xs
xsm
sm
md
lg

“เทพไท” ซัดแรงสมุนแม้ว แค่ “มาร์ค” เฉี่ยวกรงพากันเห่าสนั่น เย้ยโชว์นายอดยากใกล้เลือกตั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีต ส.ส.เมืองคอน ปชป. ฟาดแรงแค่ “อภิสิทธิ์” เดินเฉี่ยวกรง สมุนแม้วพากันเห่าสนั่น ชี้ พูดถึงตระกูลชินวัตรด้วยความหวังดี เย้ยอดยากใกล้เลือกตั้ง ต้องแสดงตัวให้นายเห็น

วันนี้ (4 พ.ค.) นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัว ข้อความว่า วันก่อนผมได้ฟังคุณโทนี่ วูดซัม หรือ คุณทักษิณ ชินวัตร ได้พูดในรายการคลับเฮาส์ ว่า ได้เลี้ยงหมาไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า จำนวน 50 ตัว ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไรมาก เป็นเรื่องของคนรักหมา ที่เลี้ยงหมาไว้เฝ้าบ้าน แต่เพิ่งมาคิดขึ้นได้ ตอนที่เมื่อคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พูดถึงการเมืองที่เกี่ยวกับครอบครัวชินวัตร โดยการสมมติว่า “พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง คนในครอบครัวมาดำรงตำแหน่งอีก ลำพังตรงนั้นก็ไม่เป็นไร ถ้าประชาชนเลือก เพียงแต่ว่าอย่าย้อนกลับไปสู่พฤติกรรม หรือการกระทำที่เป็นลักษณะของการเอื้อประโยชน์ ให้ครอบครัว ให้พวกพ้อง หรือไปทำอะไร ที่ฝืนกับหลักธรรมาภิบาล หลักกฎหมาย ซึ่งอาจจะรวมไปถึงแนวคิดเรื่องการนิรโทษกรรม ทั้งนี้ ไม่ได้อยู่ที่ตัวบุคคล ถ้าตัวบุคคลนั้นผ่านการเลือกตั้ง ชนะการเลือกตั้งมาเราก็ต้องยอมรับ แต่ปัญหาคือทำอย่างไร ซึ่งตนพูดเสมอว่าการได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งมา เป็นความยินยอมพร้อมใจของประชาชนให้เข้ามาผลักดันนโยบาย หรือทำงานให้กับประเทศชาติ แต่ไม่ใช่ใบอนุญาตให้เข้ามาทำอะไรก็ได้ โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องที่ขัดต่อหลักของกฎหมาย”

เมื่อคุณอภิสิทธิ์พูดถึงครอบครัวชินวัตรด้วยความหวังดี แต่ก็มีลูกน้อง ลิ่วล้อของคุณทักษิณ ได้เรียงหน้าออกมาตอบโต้คุณอภิสิทธิ์กันหน้าสลอน ทำให้ผมรู้สึกได้ว่า นี่แค่คุณอภิสิทธิ์เดินเฉี่ยวกรงเท่านั้นแหละ หมาออกมาเห่าหอนเป็นจำนวนมาก ถ้าหากไปเหยียบหางเข้า จะเห่าหอนมากขนาดไหน ผมอยู่ในวงการเมืองมานาน และได้ต่อสู้กับระบอบทักษิณมาโดยตลอด รู้ดีว่าธรรมชาติของนักการเมืองจำพวกนี้ ที่อาศัยใบบุญของคุณทักษิณ ก็ย่อมจะทำงานเอาใจนายใหญ่ ยิ่งว่างเว้นจากการมีตำแหน่งทางการเมือง และนายใหญ่ต้องหนีคดีไปอยู่เมืองนอก อาจจะอดยากขาดการดูแลช่วยเหลือ ยิ่งกำลังใกล้จะถึงฤดูกาลเลือกตั้ง ก็จำเป็นต้องแสดงบทบาทให้นายใหญ่เห็น เพื่อจะได้ปูนบำเหน็จเป็นปาร์ตี้ลิสลำดับดีๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ตอนแรกเห็นข่าวมีการพาดพิงถึงคุณอภิสิทธิ์ เพียง 2-3 คน ผมก็ได้ชี้แจงแบบเบาๆ ออมมือไปหน่อย แต่เมื่อมีการเรียงหน้าออกมาเหมือนหมาหมู่ ตอบโต้ กล่าวหาคุณอภิสิทธิ์เช่นนี้ ผมรู้ดีว่า คุณอภิสิทธิ์ คงจะไม่ลดตัวลงมาตอบโต้ ตอแยกับคนจำพวกนี้ ผมจึงขอใช้สิทธิความเป็นอดีตโฆษกส่วนตัว เป็นไม้กันหมาให้กับคุณอภิสิทธิ์อีกครั้งหนึ่ง

วันนี้จะไม่ขอตอบคำถามใคร และจะไม่ขอพาดพิงใครเป็นรายบุคคล เพราะจะเป็นการสืบความยาวสาวความยืด ตอบโต้กันไปมาไม่จบสิ้น ไม่ต้องการให้บรรยากาศของฝ่ายการเมืองขัดแย้งกันเหมือนตอนปี 2557 จนทำให้อำนาจนอกระบบกระหยิ่มหยิบชิ้นปลามันไป


กำลังโหลดความคิดเห็น