xs
xsm
sm
md
lg

“เพื่อไทย” นัดแห่ “อุ๊งอิ๊ง” เปิดแคมเปญ “ครอบครัวเพื่อไทย” ที่อุดรฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เพื่อไทย” ยกพลบุกอีสาน เปิดแคมเปญ “ครอบครัวเพื่อไทย บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม” โหมอีเว้นท์ปั้น “อุ๊งอิ๊ง” ประเดิมปาฐกถาที่อุดรธานี อาทิตย์นี้

วันนี้ (16 มี.ค.65) ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรค, น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย, นงส.กิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส. อุบลราชธานี, น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรค และ นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียนพรรค ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการครอบครัวเพื่อไทย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานครอบครัวเพื่อไทย ภายใต้แนวคิด “ครอบครัวเพื่อไทย : บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม” ที่จะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ มณฑาทิพย์ ฮอลล์ จ.อุดรธานี ในวันที่ 20 มี.ค.65 นี้

โดย นพ.ชลน่าน  กล่าวว่า งานครอบครัวเพื่อไทย จะเป็นการสะท้อนถึงความอบอุ่น ความใกล้ชิด ความผูกพัน ของพี่น้องประชาชนที่มีต่อพรรคเพื่อไทย  ผ่านกระบวนการทำงานเชิงพื้นที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และแนวนโยบายของพรรคที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนภายใต้แนวคิด “ประชาชนเป็นศูนย์กลาง” (people centric) ซึ่งพรรคยึดถืออย่างต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พลังประชาชน จนมาถึงพรรคเพื่อไทย  ครอบครัวเพื่อไทยจึงเสมือนกระบวนการสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างพรรคการเมืองกับประชาชน  และทลายกำแพงที่เป็นผลพวงจากรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่ทำให้การมีส่วนร่วมของประชาชนกับพรรคการเมืองเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้งที่พรรคการเมืองคือหัวใจหลักในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

“การเข้าร่วมเป็นครอบครัวเพื่อไทย จึงเสมือนหมุดหมายสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งของระบอบประชาธิปไตยผ่านประชาชนและพรรคการเมืองให้ใกล้ชิดแน่นแฟ้นเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน” นพ.ชลน่าน ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานครอบครัวเพื่อไทยที่ จ.อุดรธานี นั้น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม จะร่วมปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ  “ก้าวต่อไปของครอบครัวเพื่อไทย” ด้วย


น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวเสริมว่า สำหรับกิจกรรมภายในงาน จะมีการปาฐกถาพิเศษของแกนนำพรรค อาทิ นพ.ชลน่าน, นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรค รวมทั้งการลงพื้นที่บ้านโนนกอก อ.เมืองอุดรธานี เพื่อศึกษาการย้อมผ้าด้วยดอกบัวแดง ภูมิปัญญาใหม่ของ จ.อุดรธานีในการคิดค้นสีธรรมชาติจากดอกบัวแดง ซึ่งมีมากในจังหวัด นำมาเพิ่มคุณค่า เติมมูลค่า สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ พร้อมร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ และชมการสร้างมูลค่าของแปลงผักออแกนิกส์ ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดรักสุขภาพ ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะได้ร่วมศึกษาเพื่อหาแนวทางเพิ่มองค์ความรู้ใหม่ เพื่อสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้กลายเป็นสินค้าทำเงินให้มากขึ้นเป็นทวีคูญ

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมเป็นครอบครัวเพื่อไทยได้ทางเวบไซต์ของพรรคเพื่อไทย (member.ptp.or.th เลือกที่ “สมัครสมาชิก” จากนั้นเลือกที่ “ครอบครัวเพื่อไทย”) หรือแอดไลน์ OA ของ #เพื่อไทย โดยผู้สมัครผ่านช่องทางออนไลน์ พรรคจะจัดส่งบัตรครอบครัวเพื่อไทยให้ถึงบ้าน และจะมีสิทธิ์เข้าร่วมในกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นโดยพรรคเพื่อไทยก่อนใคร รวมทั้งสามารถสะท้อนไอเดียหรือแนวคิดที่เกี่ยวกับนโยบายที่ตอบสนองต่อความต้องการของพี่น้องประชาชนมาที่พรรคเพื่อไทยได้.


กำลังโหลดความคิดเห็น