xs
xsm
sm
md
lg

“วรงค์” เย้ย “แม้ว” ใครจะเอาคนโกงเป็นที่ปรึกษาให้ประเทศ ซัดเคลื่อนไหวกับ พท.- ลูกสาวปั่น รบ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หน.ไทยภักดี บอก “ทักษิณ” เลิกฝันกลางวัน หลังหลงตัวเองสร้างราคา ถามใครจะเอาคนขี้โกงมาเป็นที่ปรึกษาให้ประเทศ ซัดเคลื่อนไหวเป็นขบวนการกับ พท.- ลูกสาวรับลูกปั่น รบ. เชื่อฝ่ายค้านไร้น้ำยาเขย่าศึกซักฟอก เหตุมีแต่เรื่องเก่าๆ

วันนี้ (13 เม.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และรัฐบาลถึงการแก้ไขปัญหาที่ล้มเหลว โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ และเสนอให้รีบตั้งคณะทำงานขึ้นมาแก้ไขปัญหา พร้อมกับยินดีเป็นที่ปรึกษาคณะทำงานฯนั้น ว่า รัฐบาลคงไม่เอาโจรมาดูแลและแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ นายทักษิณคงหลงตัวเอง เพราะไม่มีประเทศไหนเอาโจรเข้ามาแนะนำดูแลประเทศ เขาต้องเอาคนเก่งและมีความสามารถ แต่ตัวเองคดโกง ขี้โกง ไม่มีประเทศไหนเขาทำกันแบบนี้ ขอให้นายทักษิณเลิกฝันกลางวันได้แล้ว การพูดทั้งหมดก็เพื่อปั่นราคาสร้างค่าให้กับตัวเอง สำหรับสถานการณ์ในประเทศไทยตนเชื่อว่าหลังจากนี้ไม่นาน เราจะเริ่มฟื้นตัว ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ เพราะขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างชาติทยอยเดินทางเข้ามาประเทศไทยมากขึ้น และเชื่อว่า สถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครนก็จะเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

เมื่อถามว่า สอดคล้องกับที่ครอบครัวพรรคเพื่อไทย ออกมาทำกิจกรรมและระบุว่าประชาชนอดทนรัฐบาลมานาน เพราะไม่แก้ไขปัญหาอะไรให้เลยหรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยทำงานเป็นขบวนการ ทั้งนายทักษิณ ลูกสาว และพรรคเพื่อไทย ที่เคลื่อนไหวไปทิศทางที่สอดรับและสอดคล้องกัน แต่ทั้งนี้ ตนมองว่า การทำงานของฝ่ายค้านชุดนี้ไร้ประสิทธิภาพ มีแต่เอาข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์มาด่ารัฐบาล ไม่มีข้อมูลเชิงลึก และหลักฐานเชิงประจักษ์ การวิพากษ์วิจารณ์เป็นเรื่องปกติ และเป็นสไตล์ของพรรคเพื่อไทย ที่มีแต่ด่า แต่ไม่มีหลักฐานใดๆ พรรคเพื่อไทยวิจารณ์รัฐบาลได้ แต่ก็อย่าไปถือสา แต่ในส่วนของรัฐบาลเองก็ต้องไม่ให้เกิดการทุจริต อย่าให้รัฐมนตรีกระทำการทุจริต ซึ่งตนเชื่อว่ามีรัฐมนตรีที่ดำเนินการไม่โปร่งใส แต่ยังไม่มีหลักฐานเชิงประจักษ์เท่านั้น

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ภายหลังเปิดประชุมสภาสมัยหน้า นพ.วรงค์ กล่าวว่า เท่าที่ดูมีแต่เรื่องเก่า ทั้งเรื่องเรือดำน้ำ ไวรัสโควิด-19 และเศรษฐกิจ ไม่มีอะไรใหม่ที่ฝ่ายค้านจะเอามาตรวจสอบรัฐบาลได้อย่างจริงจัง แต่กลับทำให้รัฐบาลได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก ฝ่ายค้านควรปรับปรุงการทำงาน ไปหากหลักฐานเชิงประจักษ์ให้ได้ก่อนที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล


กำลังโหลดความคิดเห็น