xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ซัด “สมพงษ์” ย้อนมองตัวเองก่อนกล่าวหานายกฯ เย้ยปล่อยไก่กลางสภาเอ่ยนามสกุล “บิ๊กตู่” ผิดถึง 2 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายเสกสกล อัตถาวศ์
"แรมโบ้" ซัด "สมพงษ์" ก่อนอภิปรายฯ กล่าวหานายกฯ ย้อนมองดูตัวเองก่อนว่าทำอะไรเพื่อชาติบ้าง นอกจากอยากมีอำนาจและสนองเอาใจนายใหญ่ทางไกลเจ้าของพรรคตัวจริงที่ดูไบ คำอภิปรายฯ จั่วหัวไม่มีเนื้อหาใหม่ คนฟังผิดหวัง ยังตกม้าตายปล่อยไก่กลางสภา เอ่ยนามสกุลนายกฯ ผิดเป็นสนามสกุล “บิ๊กจิ๋ว” ถึง 2 ครั้งน่าอับอาย

วันนี้(31 ส.ค.) นายเสกสกล อัตถาวศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เปิดอภิปรายซักฟอกรัฐมนตรีรายบุคคล ที่นายกฯ บริหารประเทศผิดพลาดร้ายแรง แก้โควิดล้มเหลว มีพฤติการณ์ ค้าความตาย โดยย้ำว่าตั้งแต่นายกฯเข้ามาบริหารราชการแผ่นดิน ได้แก้ไขปัญหาหลายอย่าง มีการพัฒนาประเทศหลายด้าน ทำงานโปร่งใส ไม่มีทุจริต ซึ่งตนเองมองว่าทำได้มากกว่ารัฐบาลของพรรคเพื่อไทยอีก และการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ผู้นำฝ่ายค้านฯก็น่าจะเข้าใจได้ดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายแต่นายกฯและรัฐบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน ได้ร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ ทั้งการนำผู้ป่วยเข้ารับการรักษา จัดทำโรงพยาบาลสนาม การตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกตามพื้นที่ต่างๆ จนขณะนี้หากดูตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันก็ลดลงอย่างต่อเนื่องและผู้หายป่วยออกจากรพ.ก็มีตัวเลขกระโดดสูงมากกว่าผู้ป่วยติดเชื้ออย่างเห็นได้ชัด

ส่วนการบริหารจัดการวัคซีนยืนยันนายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจอยากให้คนไทยได้ฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด และพยายามจัดหาวัคซีนหลายยี่ห้อเข้ามาซึ่งมีแผนการจัดหาวัคซีน ภายในสิ้นปี 140 ล้านโดส นอกจากนี้อธิบดีกรมควบคุมโรคยังเปิดเผยแล้วว่าตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไปจะมีวัคซีนเข้ามาต่อเนื่องทั้ง วัคซีนไฟเซอร์ แอสตราเซเนกา ซิโนแวค ซิโนฟาร์ม

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์
นายเสกสกลยังระบุว่านายสมพงษ์ไม่ควรที่จะอภิปรายกล่าวหานายกฯว่ามีพฤติการณ์ค้าความตาย หาผลประโยขน์จากวัคซีนบนซากศพและคราบน้ำตาของประชาชน ที่ผ่านมา นายกฯทำงานเต็มที่เห็นความสำคัญของประชาชนเป็นหลัก ไม่เคยมีผลประโยชน์ส่วนตัวเหมือนอดีตผู้นำในสมัยพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล และก่อนที่นายสมพงษ์จะกล่าวหานายกฯขอให้ย้อนดูตัวเองด้วยว่าได้ทำอะไรให้กับประชาชนได้มากเท่ากับนายกฯทำหรือไม่ พรรคการเมืองที่มี ส.ส.เป็นตัวแทนของประชาชน ได้ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่หรือไม่เพราะเห็นแต่จะตีกินทางการเมืองหวังเข้ามามีอำนาจจะได้กลับมาเอื้อประโยชน์ให้กับเจ้าของพรรคตัวจริงที่บัญชาการสั่งมาเท่านั้น

“ผมมองว่านายสมพงษ์ควรมองการแก้ไขปัญหาให้รอบด้านกว่านี้ สิ่งใดที่เป็นเรื่องที่ดีก็ควรให้กำลังใจกันบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ข้อมูลผิดๆ บิดเบือนความจริง มาอภิปรายให้ประชาชนได้ฟัง ไม่มีข้อมูลอะไรใหม่ๆ เลย เพราะข้อมูลเหล่านี้นายกฯ และรัฐบาลได้ชี้แจงมาหมดแล้ว

“ขณะเดียวกันเท่าที่ผมได้ฟังการอภิปรายของนายสมพงษ์เป็นเรื่องเก่าๆ ที่เคยนำมาแถลง จั่วหัวแบบน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง หาสาระไม่ได้เลย เสียดายที่ประชาชนรอฟังการอภิปรายคงจะผิดหวังมาก และพอเปิดโรงมาก็ตกม้าตายกลางสภาเสียแล้ว ยกตัวอย่าง ไม่ได้เตรียมตัวมา อ่านชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น พล.อ.ประยุทธ์ ยงใจยุทธ นามสกุลของบิ๊กจิ๋ว พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรีถึง 2 ครั้งติดๆกัน จนบรรดา ส.ส.ในสภาฯ หัวเราะกันลั่น ว่าผู้นำฝ่ายค้านปล่อยไก่ในสภาฯ ไม่เตรียมตัวเตรียมการบ้านให้พร้อมกว่านี้ น่าอับอายขายขี้หน้าประชาชนที่อุตส่าห์ตั้งใจรอฟังข้อมูลจากฝ่ายค้านแค่วันแรกก็จืดชืดมาก”นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น