xs
xsm
sm
md
lg

“หมอหนู” กาวใจต่อสาย “วราวุธ” เคลียร์ “มนัญญา” จบปัญหาถุงพลาสติก เจอลูกอ้อนบอกรักเหมือนพี่สาว ** เวทีนางงามหิวแสง มิสแกรนด์นนท์ แนะนำตัว “ระวังนั่งเรือตกน้ำ” นครนายก ก็ไม่เบา “8 ปีแล้วนะ เมื่อไหร่จะออกไป”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว
** “หมอหนู” กาวใจต่อสาย “วราวุธ” เคลียร์ “มนัญญา” จบปัญหาถุงพลาสติก เจอลูกอ้อนบอกรักเหมือนพี่สาว

พรรคภูมิใจไทย จัดงานทำบุญใหญ่ เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 14 ของพรรค ไปเมื่อวันวาน (6 เม.ย.) บรรดาแกนนำพรรคภูมิใจไทย และพรรคการเมืองต่างๆ ก็ส่งตัวแทนมาร่วมแสดงความยินดีกันคึกคัก

งานนี้บรรดานักข่าว ช่างภาพ ต่างเฝ้าจับตารอดูว่า “ท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ที่เพิ่งมีปัญหา ปะทะคารมกับ “เจ๊แหม่ม” มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในที่ประชุมครม. เรื่องลดใช้ถุงพลาสติก จนถูกนายกฯไล่ให้ไปเถียงกันนอกห้องประชุม จะมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง หรือไม่ ... ปรากฏว่า “ท็อป” ไม่มา แต่ส่ง “นิกร จำนง” ผอ.พรรคชาติไทยพัฒนา มาแทน

เมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ “นิกร จำนง” ก็ชี้แจงว่า ได้มีการพูดคุยกันแล้ว โดย “วราวุธ” โทรศัพท์หา “หมอหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพื่อฝากคำขอโทษไปแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว

ขณะที่ “หมอหนู” ก็ช่วยชี้แจงเพิ่มเติมว่า “วราวุธ” ได้ส่งข้อความทาง LINE มาหาตนเอง เพื่อขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ทุกอย่างโอเคกันหมดแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเป็นเรื่องงาน ที่ต่างคนต่างตั้งใจทำงาน ไม่ใช่เรื่องประโยชน์ส่วนตัว และตนก็ได้พูดคุยกับ “มนัญญา” แล้วเช่นกัน ยืนยันว่า ทุกอย่างจบ... “เมื่อหัวหน้าพรรคบอกจบ ก็คือจบ และแหม่ม (มนัญญา) ก็จบแล้ว”

เพื่อเป็นการยืนยันต่อบรรดานักข่าวว่าเรื่องนี้จบแล้วจริงๆ “อนุทิน” จึงต่อสายโทรศัพท์ไปหา “วราวุธ” ทันที พร้อมส่งโทรศัพท์ให้ “มนัญญา” คุยกับคู่กรณีโดยตรง ซึ่งใช้เวลาพูดคุยไม่นาน แล้ว “มนัญญา” ก็บอกว่า ท็อปได้กล่าวคำขอโทษ และบอกว่ารักพี่แหม่ม เหมือนพี่สาว...

เป็นที่น่าสังเกตว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ “มนัญญา” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “2 วันแทบจะไม่ได้นอน เพื่อรวบรวมเอกสารของสหกรณ์ ยอดทะลุเกิน 500 ล้าน วันนี้บ่ายโมงที่กระทรวงเกษตรฯ ซึ่งเอกสารการผันเงิน เล่นแร่แปรธาตุอยู่ในมือหมดแล้ว อย่าคิดว่าหนีไปแล้วจะรอด กลับเอาเงินมาคืนประชาชนจะดีกว่า (เมื่อวานท่าน ส.ส.ชาดา โทร.มา 3 รอบ 4 รอบ เรื่องที่ทุกคนพูด ก็พูดไม่สุด แต่ถ้าเราพูดแล้วจะหนาวกันหมด “จบก็คือจบ”) ค่ะ

หากย้อนไปดู “วีรกรรม” ของ “มนัญญา” ในช่วง 3 ปี ที่เข้ามารับตำแหน่ง รมช.เกษตรฯ ก็มีการ “งัดข้อ” กับรัฐมนตรีต่างพรรคมาแล้ว ทั้งพรรคพลังประชารัฐ และ พรรคประชาธิปัตย์

โดยในช่วงปลายปี 62 “มนัญญา” เปิดศึกกับ “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ" รมว.อุตสาหกรรม จากพรรคพลังประชารัฐ ประเด็นแบนสารเคมีเกษตรอันตราย ที่ “สุริยะ” นั่งเก้าอี้ ประธานคณะกรรมการวัตถุอันตราย เพื่อพิจารณาเรื่องการยืดเวลาแบน 2 สารพิษ คือ “พาราควอต และคลอร์ไพริฟอส” ไปอีก 6 เดือน โดยให้มีผลวันที่ 1 มิ.ย. 63 และ ยกเลิกการแบน “ไกลโฟเซต” กลับมาใช้มาตรการจำกัดการใช้แทน ... งานนี้ “ชาดา ไทยเศรษฐ์” ส.ส.อุทัยธานี ซึ่งเป็นพี่ชายของ “มนัญญา” ก็ออกมาร่วมถล่ม “สุริยะ” ด้วย และประกาศจะให้น้องสาว คืนกรมวิชาการเกษตร ที่ดูแลอยู่กลับไปให้ “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” รมว.เกษตรและสหกรณ์ จะเอาไปให้ใครดูแลก็เชิญตามสะดวก

หลังจากนั้น ช่วงกลางปี 63 เรื่องแบนสารเคมีเกษตร ปะทุขึ้นมาอีกรอบ คราวนี้ “มนัญญา” เดินหน้าชนกับ “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” รมว.เกษตรและสหกรณ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยเหตุว่า “เฉลิมชัย” ออกโรงสนับสนุนให้มีการทบทวนการแบนสารพิษ หลังมีข้อร้องเรียนจากสมาพันธ์เกษตรปลอดภัย และจัดทำหนังสือยกเลิกการแบนพาราควอต ถึงคณะกรรมการวัตถุอันตราย โดยอ้างว่า ไม่พบสารเคมีดังกล่าวตกค้างในสินค้าภายในประเทศ และเกษตรกรส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยต่อการแบนสารพิษดังกล่าว

ครั้งนั้น “มนัญญา” ได้โพสต์เฟซบุ๊กสวนไปว่า “คุณไม่หยุด ฉันก็ไม่หยุด !!! ตราบใดที่ยังเห็นผู้บริโภคมีอันตรายอยู่ เราก็ไม่หยุด จะเอาสารพิษอันตรายกลับมาเพื่ออะไรคะ” พร้อมแนบลิงก์เพลง “ยุบเถอะ เลิกเถอะ” ซึ่งเป็นมิวสิกวิดีโอต้านสารพิษของ “แอ๊ด คาราบาว” ด้วย

เรื่องการแบนสารพิษในครั้งนั้น “อนุทิน” ซึ่งเป็น รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ก็โดดมาเล่นด้วย โดยได้นำผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข แถลงจุดยืน ปกป้องสุขภาพประชาชน รณรงค์ขัดขวางกระบวนการปลุกผีสารพิษ ผ่านคณะกรรมการวัตถุอันตราย อย่างถึงที่สุด

และวันนี้ “หมอหนู” ก็ต้องออกโรงเป็นกาวใจให้กับ “มนัญญา-วราวุธ” อีกครั้ง จากเรื่องถุงพลาสติก

** เวทีนางงามหิวแสง มิสแกรนด์นนท์ แนะนำตัว “ระวังนั่งเรือตกน้ำ” นครนายกก็ไม่เบา “8 ปีแล้วนะ เมื่อไหร่จะออกไป” ทัวร์ลงรัวๆ

ชาวเน็ตไม่อยู่เฉย จัดคณะทัวร์ลงผู้เข้าประกวดเวทีนางงาม “มิสแกรนด์” หลังจากมีช็อตแนะนำตัวตามสไตล์มิสแกรนด์ ที่มักมีลีลาโหนเสียงสูงยาวๆ ตามด้วยวลีที่คิดว่าเรียกความสนใจกองเชียร์ได้ของนางงามตัวแทนจังหวัดนนทบุรี ที่ใช้เหตุการณ์สะเทือนใจสังคมกรณี “แตงโม” ดาราสาวเสียชีวิตมาเสียดสี

เรื่องดรามานี้ เป็นคลิปไวรัล โดยผู้ใช้แอป Tiktok บัญชี “toeyshooting” @ กะเทยกองถ่าย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ แนะนำตัวในการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 โดยตัดเอาไฮไลต์ช่วงแนะนำ ตัวระหว่าง “มิสแกรนด์นครนายก” และ “มิสแกรนด์นนทบุรี” พร้อมข้อความว่า “ตำนานใหม่แนะนำตัวมิสแกรนด์ 2022” นครนายก x นนทบุรี

มิสแกรนด์นครนายก แนะนำตัวพร้อมกล่าวว่า “8 ปีแล้วนะ เมื่อไหร่จะออกไป”

ขณะที่ มิสแกรนด์นนทบุรี แนะนำตัวแล้วกล่าวว่า “ระวังนั่งเรือตกน้ำ”

ฟังว่า หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เห็นว่า ผู้ประกวดจากจังหวัดนนทบุรี ทำไม่เหมาะสม ไม่ขำ ไม่ตลกด้วย และ สะเทือนใจ เพราะเอาความสูญเสียของผู้อื่นมาล้อเลียน เป็นความคิดที่แย่มาก หรือ “หิวแสง” จนคิดน้อยไป

ขณะที่ผู้ประกวดตัวแทนจากนครนายก แซะ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แม้จะไม่หนักเท่ามิสแกรนด์นนทบุรี แต่การใช้เวทีประกวดเสียดสีทางการเมือง ก็ดูจะหิวแสงมากเกินไปด้วยเช่นกัน

งานนี้ก็ต้องบอกว่า อีกแล้วครับท่าน สะท้อนให้เห็นว่า คุณภาพของเวทีมิสแกรนด์ก็ยังเป็นเวทีหิวแสงเหมือนเดิม ทั้งบทและสคริปต์ นางงามชอบที่อิงกระแสสังคม หรือ ดึงการเมืองเข้ามาข้องแวะเสมอ เพื่อผลด้านการสร้างกระแสตามนโยบายของกองประกวดที่กะเรียกเรตติ้ง แต่คราวนี้ก็เกินไปมากจริงๆ กับวลีแนะนำตัว “ระวังนั่งเรือตกน้ำ” จนชาวเน็ตเกินกว่าจะรับไหว ยังไงๆ ก็ฝาก “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ปรามๆ กองประกวดอย่าหิวแสงมากนักเลย เบาได้เบาเถอะ สงสารน้องๆ ผู้เข้าประกวดโดนทัวร์ลง ก็เพราะเล่นไปตามสคริปต์นี่แหละ


กำลังโหลดความคิดเห็น