xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊หน่อย” ก็ลา พ้นเก้าอี้ ส.ส. ย้ำเจตนารมณ์ขอเป็นเสาเข็ม-สะพานให้ ทสท.ยันพรรคโหวต “พิธา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุดารัตน์” ประกาศลาออก ส.ส. ตามเจตนารมณ์ก่อนหน้า ขอเป็นเสาเข็ม-สะพาน เชื่อมคนสร้างพรรค ย้ำ ไทยสร้างไทยโหวต “พิธา” เป็นนายกฯ จี้ ส.ว.อย่าฝืนเจตจำนง ปชช.นำชาติไปสู่หล่มความขัดแย้งครั้งใหม่
.
วันนี้ (11 ก.ค.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ระบบบัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ได้เขียนข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบว่า ดิฉันได้แจ้งลาออกจากการเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคไทยสร้างไทยแล้ว ตามที่ได้ประกาศในวันที่เข้าสภาครั้งเเรก และจะเลื่อนลำดับผู้สมัครของพรรคท่านถัดๆ ไป ขึ้นมาแทนตามลำดับ เพื่อให้มีโอกาสทำงาน แก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน
.
คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นไปตามเจตนารมณ์ ที่ดิฉันที่ได้ประกาศไปตั้งแต่เมื่อก่อตั้งพรรคในวันแรกนั่นคือ ขอเป็น ‘เสาเข็ม’ ลงหลักปักฐานตั้งพรรคให้สำเร็จ และเป็น ‘สะพาน’ เชื่อมโยงคนทุกวัยเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมือง ทำให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นสถาบันทางการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง
.
พรรคไทยสร้างไทย ยังเป็นพรรคน้องใหม่ และเรามีเจตนารมณ์แน่วแน่ที่จะสร้างพรรคของประชาชน จึงมีงานอีกมากมาย ในการวางรากฐานพรรค ดิฉันจึงขออาสาไปทำงานร่วมกับพี่น้องประชาชน อย่างเต็มที่ เต็มกำลังเช่นเดิม เพื่อสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เข้มแข็ง และเป็นเครื่องมือในการทำงานที่ดีที่สุดให้กับประชาชน
.
คุณหญิงสุดารัตน์ ยังระบุอีกว่า ดิฉันเป็น ส.ส. สมัยแรกในปี 2535 จนถึงปัจจุบันรวม 6 สมัย ผ่านตำแหน่งรัฐมนตรีทั้งในกระทรวงคมนาคม มหาดไทย สาธารณสุข และ เกษตร จนถึงวันนี้ ทำงานการเมืองมามากกว่า 32 ปี เป็นมาแล้วหลายตำแหน่งสำคัญๆ
.
ความตั้งใจของดิฉันในวันนี้ คือ การสร้างพรรคไทยสร้างไทย ให้เป็นสถาบันการเมืองของประชาชน ซึ่งก็ปรากฏว่าเราได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน ส่ง ส.ส. ของเราเข้าสู่สภาฯ 6 คน เป็นความซาบซึ้งในพระคุณของพี่น้อง ที่เราจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ให้พี่น้องผิดหวัง
.
“ขอยืนยันถึงจุดยืนของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะโหวตให้พรรคที่มีเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ตามครรลองประชาธิปไตย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตจากพรรคก้าวไกลเป็น นายกฯ คนที่ 30 และจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนให้สำเร็จ พร้อมกันนี้ ยังขอเรียกร้องไปยัง ส.ว. ทั้ง 250 ท่าน ให้ยึดหลักการประชาธิปไตย ไม่ฝืนเจตจำนงของประชาชน ซึ่งมีแต่จะนำพาประเทศไปสู่หล่มความขัดแย้งครั้งใหม่”

สำหรับการลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.ของคุณหญิงสุดารัตน์ ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากที่เคยประกาศเจตนารมณ์ก่อนหน้าที่จะขอทำงานในการสร้างพรรคไทยสร้างไทย เพื่อให้เป็นพรรคที่เป็นสถาบันทางการเมืองของประชาชน ขณะเดียวกัน ฐากร ตัณฑสิทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค จะเลื่อนขึ้นเป็น ส.ส.แทน และจะร่วมโหวตนายกรัฐนตรีในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ พร้อมกับ ส.ส.เขตของพรรค รวมถึงคาดว่าในอนาคตจะมีการลาออกของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อให้ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ และ น.ต.ศิธา ทิวารี ได้เข้ามาทำหน้าที่ในฐานะสภาผู้แทนราษฎร ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น