xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๊งค์” ขอบคุณพรรคร่วมทำงานราบรื่น ขอทำเพื่อในหลวง-ปชช. นายกฯ ขอเป็นลมใต้ปีก รบ. ปชช. เจอเซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หัวหน้าเพื่อไทย ขอบคุณพรรคร่วมทำงานราบรื่น ขอทำงานเพื่อพระเจ้าอยู่หัว-ปชช.อย่างเต็มที่ต่อไป “เศรษฐา” ขอบคุณรัฐบาล 4-5 เดือน แข็งปี้ก ขอให้เป็นลมใต้ปีกรัฐบาลประชาชนต่อไป ขณะวงปาร์ตี้เซอร์ไพร์สร้องเบิร์ธเดย์ ให้เป่าเค้กชื่นมื่น

วันนี้ (13 ก.พ.) เวลา 19.00 น. ที่โรงแรม Eastin Grand Hotel Phayathai ในงาน “ร่วมมือร่วมใจ รัฐบาลประชาชน” ที่ห้อง Phayathai grand ballroom โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวบนเวทีว่า ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานในวันนี้ (13 ก.พ.) และมั่นใจว่าหลายท่านคงจะรอว่าครั้งต่อไปว่าจะจัดขึ้นเมื่อไหร่ และแน่นอนว่า ทางพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนน่าจะต้องอยากจะเป็นเจ้าภาพกันแน่นอน และวันนี้รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งมากที่ทุกท่านมา และตั้งแต่เราตั้งรัฐบาลมาตอนนี้ใกล้จะเข้า 6 เดือนแล้ว การทำงานของเราก็ราบรื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือกันในหลายเหตุการณ์และในหลายโอกาสที่ให้ความร่วมมือกันได้ก็เต็มที่ ส่วนปัญหาเศรษฐกิจของบ้านเมืองที่มีมาอย่างยาวนานก็ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่าน ที่ตกลงมาร่วมใจกันแก้ปัญหาให้ประชาชน ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีและภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งเราทุกคนก็ได้เกิดงานครั้งนี้ขึ้นได้ทานข้าว และพร้อมจะได้เปลี่ยนกัน โดยอยากให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสบายๆ เพราะเมื่อเราเจอกันที่ทำเนียบหรือที่รัฐสภาก็คุยกันเรื่องงาน แต่ในวันนี้คุยกันเรื่องสบายๆ เบาๆ บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนมีความสุขกับวันนี้มากๆ ดีใจที่ได้มาร่วมงานและดินเนอร์ครั้งหน้าไม่ไกลเกินไปเราจะได้มีโอกาสทำความรู้จักกันมากขึ้นและทำงานด้วยกันรับใช้พี่น้องประชาชน และพระเจ้าอยู่หัวของเราอย่างเต็มที่ต่อไป

จากนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กล่าวว่า ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่รัฐบาลของประชาชน 314 เสียง แข็งปึ้ก ได้มารวมตัวกันในที่นี้ มาสังสรรค์กัน อย่างที่ทราบกันดีอยู่เวลาเจอกันที่ทำเนียบฯ ที่สภา ก็หมกมุ่นคุยแต่เรื่องงาน วันนี้จริงๆ แล้ว ถือเป็นโอกาสดีตั้งแต่เข้าการเมืองมาเจอแต่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เพิ่งจะรู้จักกันเกือบหมด วันนี้มาได้เจอ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลขอขอบคุณที่ได้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เข้ามาแนะนำตัวเอง ขอถ่ายรูปด้วย ต้องขอโทษด้วยถ้าไม่รู้จักหรือยังไม่คุ้นเคย แต่จะพยายามและหวังว่าจะมีการพบปะสังสรรค์กันแบบนี้บ่อยๆ อย่างที่ผมเรียนเราเป็นรัฐบาลของประชาชนได้มาบริหารจัดการประเทศประมาณ 4-5 เดือน ที่ผ่านมา มีอุปสรรคเยอะแยะ ตนต้องกราบขอบพระคุณทุกท่านในที่นี้ไม่ว่าจะเป็นคณะรัฐมนตรี สมาชิกสภาที่อยู่ในสภาช่วยกันปกป้องตอบคำถามเป็นพี่เลี้ยงในการช่วยตนในการที่จะตอบคำถามต่างๆ นำพาประเทศไปสู่ความเจริญก้าวหน้าได้ หากไม่มีพวกท่านทุกคนตนคิดว่าจะเหนื่อย วันนี้ขอให้ทุกท่านเป็นลมใต้ปีกของรัฐบาลประชาชนชุดนี้ต่อไป

จากนั้นได้มีการ ครม.จากพรรคร่วมรัฐบาลได้นำเค้กวันเกิดมาเซอรไพรส์นายกฯ พร้อมร้องเพลงอวยพรวันเกิด โดยเมื่อร้องจบนายกฯ ได้ตัดเค้กและมี ครม.เข้าไปอวยพร และนายกฯยังได้เดินไปทักทาย ส.ส.คณะทำงานและเดินไปสั่งก๋วยเตี๋ยว ขณะที่นายอนุทิน ลุกขึ้นกล่าวที่โต๊ะ ว่า เจ้าภาพครั้งต่อไปภูมิใจไทย ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ต่อไปเป็นพลังประชารัฐ


กำลังโหลดความคิดเห็น