xs
xsm
sm
md
lg

อย่างนี้สิเข้าตา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล “มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด” สร้างความฮือฮา “แต่งชาวนา” เรียกร้องราคาข้าวตกต่ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ “มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด” ออกแบบแต่งชุดชาวนาเรียกร้องราคาข้าวตกต่ำ เข้าประกวด ขอบคุณข้อมูล-ภาพจากร้อยเอ็ดทีวี
“จิม จารุวรรณ” มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด สร้างความฮือฮา แต่งชุดชาวนา ถือป้ายเรียกร้อง “ราคาข้าวตกต่ำ” เข้ากองประกวด “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” วันแรก ย้อนที่มา เวทีดัง “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ผู้ก่อตั้ง ถึงบางอ้อหรือยัง?

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (4 เม.ย.) “ร้อยเอ็ดทีวี” โพสต์ข้อความ พร้อมภาพ จิม จารุวรรณ มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด 2022 แต่งชุดชาวนา ถือป้ายเรียกร้องราคาข้าวตกต่ำ ระบุว่า

“บ่มีรถหรูไปส่งเข้ากอง มีแต่ใจดวงน้อยๆ สู้เขาเด้ออีหล่า บ้านเฮามันแล้ง!!

จิม จารุวรรณ มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด 2022
#ฉีกทุกกฎวงการนางงาม!! ไม่ได้สู้แค่เพียงตัวเอง แต่สู้เพื่อพี่น้องชาวนาไทย สร้างความฮือฮา เข้ากองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์วันแรก ชูป้ายเป็นกำลังใจให้ชาวนา สุดพลัง!

จิม จารุวรรณ มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด 2022 สวมชุดชาวนาที่เธอใช้ใส่ทำนากับครอบครัวจริงๆ รายงานตัวเข้ากองประกวด Miss Grand Thailand 2022 อย่างเป็นทางการวันแรก ที่โรงแรมสวิสโซเทล รัชดา พร้อมชูป้าย “รักษาสัญญา ชาวนารออยู่” #ม็อบชาวนา เพื่อเป็นปากเสียงให้ชาวนาในการเรียกร้องราคาข้าวตกต่ำ

เสียงของชาวนาเงียบกว่าทุกข่าว #ชาวนารออยู่

ภาพ “มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด” โชว์ป้ายเรียกร้อง ขอบคุณข้อมูล-ภาพจากร้อยเอ็ดทีวี
มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด ขอเป็นอีกเสียงในวันเข้ากองวันแรกเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขโดยเร็ว เพราะความทุกข์ของชาวนา ไม่สามารถรอได้แล้ว
เครดิต Popular Pageant 👠
ของเค้าดีจริงๆ

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand ก็โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการประกวดว่า
“ยินดีต้อนรับสาวงามทั้ง 77 จังหวัดเข้าสู่การประกวด Miss Grand Thailand 2022 l #10thAnniversary อย่างเป็นทางการ 👑

ฝากเป็นกำลังใจ และติดตามชมการประกวดในปีนี้ด้วยนะคะ
#MissGrandThailand
#MissGrandThailand2022
#WeAreGRANDthe1andOnly
#เวทีอันดับ1ของประเทศไทย
#มิสแกรนด์เวทีเพื่อประชาธิปไตย
#นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่แกรนด์”

ภาพ “มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด” รายงานตัวกองประกวด ขอบคุณข้อมูล-ภาพจากร้อยเอ็ดทีวี
อย่างไรก็ตาม ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน หากย้อนที่มาที่ไปของเวที Miss Grand Thailand ที่สร้างความฮือฮามาตลอดทุกการประกวด โดยเฉพาะการใช้เวทีประกวดสะท้อนปัญหาทางการเมือง ไม่เว้นแม้แต่ครั้งนี้

พบว่า เมื่อปี พ.ศ. 2555 หลังหมดสัญญาการเป็นผู้อำนวยการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ (2007-2011) ณวัฒน์ อิสรไกรศีล พยายามติดต่อ ทาง MUO เพื่อซื้อลิขสิทธิ์แต่ทาง MUO ปฏิเสธที่จะขายลิขสิทธิ์ให้ ดังนั้น จึงผันตัวเองมาตั้งเวทีการประกวดสาวงามในปี พ.ศ. 2556 โดยใช้ชื่อว่า “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” (Miss Grand Thailand) โดยร่วมกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 แพร่ภาพออกอากาศ และนอกจากนั้น ยังเป็นประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวดสาวงามระดับนานาชาติ โดยใช้ชื่อว่า “มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล” ซึ่งถือเป็นเวทีนางงามระดับนานาชาติเวทีแรกของโลกที่มีจุดกำเนิดและก่อตั้งโดยคนไทย

สำหรับ “ณวัฒน์” พักหลังดูเหมือนให้ความสนใจการเมืองอย่างมาก และมีกรณีขัดแย้งกับหลายคน เนื่องจากการแสดงออกทางการเมืองที่ค่อนข้างวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลนั่นเอง

โดยเฉพาะ กรณีเจอป้ายประท้วง “คนภูเก็ตไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ” ช่วงปลายปีที่แล้ว หลายคนคงจำกัดได้

ภาพ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้ก่อตั้ง “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” ช่วงมีกรณีขัดแย้งที่ภูเก็ต จากแฟ้ม
ที่น่าสนใจ เพจเฟซบุ๊ก “อีจันบันเทิง” ขณะนั้น (20 ต.ค. 64) ได้โพสต์ประเด็น ณวัฒน์ โพสต์โต้ หลังเจอป้ายคนภูเก็ตไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ โดยระบุว่า
“ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เขียนโพสต์โต้กลับชาวภูเก็ตบางกลุ่ม หลังโดนติดป้ายไล่ เวทีนางงาม 3 กีบ ลั่นไม่เคยชู 3 นิ้ว และไม่เคยไปม็อบ จี้ให้เปลี่ยนป้ายเป็น เวทีนางงามประชาธิปไตย

กลายเป็นกระแสสนั่นโซเชียลอีกแล้ว เมื่อประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International อย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้โพสต์ภาพ เกี่ยวกับป้ายต่อต้านการจัดการประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 ที่มีการจัดทำกิจกรรมในจังหวัดภูเก็ต โดยข้อความในป้ายระบุว่า

“เราคนภูเก็ตไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ”

โดย ณวัฒน์ ได้ทำการโพสต์ข้อความไว้ด้วยว่า

“มีเวทีนางงามอื่นอีกเหรอครับที่ไปเก็บตัวที่ภูเก็ต?

เพราะผมไม่เคยชู 3 นิ้วเลยแม้แต่ครั้งเดียว และไม่เคยไปม็อบมาก่อนในชีวิต มีภาพพวกนี้เคยปรากฏไหมครับ ถ้ามีเอามาลงสิครับก่อนจะเรียกว่าเวที 3 กีบ แต่ถ้าจะเรียกฉายาเวทีผม ให้เรียกว่า มิสแกรนด์เวทีเพื่อประชาธิปไตยครับ เคยประกาศเป็นทางการไปแล้วและติด #ทุกโพสต์ ลองไปหาอ่านเอาครับ ถ้าป้ายนี้หมายถึงเวทีมิสแกรนด์ช่วยเปลี่ยนป้ายให้หน่อยครับ หรือใช้ป้ายเดิมก็ได้ลบคำว่า 3 กีบ เปลี่ยนเป็นไม่เอาเวทีนางงามประชาธิปไตย ไม่ศึกษาผิดพลาดเรียนรู้กันใหม่ได้ครับ ผมเข้าใจครับแล้วพบกันที่ภูเก็ตครับ ขอบคุณเครดิตตามภาพ”

แน่นอน, แค่นี้ทุกคนก็ถึงบางอ้อแล้ว ว่า ทำไม “จิม จารุวรรณ” มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด 2022 จึงออกแบบการเข้าประกวดด้วยการ เป็นตัวแทนชาวนา และเรียกร้องราคาข้าวตกต่ำ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า ร้อยเอ็ดเป็นทุ่งข้าวหอมมะลิแหล่งใหญ่ในทุ่งกุลาร้องไห้ ไม่แพ้จังหวัดไหนที่อยู่ในเขตทุ่งกุลาฯก็ว่าได้

ดูเหมือนความงามกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ แซะรัฐบาลได้เจ็บแสบแบบนี้ ถือว่า เข้าตา “ณวัฒน์” เต็มๆ เลยทีเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น