xs
xsm
sm
md
lg

ตัวจี๊ดแห่ตกรอบเลือก สว."หมอเหรียญ" สละสิทธิ์จับสลาก "สันธนะ" โวยพิรุธ "สมชัย" เสียดายแต่ไม่เสียใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นพ.เหรียญทอง แน่นหนา
ตัวจี๊ดกอดคอตกรอบเลือกสว. กทม.รอบแรก "สมชัย" ยันเสียดายแต่ไม่เสียใจ เหตุผู้ได้รับเลือกกลุ่มประชาสังคมทั้ง "อังคณา-รสนา-ประทีป" ล้วนหน้าตาดี "สันธนะ" โวยพบพิรุธเทคะแนนจ่อร้องกกต. "หมอเหรียญ" สละสิทธิ์จับสลาก ชี้ลงสมัครมีเจตนาเข้ามาเลือกวันนี้ (16 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเลือก สมาชิกวุฒิสภาระดับจังหวัดของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเริ่มกระบวนการเลือกรอบแรกกลุ่มอาชีพตั้งแต่เวลา 9:00 ขณะนี้ หลายกลุ่มได้มีการทยอย นับบัตรและประกาศผลผู้ที่ผ่านการเลือกในรอบกลุ่มอาชีพเพื่อเข้าสู่การคัดเลือกรอบแบ่งสาย พบว่ามีคนดังหลายคนผ่านเข้าสู่การเลือกรอบ 2 ได้อาทิ น.ส.รสนา โตสิตระกูล นางอังคณา นิลละไพจิตร นางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ น.ส.นันทนา นันทวโรภาส นายวรัญชัย โชคชนะ

ขณะที่ก็มีคนดังที่ตกรอบอาทิ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร นายสันธนะ ประยูรรัตน์ นายยุทธพิชัย ชาญเลขา นายสนธิญา สวัสดี น.พ.เหรียญทอง แน่นหนา ซึ่งสละสิทธิ์ในการจับฉลาก

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร
นายสมชัย กล่าวว่า ตนได้ 4 คะแนนก็รู้สึกเสียดายแต่ก็ไม่ได้เสียใจเพราะคนที่ผ่านเข้ารอบระดับจังหวัดของกลุ่มนี้ทั้ง 5 คนถือว่าหน้าตาดี เป็นผู้ที่ทำงานเพื่อประชาสังคมมาโดยตลอดและหวังว่าจะได้ผ่านเข้าสู่รอบการเลือกในระดับประเทศ ส่วนตนจากนี้ แม้ไม่ได้รับเลือกเข้าไปเป็นสว. ก็จะยังติดตามและให้ความเห็นต่อประเด็น ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ส่วนการ เลือกสว. ในโอกาสหน้าเมื่อตนอายุ 70 ปีแล้วก็คงไม่ลงรับสมัครรับการเลือกอีกขอปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนรุ่นใหม่ที่จะเข้าไปทำงานเพื่อประเทศชาติ

นายสันธนะ ประยูรรัตน์
ด้านนายสันธนะ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนไม่มีคะแนน ตนมาแบบไม่มีคู่จิ้น การเลือกตนจดคะแนนไว้หมด พบพิรุธในการเลือกสว. กลุ่ม มีหลักฐานชัดเจน ซึ่งตนรู้ตั้งแต่ในการเลือกระดับอำเภอแล้ว มีการวางคนเป็นขั้นเป็นตอน และจะมีการเลือกคนในขั้นสุดท้าย ว่าจะให้ใครเป็น หากกกต.ยังปล่อย ให้กระบวนการเลือกสว.เป็นไปในลักษณะนี้ หรือจะจบในประดับประเทศ ก็จะส่งผลต่อผู้ที่ได้รับเลือกทั้ง 200 คน จะมาอ้างว่าได้รับเลือกเป็น สว.แล้วไม่ได้ ซึ่งตนก็จะรวบรวม หลักฐานไปยื่นคำร้องต่อประธานกกต. ย้ำว่าตนมีพยานหลักฐานครบ ซึ่งในช่วงเช้าก็เห็นแล้วว่าคนที่ผ่านเข้ารอบนั้นเป็นใครบ้างแล้วตอนบ่ายในรอบ 2 ก็จะเห็นอีกว่าหน้าตาเป็นอย่างไร วันนี้ตนไม่ได้รับเลือกไม่เสียดาย แต่ก็มีพยานหลักฐานเพียงพอ จนนำไปสู่การสั่งฟ้องได้ ตนไม่ได้รู้สึกเสียดาย และไม่เคยคาดหวังว่าจะได้เป็นสว. แต่สิ่งที่เสียดายก็คือเวลาที่ควรจะเอาไปทำอย่างอื่น

นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ผู้สมัคร สว.กลุ่ม4 ให้สัมภาษณ์ภายหลังสละสิทธิ์จับสลากเข้าสู่รอบไขว้ว่า คนแสดงจุดยืนตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าต้องการเข้ามาเลือกสว. ในครั้งนี้เพื่อเลือกคนดีเข้าไปทำหน้าที่ ส่วนตนเองยอมรับว่าไม่มีความตั้งใจมากพอดังนั้นในการเลือกที่ผ่านมาจึงไม่ได้เลือกตัวเอง แต่ในวันนี้มีผู้ที่ลงคะแนนให้ตนจนทำให้มีคะแนนเท่ากับผู้สมัครรายอื่น เมื่อดูรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบและผู้ที่ได้คะแนนเท่ากับตนจนต้องจับสลาก 1 ถือว่าเป็นผู้มีคุณภาพ และรู้จักกัน ตนจึงสละสิทธิ์ในการจับสลาก และจากนี้ก็คงไม่ต้องไปจับตากันเลือกสว. ระดับประเทศแต่เป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน ที่จะต้องตรวจสอบติดตาม

นายยุทธพิชัยให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า การเลือก สว.ครั้งนี้แปลกประหลาด และพิสดารที่สุดในโลก แต่ตนก็ถือว่าเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ การเลือกในครั้งนี้ แม้ไม่ผ่านการเลือกตั้งแต่ก็ขอฝาก เพื่อนๆที่ได้รับเลือกเข้าไปทำหน้าที่ สว. ให้ช่วยผลักดันในเรื่องของศิลปะวัฒนธรรม ซึ่งตนจะเน้นย้ำที่สุดในเรื่องของกีฬา และศิลปวัฒนธรรม ที่ประเทศไทยสูญเสียโอกาสในการ ผลักดันให้ได้รับความเจริญ พัฒนาไปสู่ระดับโลก
กำลังโหลดความคิดเห็น