xs
xsm
sm
md
lg

"อัศวิน" เซ็ง! คลองลาดพร้าวขยะล้น ทิ้งไม่ยั้งเฟอร์นิเจอร์เน่าลงคลองทุกวัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"อัศวิน" เตรียมรับมือวันนี้ฝนตกหนัก เฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำท่วมขังห่วงตัวแปรสำคัญขยะในคลอง ยกเคสคลองลาดพร้าวขยะหลากชนิดอัดเต็ม เจอทุกวัน 3 คันรถบรรทุก เฟอร์นิเจอร์เกือบครบ ที่นอน เก้าอี้ โซฟา ทีวี สำนักการระบายน้ำวอนประชาชนอย่าทิ้งขยะใหญ่ลงคลอง ระบุมีบริการรับจัดเก็บถึงที่ฟรีมานานแล้ว

วันนี้ (29 พ.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศแจ้งเตือนว่าช่วงวันที่ 28-31 พ.ค.62 จะมีฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย ซึ่งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันครับ โดยจะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในวันที่ 28-29 พ.ค.นี้ ซึ่งกทม.ติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวังในจุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง รวมถึงพื้นที่เฝ้าระวังทุกจุดอย่างเต็มที่ครับ

แต่ยังห่วงตัวแปรสำคัญจากขยะเหล่านี้ นี่แค่ตัวอย่าง ขยะคลองลาดพร้าว บริเวณใต้ทางด่วนประดิษฐมนูธรรม ในสภาวะปกติที่ยังไม่มีฝน ซึ่งเจอทุกวันครับ ครั้งนี้เก็บได้ถึง 3 คันรถบรรทุก มีทั้งที่นอน เก้าอี้ โซฟา ทิ้งกันแบบไม่ยั้งจริงๆ ครับ

ถ้าฝนตกหนักฉับพลันแล้วเก็บไม่ทัน ขยะเหล่านี้จะกีดขวางทางระบายน้ำ และยังอาจไปขัดขวางการทำงานของระบบระบายน้ำ เช่น เครื่องสูบน้ำ อุโมงค์ระบายน้ำ ทำให้ระบบขัดข้อง และต้องใช้เวลาในการแก้ไข ทำให้พี่น้องประชาชนในจุดเสี่ยงต่างๆ ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมขัง เดือดร้อนกันถ้วนหน้าครับ

ไม่ทิ้งขยะลงคูคลอง โดยเฉพาะขยะชิ้นใหญ่ โปรดนัดหมายกันในหมู่บ้านและชุมชน แล้วแจ้งสำนักงานเขตเข้าไปจัดเก็บ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ เพื่อคลองสะอาด และไม่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำครับ”ด้านหัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานครโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "หนุ่ม สรรเสริญ เรืองฤทธิ์" ระบุว่าเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2562 คลองลาดพร้าว นี่เป็นคลองมหาสมบัติจริง ๆ ขยะทั้งบ้าน ตู้เย็น เตียงนอน โซฟา พี่ทิ้งลงมาหมด เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร จัดเก็บขยะในคลองลาดพร้าว ช่วงใต้ทางด่วนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ได้ไป 3 คันรถบรรทุก ‪เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง งดทิ้งขยะลงคูคลอง ทางน้ำสาธารณะกันนะครับ‬ เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ต้องเข้มงวดกวดขันจริงจัง ปล่อยมาแบบนี้ไม่ไหวจะเคลียร์แล้ว :(‬เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร เปิดเผยเพิ่มเติม จัดเก็บขยะในคลองลาดพร้าว ช่วงใต้ทางด่วนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ‪เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง งดทิ้งขยะลงคูคลอง ทางน้ำสาธารณะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...