xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเบื้องหลังกลุ่มคนจ้องล้มรัฐบาล “เศรษฐา” อดีตสื่อชื่อดัง-นักการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดเบื้องหลังกลุ่มคนจ้อง ล้มรัฐบาล “เศรษฐา” ทั้งอดีตสื่อชื่อดัง นักการเมือง และนายพล พ. สอดคล้องข้อมูล “วันชัย” เคยปูดแผนลับทำเป็นขบวนการป่วนบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 14 มิย. แหล่งข่าวในแวดวงการเมือง วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ว่า มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งเคลื่อนไหวประโคมตีข่าวใหญ่โตแทบทุกวัน ในทำนองบ้านเมืองนี้นับถอยหลัง จะมีการยุบสภา นายกรัฐมนตรี ถอดใจจะลาออกแล้ว โดยฉวยโอกาส กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดพิจารณาคดีที่ 40 สว.ยื่นถอดถอนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 18 มิถุนายน นี้พร้อมกับคดียุบพรรคก้าวไกล และกรณีเลือกสว.ขัดหรือแย้งรัฐธรรมนูญหรือไม่ ในวันเดียวกันมาเป็นประเด็นปั่นกระแส

ทั้งนี้ พบว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังทำเป็นขบวนการ มีทั้งอดีตสื่อชื่อดัง อย่างเสี่ยต ,หมอ ว.ที่สอบตก และยังบิ๊กทหารเรือระดับนายพล ทหารเรือ พ. คอยทำงานประสานข้อมูลกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ เสี่ยต. และ หมอ ว. ซึ่งมีความสนิทสนมเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว มีการแสดงออกทั้งการจัดรายการทอล์คร่วมกัน และไลฟ์แสดงออกทางการเมืองโจมตีรัฐบาลเศรษฐา และ นายทักษิณ ชินวัตร รวมถึงพรรคเพื่อไทยอย่างต่อเนื่อง

จากกระแสความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนดงดังกล่าว ช่างบังเอิญไปสอดคล้อง กับความคิดเห็นของ ทนายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ที่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า ได้รับทราบข่าวที่เป็นข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับ “ขบวนการ 3 ล้ม” ที่อยากจะบอกให้สังคมได้รับทราบเพราะเป็นเรื่องที่กระทบกับชาติบ้านเมืองและระบอบประชาธิปไตย โดยขบวนการ 3 ล้มเกิดขึ้นนี้ เป็นการรวมการเฉพาะกิจเหมือน โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจของคณะบุคคล 3 กลุ่ม 3 พวก เพื่อกระทำการ 3 ล้มนี้ให้เกิดขึ้นให้ได้ในเร็ววันนี้

ล้มแรก คือ ล้มรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ลงให้ได้ เพราะถ้าล้มรัฐบาลเศรษฐาลงได้ก็จะมีการเซต ซีโร่ในอำนาจ แล้วก็เริ่มนับหนึ่งกันใหม่ ตัวเองจะได้เข้ามามีอำนาจในครั้งใหม่นี้ ล้มที่สอง ล้มหรือยุบก้าวไกล เพราะถ้ายุบก้าวไกลไปได้ พรรคก็จะแตกกระสานซ่านเซ็น ส.ส.ก็จะต้องหาที่อยู่ใหม่ภายใน 30 วัน ตอนนั้นพรรคตัวเองหรือพรรคพวกของตัวเองก็จะตามช้อน หรือต้อนเข้าคอก ทำให้มีเสียงเพิ่มมากขึ้น แล้วก็จะมีอำนาจต่อรองกับอำนาจใหม่นี้ และล้มที่สาม ก็คือล้มกระดานการเลือก ส.ว. ถ้าล้มได้ ส.ว.ชุดเก่าก็ยังอยู่เหมือนเดิม คอยปฏิบัติภารกิจได้ต่อไป

นายวันชัย ยังระบุ คณะบุคคล 3 พวกที่ประสานงานกันประกอบด้วย 1.พวกที่ผิดหวัง อกหักทางการเมือง ไม่ได้เข้ามามีอำนาจ 2.พวกที่เกลียดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เข้ากระดูกดำ และ 3.พวกนิยมเผด็จการซึ่งมีทหารเป็นหลัก

“ส่วนข้อมูลของนายวันชัย จะใช่หรือโฟกัส ไปที่กลุ่มคน ที่มี 3 บุคคลดังกล่าว รวมอยู่ในขบวนการนี้ หรือไม่ คงต้องติดตามต่อไป แต่อย่าลืมว่าบ้านเมืองมีขื่อมีแป การใช้วิธีสกปรกอาศัยสื่อตนเองเป็นกระบอกเสียง อาจจะจบไม่สวยอีกครั้ง” แหล่งข่าวกล่าวย้ำ


กำลังโหลดความคิดเห็น