xs
xsm
sm
md
lg

“วิสาร” ซัด “บิ๊กตู่” ใช้ทหารกำกับ ตร.เหลว ตั้งกองทัพใหม่เอื้อโกง เชื่อ 3 ป.รักกันแต่ลูกน้องขัดแย้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.เชียงราย พท. สับ นายกฯ ทำวงการสีกากีล้มเหลว ใช้ทหารกำกับ ตร. ตั้งกองทัพใหม่ เกิดโกงทุจริต แต่ทำหูหนวกตาบอด ไร้ปฏิรูปจริงจัง เชื่อวันนี้ 3 ป.ยังรักกัน ปูดแต่คนของตัวเองขัดแย้งกัน จากนี้ไปจะมีคนแบบ “ผกก.โจ้” เพิ่ม

วันนี้ (2 ก.ย.) นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า ตนได้รับมอบหมายให้อภิปรายถึงความล้มเหลวและการทุจริตของ พล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะด้านยุติธรรม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ซึ่งตั้งแต่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ กำกับและมอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดูแลนั้น ปรากฏว่า เกิดความล้มเหลวผิดพลาดในวงการตำรวจ เพราะการเอาทหารมากำกับจะทำให้ตำรวจเป็นอีกกองทัพหรือไม่ มีการซื้ออาวุธ ซื้อปืน บังคับบัญชาไปจากส่วนกลาง ทำเหมือนตำรวจเป็นลูกไล่ เป็นเบ๊ หลายเรื่องที่เราได้รู้มาว่าคุณใช้สีเขียวแต่ว่าป้ายความผิดให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนที่ปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จะรับหน้าที่กำกับดูแลเอง

นายวิสาร อภิปรายต่อว่า มีการโยกย้ายแต่งตั้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยมี ผบ.ตร.น้อย และมีราคาตั้งไว้ในตำแหน่งต่างๆ คิดค่าใช้จ่ายเป็นระยะ ไม่คำนึงถึงความอาวุโส ตนต้องโทษ พล.อ.ประยุทธ์ และหลังเลือกตั้งปี 62 พล.อ.ประยุทธ์ ก็นำสำนักงานตำรวจแห่งชาติกลับไปดูแลด้วยตนเองอีกครั้ง

“สาเหตุที่ผมไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะ พล.อ.ประวิตร ตำแหน่งลอย เป็นแค่หัวหน้าพรรค แต่ไม่ได้มีอำนาจกำกับดูแลฝ่ายบริหาร แต่ผมมั่นใจว่าลุงป้อม ลุงตู่ และลุงป๊อกยังรักกันอยู่”

นายวิสาร อภิปรายอีกว่า ส่วนกรณีผู้กำกับโจ้ ตนเชื่อว่า จะมีการต่อสู้คดีอีกนาน แต่สิ่งที่อยากบอก พล.อ.ประยุทธ์ คือ ท่านไม่เคยออกมาแสดงความรู้สึกรับผิดชอบ ทั้งที่เรื่องนี้เป็นผลิตผลจากความเลวร้ายในการกำกับดูแลของท่าน อีกทั้งคลิปนี้เผยแพร่ทั่วโลกจนประชาชนสะเทือนใจ แม้ว่านายกฯจะตั้งคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจแบบตั้งแล้วตั้งอีก สิ่งที่ท่านดีคืออย่างเดียวคือให้ตำรวจอายุ 41 เป็นผู้กำกับ ได้ช่องว่างทางกฎหมายมาดำเนินการให้ตนเองรวย ประเทศเราบิดเบี้ยวไปเยอะ

“ทั้งนี้ ผมขอยกย่องคนปล่อยคลิปผู้กำกับโจ้ การซื้อขายตำแหน่งตำรวจเป็นเรื่องอัปยศที่สุด เพราะตำรวจถือทั้งปืนและกฎหมาย จนทำให้เกิดหวย บ่อน ซ่อง แบบนี้เราจะปล่อยให้ พล.อ.ประยุทธ์ กำกับดูแลตำรวจได้อย่างไร เพราะคนที่ลงทุนคือคนที่อยากได้ตำแหน่ง พอ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ดูแลกระทรวงกลาโหม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ปรากฏว่า คนของน้องเล็กก็เข้ามาแทน เกิดการขัดกันระหว่างคนของพี่ใหญ่กับน้องเล็ก และเกิดการทุจริตในองค์กร จากนี้ไปจะมีโจ้ 1 โจ้ 2 และโจ้ 3 ไม่มั่นใจว่า นายกฯ ไปสั่งการอย่างไร ทำไมสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงให้สิทธิพิเศษกับผู้ต้องหา

นายวิสาร กล่าวว่า อยากถามนายกฯ ว่า การที่ไหว้พระทุกวันนั้นได้นั่งสมาธิแล้วเห็นการทุจริตบ้างหรือไม่ ประเทศเรามีการทุจริตหลายครั้ง แต่ท่านก็หูหนวกตาบอด แต่นกมีหูประตูมีตา ความล้มเหลวของรัฐบาลค้าความตาย ทำให้ประชาชนล้มตาย และมีคนที่ติดโควิดคับแค้นใจบอกว่าอยากเจอหน้านายกฯ และจะไอใส่หน้า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลก เพราะการตัดสินใจของนายกฯ ที่ผ่านมาล้มเหลวตลอด และแก้ไขแบบไม่ถูกที่ถูกเวลา รัฐบาลชุดนี้จะอยู่ได้หรือไม่ได้ ขอเรียกร้องให้นายกฯ ลองให้คนสนิทไปแอบถามประชาชนว่าเขาพูดถึงนายกฯ อย่างไรบ้าง ซึ่งตนคิดว่าท่านจะถูกจารึกจดจำในทางที่เลวร้ายที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น