xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ซัดเจ็บ! “กิตติรัตน์” ขว้างงูไม่พ้นคอ โง่เขลาอวย “ยิ่งลักษณ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี
“แรมโบ้” ซัดแรง “กิตติรัตน์” ขว้างงูไม่พ้นคอ แสดงความโง่เขลาเบาปัญญา อยากปกป้องนายหญิง แต่กลับลืมไปว่าชาวนาทุกข์แสนสาหัสแค่ไหน กับโครงการจำนำข้าว แต่นายหญิงกลับหนีคดีไปเสวยสุขต่างแดน ปล่อยอดีตรมต.บุญทรง ติดคุกแทน คดีส่งข้าวบูล็อก (BULOG) ป.ป.ช.ชี้มูลเอาตัวเองให้รอดก่อน

วันนี้ (6 พ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบโต้ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ อดีต รมว.คลัง ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งได้โพสต์รูปภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะยืนถือถุงข้าวสาร พร้อมระบุข้อความว่า “ผมมั่นใจว่า ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ ยังเป็นนายกฯ ท่านจะไม่ปล่อยให้ประชาชนลำบากยากเข็ญแบบนี้” โดย นายเสกสกล ระบุว่า ไม่รู้ นายกิตติรัตน์ เอาความมั่นอกมั่นใจมาจากไหน ถึงได้กล้าแสดงความโง่เขลาเบาปัญญาพูดออกมาได้ว่า “ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังเป็นนายกฯ จะไม่ปล่อยให้ประชาชนลำบากยากเข็ญแบบนี้” เพราะยิ่งพูดก็ยิ่งเข้าตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ และเข้าตัวนายกิตติรัตน์ด้วย ในฐานะที่อยู่ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประชาชนเขาไม่ลืมสิ่งที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ สร้างความเสียหาย สร้างบาปสร้างกรรมกับชาวนาไว้อย่างแสนสาหัส ที่มีการทุจริตมโหฬารจากโครงการจำนำข้าว แล้วตัวเองก็ลอยตัวจากปัญหา หนีคดีไปเสวยสุขในต่างแดน ปล่อยให้อดีตรัฐมนตรีพาณิชย์อย่าง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ต้องติดคุกรับกรรมแทน และก็เช่นเดียวกันกับ สิ่งที่ประชาชนไม่เคยลืมภาพการร่ำไห้ของนายกิตติรัตน์ ที่เห็นน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค เมื่อปี 54 จนคนตกอกตกใจและสร้างความไม่มั่นใจให้กับนักลงทุนในขณะนั้นมาแล้ว

นายเสกสกล กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชนถึงที่ตลอดการทำงานที่ผ่านมา เมื่อได้รับทราบว่า ประชาชนมีปัญหาอะไรก็จะรีบสั่งการให้รัฐมนตรีหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปดูแลทันที เพราะท่านเข้าใจถึงความเดือดร้อนที่ประชาชนได้รับดี ดูแลชาวนาในทุกช่วง ทุกขั้นตอนของการปลูกข้าว ซึ่งกรณีราคาข้าวที่ตกต่ำนี้ก็เช่นเดียวกัน และเรื่องนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ก็ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ราคาข้าวตกต่ำแล้วว่ามาจากค่าเงินบาทที่แข็งตัวนั่นเอง ทำให้ไม่สามารถส่งออกข้าวในราคาที่ถูกกว่าประเทศคู่แข่งได้ และเชื่อว่า อีกไม่นานสถานการณ์จะดีขึ้น เนื่องจากค่าเงินบาทเริ่มปรับตัวอ่อนลงแล้ว และเริ่มมีคำสั่งซื้อจากต่างประเทศเข้ามาบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นขอให้นายกิตติรัตน์ และพรรคเพื่อไทย ไม่ต้องห่วง นายกฯไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาเหมือนกับที่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศอย่างแสนสาหัสมาแล้วแน่นอน แต่อยากฝากบอกเพื่อเอาบุญ ก่อนคิดจะโพสต์อะไร ลองตรึกตรองดูก่อนว่าจะเข้าตัวเองและพรรคพวกตัวเองหรือไม่ เพราะจะเข้าตำราสุภาษิตที่ว่า “ขว้างงูไม่พ้นคอ” ตัวเอง

“ตัวนายกิตติรัตน์และอดีตบิ๊ก อคส.เอง ยังโดน ป.ป.ช.ฟันข้อหาละเว้นปฏิบัติหน้าที่ เอื้อประโยชน์ บ.สยามอินดิก้า จำกัด ส่งข้าวขายอินโดนีเซีย เตรียมส่งสำนวนให้ อสส.เพื่อส่งฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยังจะมีหน้ามาชื่นชม น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายเก่าอีก ลำพังตัวเองยังถูก ป.ป.ช.ดำเนินคดีเรื่องข้าวบูล็อก (BULOG) ช่วยเอาเวลาไปดูคดีตัวเอง อย่ามาเสียเวลากล่าวหานายกฯและรัฐบาล เอาเวลาไปคุยกับทนายความช่วยหาหนทางสู้คดี เอาตัวเองให้รอดก่อน ประเดี๋ยวอาจจะต้องหนีคดีตามไปหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ อีกคน” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น