xs
xsm
sm
md
lg

“รสนา” ซัดคมนาคมอ้าปากเห็นลิ้นไก่ รับฟังความเห็น “หัวลำโพง” อำพรางแผนประเคนให้เจ้าสัวหรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“รสนา” เดือด ซัดคมนาคม อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ เปิดเวที “อนาคตหัวลำโพง” แหกตาประชาชน มารับฟังความเห็น ที่แท้อำพรางแผน เดินหน้าปิดหัวลำโพงประเคนเจ้าสัวใช่หรือไม่


วันนี้ (15 ธ.ค.) น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีต ส.ว.กรุงเทพมกานคร และผู้เสนอตัวลงรับการเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก รสนา โตสิตระกูล ว่า ”วันที่ 14 ธ.ค. 2564 กระทรวงคมนาคม มอบหมายให้ รฟท.จัดเวทีรับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน ในหัวข้อสวยหรูว่า “อนาคตสถานีหัวลำโพง ประวัติศาสตร์คู่การพัฒนา” แต่ที่แท้เป็นการแหกตาประชาชน เพราะไม่ได้รับฟัง! แค่หลอกให้ประชาชนมารับทราบว่า ไม่ทุบ! ไม่ปิดหัวลำโพง! แต่ขอพัฒนาแบบขำๆ ด้วยการปิดขบวนรถไฟทางไกลทั้งหมด 166 ขบวน เหลือรถไฟชานเมืองแค่ 22 ขบวน
รถไฟทางไกลที่เคยบริการขนส่งพี่น้องคนไทยทุกภูมิภาคสู่ ”สถานีกรุงเทพ” หัวลำโพง จำนวนกว่า 3 ล้านคนต่อปี เหลือแค่รถไฟชานเมืองที่ขนส่งคน 7,000 คนต่อวัน โดยเอาไปอ้างอิงเทียบกับคนเดินทางภายในกรุงเทพฯ ทั้งหมดว่าแค่ 0.018% เท่านั้น เพื่อด้อยค่าว่าเป็นจำนวนที่น้อยนิดควรปิดหัวลำโพงทิ้งได้ในภายหลัง ใช่หรือไม่
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงริเริ่มระบบขนส่งทางราง เพื่อนำความเจริญสู่ภูมิภาคทั่วราชอาณาจักร โดยพระองค์ พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯมาทรงกระทำพระฤกษ์ตอกหมุดรางรถไฟ ณ บริเวณหัวลำโพง และทรงเปิดรถไฟทางไกลสายแรก เดินทางจากกรุงเทพฯไปนครราชสีมา แต่แล้วพระราชประสงค์ที่ให้ “สถานีกรุงเทพ” หัวลำโพง เป็นจุดเริ่มต้น และปลายทางสถานีรถไฟทางไกลจะถูกยกเลิกเข้าออกหัวลำโพงทั้งหมด เหลือเพียงรถไฟชานเมืองจำนวนน้อยนิด เพื่อสนองความต้องการหาประโยชน์ที่ขัดต่อพระราชประสงค์ แทนที่จะสืบสานพัฒนาระบบขนส่งทางรางนับจากกิโลเมตรที่ 0 ณ สถานีรถไฟประวัติศาสตร์แห่งนี้
แค่อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ แล้วว่าซ่อนแผนเขมือบกินหัวลำโพงทีละคำ เพื่อนำที่ดินหัวแหวนประวัติศาสตร์การรถไฟแห่งชาติ ผืนนี้ไปประเคนเจ้าสัว และวันนั้น “สถานีกรุงเทพ” หัวลำโพง ประตูสู่มหานครอันสง่างามของมวลชน ก็จะเป็นเพียงซุ้มประตูทางเข้า (Mixed-Use Entrance) สู่อาณาจักรของเจ้าสัว ใช่หรือไม่??!!
การออกมาป่าวประกาศเสียงดังว่าจะไม่มีการปิด ไม่มีการทุบหัวลำโพงก็แค่แก้เกี้ยว ใครจะบ้าไปทุบหัวลำโพง เก็บไว้เป็นซุ้มประตูเข้าห้าง และคอนโด มิกซ์ยูส อัปราคาให้เจ้าสัวไม่ดีกว่าหรือ ใช่หรือไม่
จงอย่าอ้างเวทีแหกตาประชาชนในวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ว่า เป็นเวทีรับฟังความคิดเห็น แล้วสั่งปิดขบวนรถไฟทางไกลเข้าสู่ “สถานีกรุงเทพ”
หัวลำโพงในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 ถ้าท่านไม่คืนรถไฟทางไกลทุกขบวนเข้าสู่หัวลำโพง ก็จงพิจารณาตัวเองว่า ท่านยังเหมาะสมเป็นรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมอยู่ หรือไม่??!!


กำลังโหลดความคิดเห็น