xs
xsm
sm
md
lg

รพ.มะเร็งกว่างโจวรุกไทย ชูเทคโนโลยี-บูรณาการกับการแพทย์แผนจีนและปัจจุบันรักษาโรคร้าย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มะเร็งเป็นภัยเงียบนับเป็นสาเหตุการตายอับดับ 1 ของคนไทย และเป็นภัยร้ายที่คุกคามทั้งสุขภาพชีวิต และทรัพย์สินของประชากรทั่วโลก “มะเร็ง” จึงเป็นโรคร้ายที่เหมือนจะแพร่ขยายจนยากจะหยุดยั้งได้ แต่วิทยาการ และเทคนิคทางการแพทย์ชั้นนำต้องการสกัดปัญหาวิกฤตนี้

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดย อ้ายป๋อ เมดิคอลกรุ๊ป กลุ่มการแพทย์ที่มีการลงทุนสูงสุดในประเทศจีน ภายใต้การควบคุมดูแลของกระทรวงสาธารณสุขจีน นอกจากให้บริการดูแลรักษาโรคมะเร็งให้แก่เพื่อนร่วมชาติแล้ว โรงพยาบาลแห่งนี้ ยังรุกเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเทคโนโลยีการรักษาอันก้าวหน้าจึงสามารถดึงดูดผู้ป่วยจากหลายประเทศเข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว โดยประมาณร้อยละ 80 มาจากประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย บังกลาเทศ และกัมพูชาเป็นต้น

แนวคิดใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งของโรงพยาบาลกว่างโจว ดำเนินการเป็นแบบมาตรฐานองค์รวมซึ่งมีเอกลักษณ์ และคำนึงถึงหลักมนุษยธรรม และมีการรักษาแบบบาดแผลเล็ก ร่วมกับการบูรณาการหลายแขนง ทั้งการฝังแร่ไอโอดีน การใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด การใช้ความเย็นการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุด การฉายแสงและทำคีโม

นอกจากแนวทางการรักษาที่ทันสมัยโรงพยาบาลแห่งนี้ ยังเน้นการจัดกิจกรรมที่ให้ทั้งกำลังกายและกำลังใจแก่ผู้ป่วยโดยจัดให้ผู้ป่วยได้มีพื้นที่ ออกกำลังแบบง่ายๆ เช่น ไทเก๊ก ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลจะมอบเกียรติบัตรพร้อมโล่ให้กับผู้ป่วยที่สามารถพิชิตโรคมะเร็งได้จนมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นเพื่อให้ กำลังใจ โดยในช่วงต้นปี 2557 มีผู้ป่วยได้รับรางวัลนี้ถึง 8 คน และหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัลเป็นผู้ป่วยจากประเทศไทย

ในประเทศไทย โรงพยาบาลจีนสมัยใหม่กว่างโจว ได้เปิดสำนักงานสาขาที่อาคารไซเบอร์เวิลด์ ถนนรัชดาภิเษก เมื่อปี 2555 เนื่องจากผู้บริหารโรงพยาบาลแห่งนี้มีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทยว่ามีจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ญาติผู้ป่วยที่มีฐานะดีกลุ่มหนึ่ง ไปรักษาตัวในประเทศที่ยอมรับกันว่าว่ามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำ เช่น สหรัฐอเมริกา หรือ ยุโรป เพื่อหวังหาทางเลือกที่จะช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

“ผู้ป่วยไทยจำนวนไม่น้อยเลือกไปรักษาโรคมะเร็งที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ และมีจำนวนมากที่สนใจ แต่ยังขาดข้อมูล การเปิดสาขาจากโรงพยาบาลจีนจึง เป็นแหล่งที่ผู้ป่วยและญาติสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ทั้งด้านการรักษาและ ข้อมูลค่าใช้จ่ายซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจ” นายหลิน ซ่าวหัว ผู้จัดการใหญ่โรงพยาบาลเปิดเผย

ผู้ป่วยชาวไทยรายหนึ่งซึ่งเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ หนีความทุกข์ทรมานจากผลข้างเคียงของเคมีบำบัด ได้ไปรักษาตัวในโรงพยาบาลจีนที่กว่างโจ เพราะเชื่อถือในวิถีทางการแพทย์สากลของจีน ผู้ป่วยรายนี้ยังพอใจในเรื่องที่พักเมื่อเดินทางไปรักษาทีี่ สาธารณรัฐประชาชนจีนนั้น เพราะโรงพยาบาลมีห้องพักให้ได้อยู่กับครอบครัว ส่วนค่ารักษาจะอยู่ที่ประมาณครั้งละ 1 แสนบาท และผู้ป่วยรายนี้จะต้องรับการรักษาประมาณ 6 ครั้ง

ผู้จัดการใหญ่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เล่าว่า การเลือกใช้วิธีการรักษาแบบบูรณาการนั้น เนื่องจากทางโรงพยาบาลเชื่อว่าเป็นวิธีต่อสู้และกำจัดเนื้อร้ายที่ดีที่สุดเช่นวิธีการฝังแร่ไอโอดีน ร่วมกับการใช้ความร้อนแบบเฉพาะจุดซึ่งจะทำให้เนื้อร้ายถูกทำลายโดยกลไกของมันเองคือได้รับความร้อนสลับเย็นจนไม่สามารถทนได้

“การรักษาแบบบาดแผลเล็กและเฉพาะจุดพร้อมกับการบูรณาการกับการแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนปัจจุบัน มีจุดเด่น คือผู้ป่วยมีบาดแผลเล็ก เห็นผลเร็ว ฟื้นตัวเร็ว ตรงจุด และแม่นยำรูปแบบการรักษาเหล่านี้จะไปกำจัดเซลล์มะเร็งเฉพาะจุดและการรักษาไม่ทำลายเนื้อเยื่อของอวัยวะปกติที่อยู่รอบๆ นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังพยายามหลีกเลี่ยงข้อเสียจากการฉายแสงและคีโมที่โดยปกติจะไปทำลายภูมิคุ้มกันในร่างกายของผู้ป่วยทั้งนี้ก็เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วยรวมถึงยืดอายุของผู้ป่วยออกไปให้นานที่สุดและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น” หลิน ซ่าวหัว กล่าว

กลยุทธ์การสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมายคือผู้ป่วยที่มีฐานะทางเศรษฐกิจดี ในระดับหนึ่ง นอกจากการเข้าไปตั้งสำนักงานสาขาในประเทศที่มีผู้ป่วยที่มีศักยภาพแล้ว โรงพยาบาลจีนสมัยใหม่กว่างโจวยังใช้ช่องทางข่าวสารโดยการประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ www.moderncancerthai.com ซึ่งญาติผู้ป่วยสามารถเข้าไปหาข้อมูลการรักษาพยาบาลด้วยเทคโนโลยีการแพทย์สำหรับโรคมะเร็งชนิดต่างๆ นอกจากนี้ ยังได้อ่านเรื่องราวของบรรดาผู้ป่วยนานาชาติที่เข้ารับการรักษาและบอกเล่าถึงสิ่งที่ได้รับจากการมาเป้นคนไข้ของโรงพยาบาลแห่งนี้อีกด้วย

ข้อมูลเบื้องต้น
ที่อยู่: เลขที่90 อาคารไซเบอร์เวิร์ลดทาวเวอร์ ชั้น 5 ห้องR5128-5129 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เบอร์โทรศัพท์:02-645-2799 , 082-799-2888
เว็บไซด์: http://www.moderncancerthai.com
E-mail: service@moderncancerthai.com

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)
คุณอินทร์กับคุณหมอไล่เพ่ยเซิงแพทย์เจ้าของไข้
กำลังโหลดความคิดเห็น