xs
xsm
sm
md
lg

“พลพีร์” สวน “ฟลุ๊ค เดอะสตาร์” จำนำข้าวพูดกี่ครั้งก็โกง บทเรียนประเทศ ภท.ไม่ยอมให้ใครหมิ่นศักดิ์ศรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โกง ก็คือ โกง ! รองเลขาธิการนายกฯ ตอก “ฟลุ๊ค เดอะสตาร์” ชี้ จำนำข้าว จะพูดกี่ครั้งก็ได้ เพราะเป็นมหากาพย์โกง เป็นบทเรียนประเทศไทย ชี้ ภูมิใจไทย ไม่ยอมให้ใครมาหมิ่นศักดิ์ศรี

วันนี้ (23 มิ.ย.) นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ออกมาตอบโต้ นายพชร ธรรมมล หรือ “ฟลุ๊ค เดอะสตาร์” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ระบุว่า เราต้องออกมาตอบโต้ในประเด็นที่ถูกกล่าวหา เพราะต้องปกป้องศักดิ์ศรีของพรรค แม้จะรู้ดีว่า การสื่อสารของเราจะถูกนักการเมืองเกรดต่ำ นำไปใช้หาแสงเข้าตัวเองก็ตาม เช่น ที่กรณีนายฟลุ๊คกำลังทำอยู่ ซึ่ง นายฟลุ๊ค สื่อสารด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ ที่นายฟลุ๊คบอกว่า มีข่าวเรื่องพบผู้เสียชีวิตจากกัญชา ในความเป็นจริงคือ ตั้งแต่วันที่เราปลดล็อก หรือวันที่ 9 มิถุนายน 2565 เรายังไม่พบรายงานตรงนั้นเลย สำหรับข่าวว่าพบหนึ่งเคสที่ กทม. ก็เป็นเรื่องโอละพ่อ เพราะพิสูจน์มาแล้ว ว่าเสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว ไม่เกี่ยวกับกัญชา

เรื่องนี้ ท่านชัชชาติ ผู้ว่า กทม. และ นายอนุทิน ทำความเข้าใจกับสังคมแล้ว ส่วนที่บอกว่ามีเด็กเข้าโรงพยาบาลเป็นจำนวนมากเพราะใช้กัญชา ช่วยสรุปมาให้ดูเป็นตัวเลขได้หรือไม่ หรือถนัดตีขลุมด่า แต่ไม่มีข้อมูล ทำตัวเป็นโฆษกตลาดล่าง เน้นสร้างดรามา มากกว่าหาข้อเท็จริง แล้วที่มาพูดเรื่องโกงจำนำข้าวนั้น ถามว่า ทำไมจะพูดไม่ได้ จริงๆ ยิ่งต้องพูดให้มากเสียด้วยซ้ำ เพราะนี่คือ บาดแผลของประเทศไทย ในการใช้งบประมาณที่ล้มเหลว ผิดพลาด ไม่โปร่งใส ถึงขั้นที่นายกฯ ต้องหนี ผมจะขอใช้คำว่าให้ท่านได้ไปพักผ่อนต่างประเทศแล้วกัน เพราะก็มีความเคารพกันอยู่ ขณะที่รัฐมนตรี ต้องติดคุก แบบนี้ ยิ่งต้องพูด เพื่อเตือนว่า ใครที่ขึ้นมามีอำนาจก็อย่าริทำเช่นนี้อีก

“แล้วถ้าจะมาบอกว่าพรรคภูมิใจไทยมอมเมาเยาวชน แล้วพรรคคุณ สมัยหนึ่งเขาให้งบไปสร้างสนามฟุตซอลให้เยาวชนออกกำลังกาย ก็ยังไปโกงเงินชาติ เงินแผ่นดิน ศาลรับฟ้องไปแล้ว เวลานี้ กำลังไต่สวน แบบนี้เรียกว่าหากินกับเด็กใช่หรือไม่ และคดีนี้ ก็มีครูมากมาย ที่ควรเป็นพ่อพิมพ์และแม่พิมพ์ สร้างอนาคตชาติ ต้องรับเคราะห์แทน เห็นแล้วสงสาร เหมือนกับคดีจำนำข้าว ที่มีคนมากมายต้องทำอัตวิบากกรมตัวเอง สังเวยความล้มเหลวของนโยบาย”

สำหรับเรื่องวัคซีน นายฟลุ๊ค บอกว่า รัฐมนตรี สธ.ซื้อแต่ซิโนแวค แต่มั่นใจว่า ในตัวของนายฟลุ๊ค มีวัคซีนยี่ห้ออื่นด้วยใช่หรือไม่ ซึ่งก็เป็นวัคซีนที่รัฐจัดหาให้ จะเห็นว่ารัฐ ให้บริการทั้งไฟเซอร์ ทั้งแอสตร้าเซนเนก้า และอีกหลายยี่ห้อ แต่นายฟลุ๊คปล่อยเฟคนิวส์หน้าด้านๆ ออกมา ไม่ละอายแก่ใจ เรื่องวัคซีนเต็มแขน ทุกวันนี้ คนไทยฉีดไป 3-4 เข็มแล้ว เพื่อป้องกันอาการรุนแรงจากโรค และเพื่อความปลอดภัย เมื่อต้องเปิดประเทศฟื้นเศรษฐกิจ ส่วนเรื่องประกาศว่า ไม่ร่วมกับ พลเอก ประยุทธ์ นายอนุทิน ไม่เคยพูดคำนั้น แต่ท่านจะไม่ยอมให้ ส.ว.มาเป็นตัวชี้ขาดเลือกนายกฯ ซึ่งอันที่จริง จะเห็นว่า ส.ส.กว่าครึ่งเลือกนายกฯ ชื่อ พลเอก ประยุทธ์ เรื่องการเลือก พลเอก ประยุทธ์ มันจบไปตั้งแต่ชั้น ส.ส.แล้ว นายฟลุ๊ก อาจจะเล่นแต่อินเตอร์เน็ต จึงไม่มีข้อมูลตรงส่วนนี้ แต่เป็นนักการเมือง ควรจะรู้รอบ และให้ข้อมูลที่เป็นจริงมากกกว่าปล่อยข่าวปลอม

“การที่ออกมาบอกว่าคนที่มาเมนต์ในเพจคือพวกไอโอ ก็แสดงว่ายอมรับแล้วว่า อันที่จริงพรรคเพื่อไทย ก็พวกไอโอเยอะ หนึ่งคนเล่นกันร้อยอวตาร์ใช่หรือไม่ นี่ไงที่มาของกระแสโซเชียล สำหรับพรรคเพื่อไทย ทุกวันนี้ ขุดของเก่ากินกันแล้ว ล่าสุด ไปเอานายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กลับมา แสดงว่า หมดตัวเล่น ยิ่งระยะหลัง ผลงานไม่ค่อยจะมี เน้นหนักไปทางเป็นคดีความเสียมากกว่า แถมเสียงคนรุ่นใหม่ ที่มีแนวคิดเดียวกัน ก็เทไปทางพรรคอื่น หากรอบหน้าไม่ชนะเลือกตั้ง ไม่ได้เป็นรัฐบาล ผลงานที่ขายไว้ เมื่อเกือบ 20 ปีมาก่อน คนก็ลืมไปหมดแล้ว จะจำได้แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเร็วๆนี้ เช่นเรื่องโกงจำนำข้าวเท่านั้น สงสัยเพื่อไทย จะอาการหนัก นายฟลุ๊ค ก็อย่าลืมหางานใหม่รองรับด้วย แต่อย่ามาเป็นโฆษก เพราะพูดออกมาแล้วถูกโต้คืนได้แบบนี้ แสดงว่า หัวไม่ไปแล้ว ระหว่างที่ทบทวนว่าจะไปทำอะไรต่อดี ขอให้เปลี่ยนแนวการทำงาน ช่วยไปตามทวงงบแผ่นดินที่สูญเสียไปในยุครัฐบาลพรรคเพื่อไทย ที่เคยโกงชาติบ้านเมือง กลับคืนมาดีกว่า ขอย้ำว่า การสื่อสารทั้งหมด เป็นไปเพื่อรักษาเกียรติยศของความเป็นภูมิใจไทย เราจะไม่โจมตีใครก่อน แต่เราก็ไม่ยอมให้ใครมาหมิ่นศักดิ์ศรีเช่นกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น