขึ้นรถไฟฟ้าแน่น สั่งทุกเขตรับส่งประชาชน

วันนี้ (7 มิ.ย.) หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นานกว่า 2 ชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรหลายพื้นที่ ล่าสุด พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" รายงานสถานการณ์ ระบุว่า เย็นนี้พื้นที่แถววิภาวดีรังสิตและละแวกใกล้เคียงน้ำท่วม สาเหตุเพราะพื้นที่พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร ฝนตกหนักมากประมาณ 90-100 มม.

ในขณะที่สถานีสูบน้ำรัชดาฯ วิภาวดีและอุโมงค์บางซื่อ ใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะกระแสไฟที่จ่ายเข้าไปสำหรับเดินเครื่องมีปัญหา ทำให้น้ำระบายไม่ทัน แต่ กทม.ได้แก้ปัญหาด้วยการใช้สถานีสูบน้ำเดิมที่วัดแก้วฟ้า ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำอยู่ 16 ตัวร่วมกับส่งรถโมบาย 3 คัน ไปจอดปฏิบัติงานอยู่ที่ริมถนนวิภาวดีฯฝั่งขาเข้าครับ

ขณะนี้ (18.15 น.) การไฟฟ้าได้แก้ไขปัญหาเรื่องการจ่ายกระแสไฟฟ้า ทำให้สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดีฯใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และอุโมงค์บางซื่อเริ่มใช้งานได้บางส่วนแล้วครับ ตอนนี้บางเส้นทางยังมีปัญหาการจราจรติดขัดจากน้ำท่วมขัง แต่เจ้าหน้าที่ของเรากำลังพยายามแก้ไขปัญหากันอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ปกติโดยเร็วที่สุดครับ
ล่าสุดผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์ข้อความระบุว่า จากที่มีพี่น้องประชาชนเข้ามาให้คำแนะนำใน facebook ของผม ว่าอยากให้จัดรถเทศกิจรับ - ส่งประชาชนที่ติดอยู่บนท้องถนน ผมจึงได้สั่งการให้ทุกเขตสำรวจเส้นทางที่มีปัญหา และจัดรถออกให้ความช่วยเหลือและบริการพี่น้องประชาชนแล้วนะครับ

ผมขอขอบคุณทุกความเห็น ทุกคำแนะนำ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวกในวันนี้ เนื่องจากมีเหตุปัจจัยหลายอย่างทำให้การระบายไม่คล่องตัวเต็มประสิทธิภาพรวมถึงปริมาณฝนที่มาก แต่ผมได้สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาสาเหตุ เพื่อแก้ปัญหาต่อไป


สถานการณ์ล่าสุดเมื่อเวลา 21.59 น. ผู้ว่าฯ กทม. ระบุ แม้ในถนนสายหลักจะแห้งเป็นปกติแล้ว แต่รถเทศกิจของกทม.ก็ยังบริการรับส่งพี่น้องประชาชนที่ยังตกค้างในพื้นที่ที่มีปัญหาการจราจรอย่างต่อเนื่องครับ
เจอรถเทศกิจวิ่งผ่านจุดไหน ต้องการความช่วยเหลือ โบกเรียกได้เลยนะครับกำลังโหลดความคิดเห็น...