xs
xsm
sm
md
lg

3 แกนนำ พปชร.โชว์จับมือเคลียร์ ลั่นทุกอย่างจบที่ “บิ๊กป้อม” ขอ “บิ๊กตู่” มั่นใจไร้อุบัติเหตุการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วิรัช-ชัยวุฒิ-สุชาติ” จับมือแถลงเคลียร์ใจ เผยทุกอย่างจบที่ “บิ๊กป้อม” ปมปรับ “ธรรมนัส” พ้นเลขาฯ พรรค-ความขัดแย้ง ลั่นขอ “บิ๊กตู่” มั่นใจจะไม่มีอุบัติเหตุทางการเมือง พร้อมหนุนแคนดิเดตนายกฯ


วันนี้ (28 ​ต.ค.) ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) ถ.รัชดาภิเษก ภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค​ (กก.บห.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้รวมกันแถลง

โดย นายวิรัช ระบุว่า ทุกอย่างมันจบในที่ประชุม และเมื่อกี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ก็ได้ให้ตน นายสุชาติ และ นายชัยวุฒิ ลงมาแถลงว่าในส่วนของพรรค พปชร.ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างในพรรค พปชร.ทั้งหมดจบที่ พล.อ.ประวิตร

เมื่อถามว่า เลขาธิการพรรค ยังเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส ก็ยังเป็นเลขาฯ พรรค ต่อไป เมื่อถามว่า ความขัดแย้งภายในพรรคได้มีการพูดคุยกันอย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง แต่เป็นเรื่องการหารือที่จะทำให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองและเติบโตเหมือนพรรคอื่น ที่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งตน นายวิรัช และ นายชัยวุฒิ เราคุยกันทุกอย่าง เรามีเป้าหมายเดียวกัน ว่า ทุกอย่างจบที่หัวหน้าพรรค และพวกเราก็จะตั้งหน้าตั้งตาทำงานการเมืองให้พรรคทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองเดินไปข้างหน้าและเวลาที่เหลืออีก 1 ปีกว่า เราเตรียมตัวสร้างพรรคให้เข้มแข็งเพื่อการเลือกตั้งและเรามีจุดศูนย์รวมอยู่ที่ พล.อ.ประวิตร

ด้าน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า วันนี้ในที่ประชุม กก.บห.ก็ได้พูดคุยและทำความเข้าใจกัน ซึ่งผลสรุปคือ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคจะเป็นคนที่ขับเคลื่อนพรรคการเมือง ต่อไปทุกอย่างไม่มีความขัดแย้งอะไร

เมื่อถามว่า จะยังมีความแคลงใจกันอยู่หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ ต้นตอของปัญหาคือ ร.อ.ธรรมนัส นายชัยวุฒิ กล่าวว่า อันนี้เป็นเรื่องในอดีต วันนี้เราก้าวไปข้างหน้าเราต้องคุยไปในทิศทางเดียวกัน และให้หัวหน้าพรรคเป็นผู้ตัดสินใจ

เมื่อถามว่า ในแต่ละกลุ่มก็ยังเมื่อเดิม ไม่มีการหักอำนาจกันใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ก็เหมือนเดิมทุกอย่าง เมื่อถามย้ำว่า ทุกอย่างจะจบจริงใช่หรือไม่ เพราะยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทุกคน และ กก.บห.บางคนยังมีความคิดให้เปลี่ยนตัวเลขาฯ พรรค อยู่ นายวิรัช กล่าวว่า พูดคุยครบแล้วทุกคน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ย้ำว่า ให้ทั้งพวกตนทั้งหมดมาแถลงข่าวพร้อมกัน

เมื่อถามว่า วันนี้ ทำไม เลขาฯ พรรค ไม่มานั่งแถลงข่าวด้วย นายวิรัช กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่อยากนั่งแถลงข่าว เมื่อถามว่าร.อ.ธรรมนัส ได้มีการระบุหรือไม่ว่าจะปรับเปลี่ยนการทำงาน เพื่อให้เข้ากับทุกคน นายวิรัช กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถาม ร.อ.ธรรมนัส เอาเอง

เมื่อถามว่า การทำงานในสภาจะเป็นเอกภาพหรือไม่ ถ้า ร.อ.ธรรมนัส ยังอยู่ นายวิรัช กล่าวว่า ทุกอย่างเรียบร้อย เปิดสมัยประชุมเดือนพฤศจิกายน ก็มีการนัดแนะให้มาประชุมกันในวันที่ 3-5 พฤศจิกายน

เมื่อถามว่า ยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกลาโหม ในการทำงานเหมือนเดิมใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พรรค พปชร.ยื่นยัน สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค พปชร.

เมื่อถามว่า จะทำให้นายกฯเชื่อใจและหายคลางแคลงใจได้อย่างไร ในเมื่อ ร.อ.ธรรมนัส ยังเป็นเลขาฯ พรรค อยู่ นายวิรัช กล่าวว่า ถามอย่างนี้มันก็คงไม่จบ พวกผมคลางแคลงใจก็เพราะคำถามแบบนี้ เมื่อถามว่า นายกฯสบายใจได้ใช่หรือไม่ว่าจะไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองอะไรอีก นายวิรัช กล่าวว่า ไม่มีตนขอยืนยัน
กำลังโหลดความคิดเห็น