แอปฯ Grab Taxi จัดแคมเปญสุดเก๋เพื่อผู้หญิงชาวกรุง มอบส่วนลดค่าแท็กซี่ 100 บาททันที เมื่อเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอปฯ ตั้งแต่วันที่ 8-16 มี.ค. เพื่อร่วมฉลองวันสตรีสากล ฟุ้งปลอดภัย ไร้กังวลทั้งกลางวัน กลางคืน
น.ส.จุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้อำนวยการแกร็บ แท็กซี่ ประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในวันสตรีสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มี.ค. แอปพลิเคชัน Grab Taxi ซึ่งเป็นแอปฯแรกของเมืองไทยที่ช่วยผู้โดยสารในการเรียกแท็กซี่อย่างปลอดภัย รวดเร็วและมั่นใจ จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองวันสตรีสากล โดยมอบส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาทให้กับผู้หญิงทุกคนในเขตกรุงเทพมหานครเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์คือระหว่างวันที่ 8-16 มี.ค. 2557 เมื่อผู้หญิงทุกคนเรียกแท็กซี่ผ่านแอปฯ Grab Taxi โดยต้องระบุในช่อง “ข้อความถึงคนขับแท็กซี่” ในแอปฯว่า “#1Lady” เมื่อได้ขึ้นรถแท็กซี่แล้วต้องโชว์รหัสยืนยันให้กับคนขับแท็กซี่เพื่อรับส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาท
น.ส.จุฑาศรี กล่าวว่า แอปฯ GrabTaxi มีคุณสมบัติในการช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยเฉพาะผู้โดยสารหญิง เพื่อความรู้สึกปลอดภัยเมื่อต้องใช้บริการแท็กซี่ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ซึ่งผู้โดยสารสามารถมั่นใจได้ว่าคนขับแท็กซี่ของ Grab Taxi ใช้มิเตอร์และผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี นอกจากนี้ เพื่อความอุ่นใจยิ่งขึ้น สามารถใช้ฟังก์ชั่นพิเศษ “แชร์ข้อมูลการเดินทาง” ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถเลือกแชร์ข้อมูลให้ครอบครัวและเพื่อนๆ แบบเรียลไทม์ และเมื่อมีการเรียกรถแท็กซี่ ผู้โดยสารจะได้รับชื่อ รูปถ่าย เบอร์โทรศัพท์ หมายเลขทะเบียนรถของแท็กซี่ รวมถึงตำแหน่งปัจจุบันของรถแท็กซี่ เหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตรวจสอบที่ส่งเสริมความปลอดภัยให้ผู้โดยสาร
"พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถมอบความเชื่อมันและความปลอดภัยให้ผู้หญิงที่ใช้บริการแท็กซี่ในกรุงเทพฯได้ ผู้ใช้บริการของเราส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและแคมเปญนี้เพื่อการขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุนและความไว้วางใจที่มีให้กับระบบของเรา” น.ส.จุฑาศรี กล่าว
อนึ่ง GrabTaxi ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่มาเลเซียเมื่อ มิ.ย. 2555 และขยายตัวอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ โดยเปิดตัวแล้วที่ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยมีภารกิจเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนขับรถแท็กซี่ แก้ปัญหาของผู้โดยสาร และพัฒนาอุตสาหกรรมแท็กซี่ ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในระบบปฏิบัติการ iOS แอนดรอยด์ วินโดว์โฟน แบล็คเบอรี่ Q10 และ Z10 สมาร์ทโฟน นอกจากนี้ Grab Taxi ยังมีบริการเรียกแท็กซี่ล่วงหน้า (Advance Booking) อย่างน้อย 2 ชม. สูงสุดไม่เกิน 7 วัน ก่อนเวลาใช้บริการด้วย