xs
xsm
sm
md
lg

‘มงคลกิตติ์’ ลงพื้นที่บ้านเกิด จ.พิษณุโลก ลั่น พร้อมส่ง ส.ส. ลงครบ 5 เขต อ้อนขอโอกาสให้เป็นนายกฯคนแรกของพิษณุโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้(27 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นางสาวภคอร จันทรคณา-นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองหัวหน้าพรรค,นายศยุน ชัยปัญญา เลขาธิการพรรค,นายสรกฤช จันทรคณา โฆษกพรรค,นางสาวอริณรดา สาระชัย นายทะเบียนพรรค, นางสาวกฤษยากร สรชัย ผู้ช่วยเหรัญญิกพรรค,นายอนุรักษ์ อมรเมตตาจิตต์ ผู้ช่วยเลขาธิการพรรค,นายอดิศร สังค์จันทร์ กรรมการบริหารพรรค และ
นางสาวกนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ หรือ กุ้งพลอย ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอ่างทอง เดินทางไปยังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช) เพื่อร่วมงานสมโภชพระพุทธชินราช โดยได้ไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคล ซึ่งงานดังกล่าว จะมีไปจนถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างคึกคัก

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การกลับมาบ้านเกิดของตนในคราวนี้ นอกจากจะพาคณะกรรมการบริหารพรรคฯ มาไหว้องค์พระพุทธชินราช พระพุทธศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นศูนย์รวมใจของชาวพิษณุโลกและคนไทยทั่วประเทศ เพื่อขอพรให้พรรคไทยศรีวิไลย์ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในการเลือกตั้งครั้งต่อไปแล้ว ยังได้มาพูดคุยสอบถามถึงสารทุกข์สุขดิบของประชาชนที่มามาร่วมงานสมโภชพระพุทธชินราช เพื่อนำไปคิดเป็นนโยบายเพิ่มเติมของพรรคฯ เพราะจากการที่พรรคฯ ได้มีการประกาศนโยบายเพื่อใช้ในการหาเสียง ในการจัดงานระดมทุนพรรคฯ เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน เพราะเป็นพรรคการเมืองไม่กี่พรรค ที่กล้าเอาเงินที่สกปรกและรั่วไหลจากระบบ มาทำให้เป็นเงินสะอาดที่นำมาพัฒนาประเทศ จะเห็นได้จากการจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังเว็บการพนันรายใหญ่ จะมีทรัพย์สินราคาสูงจำนวนมากที่ได้มาจากการฟอกเงิน ซึ่งควรที่จะเป็นเงินสำหรับสร้างสาธารณูปโภค และดูแลชีวิตคนไทยทั้งประเทศ ดังนั้น ตนต้องการให้มีการนำผลประโยชน์มหาศาลที่เคลื่อนไหวในการพนันมาแปรผันเป็นเงินที่ดูแลประชาชนตามหลักของรัฐสวัสดิการ เช่น ค่าบำรุงการศึกษาฟรี ตั้งแต่ ระดับ อนุบาล-ประถมศึกษา-มัธยมศึกษา-ปวช . จำนวน 9 ล้านคน วงเงิน 45,000 ล้านบาท/ปี บำนาญคนชรา 3,000 บาท/เดือน 36,000 บาท/ปี จำนวน 12.8 ล้านคน วงเงิน 460,800 ล้านบาท/ปี เงินผดุงเกียรติสำหรับทหารผ่านศึก ทหารผ่านศึก 2.66 แสนคน 3,000 บาท/เดือน 36,000 บาท/ปี จนเสียชีวิต วงเงิน 9,576 ล้านบาท/ปี โดยพร้อมออกเป็น พ.ร.บ.เงินผดุงเกียรติทหารผ่านศึก พ.ศ.... เป็นต้น ดังนั้น นโยบายของพรรคฯ ที่เข้ามาเพิ่มเติมอีกก็คือ การสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพและลดค่าใช้จ่ายในการนำเข้ายาเพื่อรักษา โดยเฉพาะโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือพวกโรคเบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจ และการทำนุบำรุงวัดวาอารามต่างๆ ให้ครอบคลุมทั้งการบูรณปฏิสังขรณ์ การดูแลสุขภาพพระสงฆ์ และการส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาวัดมากยิ่งขึ้นด้วย

“ผมเกิด พิษณุโลก เรียน อนุบาล ประถม มัธยมต้น ที่ พิษณุโลก และได้มีโอกาสเข้าไปเรียนในสถานศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเป็นอันดับต้นๆ จนผมได้รับฉายาว่า ‘เต้ พระราม 7 ’ อย่างไรก็ตาม การที่ผมได้รับโอกาสเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อดูแลคนไทยทั้งประเทศ ผมก็ได้ทำงานให้กับประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งผมก็ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวพิษณุโลกที่มอบให้คนธรรมดาที่ไม่มีเงินทุนหรือกระสุนทั้งใต้ดินบนดิน ได้มาเป็น ส.ส. ถือเป็นความภาคภูมิใจของผมที่ทำให้กับบ้านเกิด ซึ่งการมาพิษณุโลกซึ่งของผมในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีในการประกาศตัวกับชาวพิษณุโลกว่า ตนขอโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีที่เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก เพราะที่ผ่านมา มีรัฐมนตรีหลายคนที่เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก แต่ยังไม่เคยก้าวไปถึงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในวันนี้ผมจึงขออาสานำพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่มีปณิธานอย่างชัดเจนว่า ‘เป็นพรรคการเมืองของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน อย่างแท้จริง’ พร้อมเดินหน้าลงเลือกตั้งตามกติกา โดยยึดมั่น ‘4 ไม่’ คือ ‘ไม่ยุบ ไม่รวม ไม่ดูด ไม่ซื้อ’ มาให้ชาวพิษณุโลกได้พิจารณา โดยทางพรรคฯ จะได้ส่งสมาชิกที่มีศักยภาพและมีอุดมการณ์แน่วแน่ลงสมัคร ส.ส. ครบทั้ง 5 เขต เพื่อที่จะได้เป็น ส.ส. มาดูแลทุกข์สุขพี่น้องชาวพิษณุโลกอย่างใกล้ชิด และเป็นเสียงสนับสนุนที่สำคัญที่ผมจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากจังหวัดพิษณุโลกคนแรกของประเทศไทย” นายมงคลกิตติ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น