xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” ชี้ รบ.ไม่สะดุดผลหลัง 30 ก.ย.ดีใจ “บิ๊กตู่” ถ้ากลับมาคุยส่วนตัวทุกวัน เย้ย พท.แบ่งคะแนนชนะท้องถิ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กป้อม” ยันหลัง 30 ก.ย.ผลศาลตัดสินไม่ทำงาน รบ.สะดุด บอกดีใจถ้า “ประยุทธ์” ได้กลับนั่งนายกฯ เผย คุยส่วนตัวกันทุกวัน ลั่นยังมีเลือกตั้งปกติ เมินเพื่อไทยแลนด์สไลด์สนามท้องถิ่น เย้ยแค่ชนะนิดหน่อยแบ่งคะแนนกันไป

วันนี้ (27 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และ นายอธิรัช รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ยืนอยู่ด้านหลังด้วย

ผู้สื่อข่าวถามถึงการชุมนุมของกลุ่มประชาชน 4 ภาคและเกษตรกร ที่ปักหลักข้างทำเนียบรัฐบาล ขึ้นป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมไม่เห็น ไม่ได้ดู แต่มันก็มีคนรักผม เกลียดผมเป็นธรรมดา มันมีทั้งรักทั้งเกลียดแหละครับ คุณจะเกลียดก็เกลียดไป ไม่ว่าอะไรหรอกครับ” ผู้สื่อข่าวถามว่าการปักหลักปิดถนนแบบนี้จะสามารถทำได้นานแค่ไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่เขาดำเนินการอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ที่มีข่าวว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนไหว ตรงนี้เตรียมรับมืออย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามว่ามีรายงานอะไรเข้ามาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ไม่มีๆ ไม่มีรายงาน ทุกๆ อย่างปกติดี เมื่อถามว่าได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม บ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุยทุกวัน เมื่อถามอีกว่าตอนนี้ท่านกังวลเรื่องอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กังวลทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า ในวันที่ 30 ก.ย. จะนั่งรอฟังการวินิจฉัยวาระ 8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไหน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ตนก็ทำงานตามปกติ ท่านนายกฯก็ทำงานของท่านตามปกติ เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความห่วงใยอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุณต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ ดีกว่า อย่ามาถามตน เมื่อถามว่า ที่บอกว่าคุยกันทุกวันเผื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จะห่วงเรื่องพายุ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลย แต่คุยกันเรื่องส่วนตัว ตนจะไปคุยอะไรกัน

เมื่อถามว่าวันที่ 30 ก.ย.นี้ ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร รัฐบาลยังสามารถทำงานต่อไปได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่าหลัง 30 ก.ย.รัฐบาลยังเดินหน้าทำงานต่อไปอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เดินหน้า มันมีอย่างไรก็ทำอย่างนั้น

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังเข้าประชุม ครม.ปกติใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ประชุมอยู่แล้วทุกครั้ง โดยประชุมออนไลน์ เมื่อถามว่าคิดว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างปกติ ไม่มีอะ เลือกตั้งเลือกเติ้งก็ปกติทุกอย่าง แล้วไปเอาที่ไหนมาว่าจะไม่มี” โดยผู้สื่อข่าวได้บอกว่ารัฐมนตรีที่ยืนข้างๆท่านพูด ซึ่งนายชัยวุฒิที่อยู่ข้างๆได้ยิ้มแหย๋ๆ ขณะที่ นายสันติ และนายอธิรัฐ ได้หัวเราะ

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ยังจะเดินทางลงพื้นที่ตามปกติใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังปกติทุกอย่าง และทุกอย่างก็อยู่ที่พวกคุณถาม เมื่อถามว่าเวลาท่านลงพื้นที่ดูแข็งแรงมียาดีอะไร พล.อ.ประวิตร หัวเราะพร้อมกล่าวว่า จะมาถามอะไรตน เฮ้อ

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งนายกองค์บริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ซึ่งพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่า แลนด์สไลด์ยังไง ก็ชนะไปนิดหน่อยถือเป็นธรรมดา แบ่งคะแนนกันไป ไม่เป็นไรหรอก เมื่อถามว่าจะส่งผลถึงการเลือกตั้งใหญ่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมจะไปรู้หรอ พอผมไม่รู้ คุณก็บอกว่าผมไม่รู้ ปัดโธ่” เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะมีการปรับกลยุทธ์สู้เลือกตั้งอย่างไร พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ พร้อมเดินออกจากไมโครโฟน เมื่อถามว่า การลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นประธานพิธีอุ้มพระดำน้ำพรรคเพื่อไทยวิจารณ์ว่ามีการโปรยทานให้ของ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า โอ้ย โปรยขนม เป็นประเพณีของเขา รู้จักประเพณีไหม เขาทำมา 500 ปี แล้ว

เมื่อถามว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาท่านดีใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “ดีใจ ผมดีใจทั้งนั้นแหละ” เมื่อถามว่า ไม่กังวลอะไรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหัวพร้อมร้อง “วู้ จะกังวลอะไร”


กำลังโหลดความคิดเห็น