xs
xsm
sm
md
lg

"แจ๊ส ชวนชื่น" หลบไป ดาวดวงใหม่ "ลุงป้อม" ใช้ใจบันดาล Cover แฟชั่นรัวๆ กว่าจะเลือกตั้งต้องมีอีกเยอะ **ขยี้ตาแปป..ถามใครจะเป็นนายกฯ "ลุงตู่" เรตติ้งไล่บี้หายใจรดต้นคอ "อุ๊งอิ๊ง"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

** "แจ๊ส ชวนชื่น" หลบไป ดาวดวงใหม่ "ลุงป้อม" ใช้ใจบันดาล Cover แฟชั่นรัวๆ กว่าจะเลือกตั้งต้องมีอีกเยอะ

เห็นว่าเรตติ้งออกมาดี ทีมงานหาเสียงข้างกาย รวมทั้งสไตลลิสต์ประจำตัวของ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็เลยจัดชุดให้ลุงสวมใส่ชนิดเรียกเสียงอื้อหือ โอ้โห กันรัวๆ

แฟชั่นลุงป้อมแต่ละวัน แต่ละอีเว้นต์ ทุกๆที่ ที่ปรากฏตัวเป็นต้องกลายเป็นจุดสนใจขึ้นมาพลัน เพราะเสื้อผ้าที่ทีมงานเลือกให้ลุง ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเจตนาหรือไม่เจตนา "Cover" แบรนด์ดังในกระแสหมู่วัยรุ่นในโซเชียลฯ ก็ตามมที แต่ นอกจาก "ปรับลุค" ลดทอนลบภาพชายผู้ "สูงวัย" ใช้ใจบันดาลแรงแล้วได้แปลงเปลี่ยนสภาพจากลุงๆ ให้กลายเป็นหนุ่มใหญ่ ใจดี มีสไตล์ ขึ้นมาทันตา

คราวก่อนปรากฏตัวด้วยแจ๊กเก็ต ISSUE คอลเลคชั่น ร ล ก ห Cover จนเป็นที่สังเกตสะดุดตา ฟังว่าผลตามมา ลุงช่วยโปรโมตแบรนด์เสื้อ จนเปิดพรีออเดอร์แทบไม่ทัน

ตามมาด้วยวันก่อน ไปทำ"คอนเทนต์" ตระเวนกินที่ย่านเสาชิงช้า ถิ่นศาลาว่าการกทม. ทีมงานลุงป้อม ก็ไม่พลาดกำลังคึก เข้าร้านอาหาร ตามด้วยขนมปังปิ้งในตำนาน "มนต์นมสด"

ลุงมาในมาด "มีรัก มีลุง" ขวัญใจวัยทีน สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีสันสะดุดตาชาวโซเชียลฯเหมือนเดิม

ฟังว่า “ลุงป้อม” ไปกับหลานๆ เดินเข้าร้านโปรด ร้าน ส.หน้าวัง นั่งสั่งหมี่ผัดกระเฉด ข้าวผัดกุ้ง กะเพราหมู ต้มยำ ไข่เจียว หมูเด้งน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อาหารจานโปรดมาทานอย่างคุ้นเคย หลังจากทานอาหาร “ลุงป้อม” ได้พาหลานๆ เดินไปทาน ของหวานต่อที่ร้านมนต์นมสด โดยได้ยืนต่อแถวสั่ง นมและขนมปังปิ้ง มานั่งทานที่ร้าน

ท่ามกลางหมู่มวลประชาชนที่พบเห็น ขอถ่ายเซลฟี่ กิ๊บก๊าบ ในความกิ๊บเก๋ของลุง แน่นอนประเด็นเสื้อผ้าก็ตามมา โดยมีคนไปเสิร์ชเจอว่า เสื้อที่ลุงใส่นั้นคือ แบรนด์ BOSS เป็นคอลเล็กชั่น BOSS X KHABY RELAXED-FIT ZIP-UP SWEATSHIRT WITH GRADIENT MONOGRAMS ถ้าสั่งในเว็บไซต์ สนนราคาอยู่ที่ 18,500 บาท

แบรนด์และราคาจัดว่าไม่ธรรมดาแล้ว ว่ากันว่า เสื้อตัวนี้เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวโซเชียลฯ ด้วยคนที่ใส่โชว์คือ "คาบี เลม" หนุ่มโรงงานที่สู้ชีวิต พลิกจากคนตกงานช่วงโควิด กลายเป็น "ดาวติ๊กต็อก" อันดับต้นๆ ของโลก ในแพลตฟอร์ม Tiktok ที่ฟังว่า เขาเป็น "ครีเอเตอร์" ทำเงินได้โพสต์ละ 27 ล้านบาท มีคนติดตามมากกว่า 110 ล้านคน รวมทั้ง FCชาวไทย ที่รู้จัก “คาบี เลม” เป็นอย่างดีในความขี้เล่น ตลกขำขันของเจ้าตัว

เห็นลุงป้อม Cover รัวๆแล้วปังแบบนี้ นึกเป็นห่วง "แจ๊ส ชวนชื่น" ดาวตลกที่พักหลังโด่งดังด้วยมุก Cover เลียนแบบบุคคลในกระแสดัง อาทิ สิตังค์, โตโน่, ชูวิทย์, จ่าเงาะ... แจ๊ส Cover เป๊ะทั้งเสื้อผ้าหน้าผม และลีลา ชนิดที่ว่า “แจ๊ส” เลียนแบบใครก็เหมือน เหมือนทุกคน ยกเว้นตัวเอง

เรียกว่าใครดัง ใครกำลังตัวตึง ชาวเน็ตเป็นต้องเรียกร้องให้ “แจ๊ส ชวนชื่น” ทำตาม จนเป็นที่ถูกอกถูกใจกัน
“แจ๊ส” ที่ว่าแน่ มาเจอ “ลุงป้อม” ดาว Cover ดวงใหม่ได้จุติ นาทีนี้ “แจ๊ส ชวนชื่น” ต้องหลบหลีกทางอ๊ะป่าว?
นี่เพิ่งเริ่มต้นหาเสียง กว่าจะถึงวันหย่อนบัตร ฝ่ายคอสตูมลุงป้อมน่าจะเตรียมไว้อีกหลาย ๆชุด จัดCover อีกหลายเซ็ตอย่างไม่ต้องสงสัย ก็ทำแล้วได้คะแนน ก็ทำต่อไป เอาที่สบายใจเลยลุง ว่าแต่ลุงอีกคน จะสนใจทำตาม “ลุงป้อม” มั้ยจ๊ะ?

** ขยี้ตาแป๊บ..ถามใครจะเป็นนายกฯ "ลุงตู่" เรตติ้งไล่บี้หายใจรดต้นคอ "อุ๊งอิ๊ง" ส่วน “ลุงป้อม”สายปาดรั้งบ๊วย

ระฆังหมดยก "ศึกซักฟอก" รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผลปรากฏว่า คอการเมืองที่ติดตามต่างก็วิเคราะห์ว่า งานนี้ วิถีกระสุนตกที่ "ลุงตู่" เต็มๆ โดยเฉพาะการอภิปราย "ทุนสีเทา" และบ่อนพนันออนไลน์ ที่เกี่ยวโยงคนในรัฐบาล ซึ่งพรรคก้าวไกล "รังสิมันต์ โรม" เจ้าเก่าไล่ขยี้ ไล่ฟัดกลางสภา ฟาดกันดุเดือดแค่ไหนก็ไม่ต้องรีวิวซ้ำ เพราะฝ่ายที่ถูกพาดพิง ตั้งแต่ "ส.ว.ทรงเอ" ไปยันพลพรรคพิทักษ์ลุงๆ พรรครวมไทยสร้างชาติ ข่าวว่าจัดจองกฐิน ร้องแจ้งความกันตามระเบียบ

เรียกว่าน่วมไปทั้งตัวด้วยกันสองฝ่าย ระหว่างนี้ก็กลับเข้าสู่โหมดหาเสียงเลือกตั้งกันต่อ จังหวะพอเหมาะพอดีก็มีโพลเจ้าประจำ "ซูเปอร์โพล" ระบุว่าคะแนนนิยมของประชาชน ต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังกลับมาเพิ่มสูงขึ้นจนจี้ติดคะแนนนิยมของ "อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร ที่ก่อนหน้านี้นำโด่ง

โดยมาจากคำถามที่ว่า ถ้าเลือกได้จะเลือกใครเป็นนายกรัฐมนตรี พบว่า คนตอบว่าเลือก “น.ส.แพทองธาร ชินวัตร” ร้อยละ 28.5 , อันดับสอง “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ร้อยละ 25.7 ,ในขณะที่ "หมอหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล ตามมาติดๆ ร้อยละ 21.2 , ส่วน “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” แผ่วลง ได้ร้อยละ 14.4, “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” ร้อยละ 3.8 และ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ "มีรัก มีลุง" รั้งท้าย ได้เพียง ร้อยละ2.7

นอกจาก “ลุงตู่” จะเรียกเรตติ้งได้เพิ่ม หายใจรดต้นคอ “อุ๊งอิ๊ง” ซูเปอร์โพลยังวิเคราะห์ว่า จากการอภิปรายทั่วไปครั้งนี้ ทำให้เห็นภาพชัดเจนว่า ภาพอนาคตหลังการเลือกตั้งที่เป็นไปได้สูงคือโอกาสที่จะได้รัฐบาลภายใต้การนำของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เป็นนายกรัฐมนตรีเกิดขึ้นได้ โดยมีข้อแม้ ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลในเวลานี้ไม่แตกแยกออกไปอยู่คนละขั้วและพรรคร่วมรัฐบาลไม่แย่งปลาในบ่อเดียวกัน ในแต่ละเขตเลือกตั้ง

พร้อมกับว่า ผลรวมตัวเลขสถิติครั้งนี้ออกมาพบว่า กลุ่มของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา- อนุทิน ชาญวีรกูล- จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รวมกันเป็นกลุ่มที่มากเพียงพอจะกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งได้ไม่ยาก

เหลือเวลาอีกไม่เกิน10สัปดาห์ ตามไทม์ไลน์จะเลือกตั้ง เอาจริงๆ ไม่อิงโพล ใครจะมาวิน ใครจะเก้อ โปรดอดทนรอติดตาม..ตอนนี้ขอเวลาขยี้ตาแป๊บ.
กำลังโหลดความคิดเห็น