xs
xsm
sm
md
lg

“ประวิตร” ปัดเล่นการเมืองเยือนเพชรบูรณ์ ย้อนสื่อชาวบ้านขึ้นป้ายรับทำได้ไหม ไม่กังวลระเบียบ กกต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กป้อม” ลั่นลงพื้นที่ เพชรบูรณ์ ไม่ได้เล่นการเมือง ยันตรวจราชการในนามรัฐบาล ย้อนถามสื่อชาวบ้านขึ้นป้ายต้อนรับทำได้มั้ย ทำได้ก็จบ บอกไม่กังวลทำตามระเบียบ กกต. ห่วงพายุ “โนรู” พัดอีสาน-เหนือ สั่งข้าราชการช่วยเหลือ ย้ำ ข้าราชการไม่ใช่นายประชาชน แต่เป็นลูกน้อง

วันนี้ (25 ก.ย.) ที่ศาลากลาง จ.เพชรบูรณ์ เวลา 12.00 น. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ในการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ว่า อย่างที่เห็นมาดูแลประชาชนเป็นหลัก โดยประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเรื่องน้ำท่วม

“ผมไม่ได้เล่นการเมืองนะ เดี๋ยวจะว่ากัน ก็มาช่วยเหลือประชาชน ข้าราชการทุกคนไม่ใช่เป็นเจ้านายประชาชน เป็นลูกน้องประชาชน ฉะนั้น ต้องเอาประชาชนเป็นศูนย์กลางในการดูแลประชาชนให้อยู่ดีกินดีขึ้น และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นซึ่งเป็นความประสงค์ของรัฐบาล” พลเอก ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การมาเป็นประธานในพิธีอุ้มพระดำน้ำดูเหมือนประชาชนร่วมพิธีกันอย่างคึกคัก แสดงว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 ปลดล็อกการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่ต่างๆ เริ่มจะดีขึ้นใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวและเศรษฐกิจเริ่มจะดีขึ้น จากการได้รับรายงานจากทุกฝ่ายและดีขึ้นในเดือนที่สามแล้วในเรื่องของเศรษฐกิจดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องกำชับอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องกำชับแล้วเพราะมันดีขึ้นทางการท่องเที่ยวก็จะดีขึ้นเองจะไปกำชับอะไรเขา

พลเอก ประวิตร ยังเป็นห่วงพายุโนรูที่จะพัดเข้าทางด้านอีสานที่และภาคเหนือ จึงขอฝากประชาชนด้วยช่วยกันดูแล ข้าราชการทุกคนจะต้องดูแลประชาชนให้เกิดความปลอดภัยด้วยขอให้ระมัดระวัง

ผู้สื่อข่าวย้ำถามว่า วันนี้ลงพื้นที่ในนามของรัฐบาลใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ใช่มาในนามรัฐบาล ก็ผมเป็นรัฐบาลนี้ เมื่อถามว่า การลงพื้นที่ในนามของรัฐบาลกังวลอะไรหรือไม่โดยเฉพาะระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้งที่ได้ออกประกาศเตือน ส.ส. และว่าที่ผู้สมัครในการลงพื้นที่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็ว่าไปตามระเบียบทุกอย่างทุกอย่างไม่ต้องกังวลทำไปตามระเบียบ กกต. ว่าอย่างไร ก็ทำไปตามนั้นก็จบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การลงพื้นที่กังวลหรือไม่ ที่จะถูกวิจารณ์เป็นเรื่องการเมือง พลเอก ประวิตรกล่าวว่า เรื่องการเมืองอะไร ตนเองมาในนามรัฐบาลจะกลัวอะไรมาตรวจเยี่ยมประชาชน

เมื่อถามว่า อย่างกรณีที่มีป้ายต้อนรับ พลเอก ประวิตร กล่าวอย่างอารมณ์ดี ว่า ป้ายต้อนรับเขามาต้อนรับตนเองในนามรองนายกฯ เขามาต้อนรับไม่ได้หรืออย่างไร ผู้สื่อข่าวตอบว่าได้ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ถ้าได้ก็จบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคการเมืองอื่นครึกครื้นในการเปิดตัวผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เตรียมที่จะเปิดตัว ส.ส.ในพื้นที่ต่างๆ อย่างไร พลเอก ประวิตร กล่าวว่า โอ้ยไม่ต้องห่วง ผมทำเอง คุณไม่ได้ทำ เอาละไม่เป็นไร เขามีหัวหน้าภาคอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันที่ 30 กันยายนนี้ จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งเป็นวันวินิจฉัย ปม 8 ปีวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมรับมืออย่างไร พลเอก ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น