xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ปลื้มชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับอบอุ่น ติดตามแม่น้ำป่าสักดัน 5 โครงการ พร้อมไฟเขียวยาสูบ 3 บ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประวิตร” ยิ้มอารมณ์ดี ร้องคลอเพลงดอกไม้ให้คุณ บอกตื่นตาตื่นใจพิธีอุ้มพระดำน้ำ ไม่เคยเห็น ปลื้มใจชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับอบอุ่น พร้อมติดตามสถานการณ์แม่น้ำป่าสัก เร่งดัน 5 โครงการ ย้ำ 8 ปี รบ.ประยุทธ์ มุ่งให้ ปชช.อยู่ดีกินดี พร้อมใจดียาสูบ 3 บาท ไม่เป็นไร ขอไปเดี๋ยวอนุมัติเอง

วันนี้ (25 ก.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและรับฟังปัญหาอุทกภัยและแนวทางแก้ไข โดยทันทีที่มาถึงพล.อ.ประวิตร ได้ชมการขับร้องเพลงดอกไม้ให้คุณจากตัวแทนนักเรียนจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างอารมณ์ดี พร้อมกับร้องเพลงคลอไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและขยับมือตบหน้าตักตามจังหวะเพลง


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สวัสดีพี่น้องประชาชนชาวอำเภอหล่มสัก ที่รักทุกคน ตนและคณะมาเยี่ยมชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ในวันนี้ ในพิธีอุ้มพระดำน้ำ ซึ่งตนไม่เคยเห็นเลย ถือว่าตื่นตาตื่นใจสำหรับตนเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เชิญตนมา ต้องขอบคุณทุกท่าน ได้มาเห็นความเป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วก็มีความภาคภูมิใจที่คนไทยทุกคนมีความรักใคร่กลมเกลียวกันอย่างนี้

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอบคุณชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ทุกคนที่มาต้อนรับตนและคณะด้วยความอบอุ่น ตนมีความภาคภูมิใจที่เห็นพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งยากที่จะเห็นในทุกจังหวัด อันเนื่องจากมีความห่วงใยและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้ประสบอุทกภัย จากการรายงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทำให้เรารับทราบข้อมูลสถานการณ์น้ำและอุทกภัยว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ยังเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาอุทกภัยในทุกปี และที่ นายจักรัตน์ พั้วช่วย ส.ส.เพชรบูรณ์ บอกมาทั้ง 5 โครงการเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมนั้น เราจะดำเนินการให้เป็นไปตามครรลองระบบต่อไป โดยข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาภาคส่วนต่างๆ ที่เสนอมานั้นจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบไปดำเนินการ ฉะนั้น หน่วยงานไม่ว่าจะเป็นกรมชลประทาน สทนช. กรมโยธาธิการ ไปดำเนินการด้วยในการออกแบบหรือดำเนินการทุกเรื่องในนามของรัฐบาล มีนโยบายสำคัญให้พี่น้องอยู่ดีกินดีขึ้น อยู่ดีเป็นสุข รัฐบาลมีความมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้หมดไป ตนขอพี่น้องประชาชนทุกคนเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนอำนวยความสะดวกให้กับทุกท่านอย่างเต็มที่ ไม่ว่าในเรื่องอะไรทั้งนั้น ทั้งเรื่องหนี้นอกระบบ เรื่องดิจิทัลออนไลน์ต่างๆ และสวัสดิการต่างๆ ส่วนยาสูบ 3 บาท ไม่เป็นไร ขอไปเดี๋ยวตนอนุมัติเอง


พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า สุดท้ายนี้ ขอให้ข้าราชการซึ่งเป็นลูกน้องประชาชน ฉะนั้น จะต้องถือว่าพี่น้องประชาชนได้รับความอยู่ดีกินดี ข้าราชการก็จะอยู่ด้วยความดีเรียบร้อย สามารถที่จะอยู่กับประชาชนได้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางในการที่จะดำเนินการ ขออวยพรให้ข้าราชการพี่น้องประชาชนมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่เข้มแข็ง ปราศจากโรคภัย โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ซึ่งได้ดำเนินการมาตลอด อยากฝากว่ารัฐบาลอยากเห็นประชาชนอยู่ดีกินดีมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นหลักในการบริหารงานของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มา 8 ปี เราพยายามทำทุกอย่างให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดีขึ้น เพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้รัฐบาลได้พัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป ฉะนั้นฝากประชาชนทุกคนว่ารัฐบาลจะอยู่ได้ก็เพราะประชาชน ข้าราชการจะอยู่ได้ด้วยประชาชน ต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน เป็นหนึ่งเดียวกัน และเพชรบูรณ์ถือเป็นตัวอย่างที่ดีกับทุกจังหวัดต้องขอบคุณทุกคนที่มาให้การต้อนรับตนและคณะในวันนี้

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประวิตร ได้เดินทักทายขอบคุณประชาชนที่มาให้การต้อนรับ พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก่อนนั่งรถและเปิดกระจกเพื่อทักทายกับประชาชน 22 ตำบล ที่รอต้อนรับตลอดทาง รวมถึงตรวจดูระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น