xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เย้ย “ชลน่าน” ยกปม 8 ปีนายกฯ โหมแลนด์สไลด์ ระวังจะกลายเป็นแล่นไถลลงเหว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” อัด “หมอชลน่าน” ยื่นเองโวยเองปมนายกฯ 8 ปี ไม่ทันข้ามคืนกลับดีใจ อ้างคำตัดสินของศาลจะช่วยให้เพื่อไทยแลนด์สไลด์ เตือนอย่าอวดเก่ง ระวังตกม้าตายกลายเป็นแล่นไถลลงเหว เพราะชอบขี้โม้ขี้คุยเหมือนนายใหญ่

วันนี้ (2 ต.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีรอดปม 8 ปี จะเป็นผลดีให้กับพรรคเพื่อไทยในการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อชนะแบบแลนด์สไลด์

โดย นายเสกสกล กล่าวว่า ตนประหลาดใจกับจุดยืนและท่าทีของหมอชลน่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ออกแถลงการณ์ในนามพรรคการเมืองฝ่ายค้านโจมตีวิจารณ์คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ทั้งๆ ที่พรรคฝ่ายค้านนำโดยพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยผ่านประธานรัฐสภาโดยตรง แต่พอคำวินิจฉัยออกมาไม่ได้ดั่งใจก็ออกมาโหวกเหวกโวยวายไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล

“แล้วยังไม่ทันจะข้ามวันข้ามคืน หมอชลน่าน ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กลับมีท่าทีดีอกดีใจต่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้นายกฯ ประยุทธ์ ยังไม่สิ้นสุดความเป็นนายกฯ นั้น จะเป็นประโยชน์เต็มๆ ต่อพรรคเพื่อไทยที่จะชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ ซึ่งสะท้อนวิธีคิดและเจตนาของพรรคเพื่อไทยว่า แท้จริงแล้ว พรรคเพื่อไทยไม่ได้มีหลักการอะไรเลยแม้แต่น้อยนิด ขอเพียงแค่ให้พรรคของตัวเองได้ประโยชน์ทางการเมือง แค่นั้นก็พอใช่หรือไม่ วิธีแบบนี้เขาเรียกเล่นการเมืองน้ำเน่า”

นายเสกสกล กล่าวต่อไปว่า วิธีคิดและเจตนาของหมอชลน่านและพรรคเพื่อไทย ไม่ได้แตกต่างจากเจ้าของพรรคแม้แต่น้อยที่คิดแต่จะเอาประโยชน์ของครอบครัวเป็นตัวตั้งมากกว่าประเทศชาติ ประชาชน จนสุดท้ายต้องหลบหนีคดีออกนอกประเทศ ราวกับว่า DNA เจ้าของคอกเป็นยังไงพวกสมุนที่อยู่ในคอกก็เป็นเยี่ยงนั้น

“เรื่องชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์นั้น อย่าเพิ่งคุยโม้โอ้อวด เพราะเลือกตั้งยังมาไม่ถึง และผมเชื่อว่า รัฐบาลนายกฯ ประยุทธ์ จะอยู่ครบเทอม ที่สำคัญ อย่าดูถูกประชาชน เพราะสุดท้ายแล้วพี่น้องประชาชนจะใช้สิทธิตัดสินใจเอง ว่าจะเลือกใครเป็น ส.ส.และเลือกพรรคการเมืองใดในวันเข้าคูหาเลือกตั้ง

“ขอเตือนหมอชลน่าน ว่า อย่าอวดโอ้ ขี้โม้ท้าทาย อวดเก่งมากเกินไป ระวังแลนด์สไลด์ จะตกม้าตาย กลายเป็นแล่นไถลลงเหว เพราะคนพรรคเพื่อไทยชอบขี้โม้ขี้คุยเหมือนนายใหญ่ สุดท้ายระวังพรรคเพื่อไทยจะพ่ายแพ้เลือกตั้งจนหัวหน้าพรรคต้องเอาปี้บมาคลุมหัวเดินบนถนน อะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่าดูถูกประชาชน” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น