xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ซัดญัตติซักฟอก “ฝ่ายค้าน” หยาบคายที่สุดในประวัติศาสตร์ ชี้ เครือข่ายใน-นอกสภาฯ สมคบเล่นการเมืองหวังล้มรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมตั้งวอร์รูมรับศึกซักฟอก ซัดญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายค้านใช้ภาษาหยาบคายที่สุดในประวัติศาสตร์การยื่นญัตติ ชี้ เครือข่ายในสภาฯ-นอกสภาฯ จับมือเล่นเกมการเมืองหวังล้มรัฐบาล ขู่ แถลงตีกินให้ข้อมูลเท็จเจอฟ้องแน่

วันนี้ (30 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.05 น. ที่รัฐสภา นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า คณะทำงานชุดนี้แสดงให้เห็นถึงความมีเอกภาพ เสถียรภาพ ของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งไม่ได้มีความแตกแยก และเป็นการทำงานร่วมกันของผู้ช่วยรัฐมนตรีทุกท่าน ทั้งที่ถูกอภิปราย และไม่ถูกอภิปราย ได้มาร่วมกันทำงานอย่างพร้อมเพรียง ทั้งจากในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคเล็ก ทั้งนี้ แรมโบ้เราได้สรุปทิศทางในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ซึ่งญัตติครั้งนี้เป็นญัตติที่เขียนแบบหยาบคายต่ำถ่อยที่สุดในประวัติศาสตร์ มีการใช้ภาษาสำนวนในลักษณะที่ไม่เคยใช้มาก่อน และไม่เล่นในกติกา เนื่องจากการยื่นญัตติครั้งนี้เป็นขบวนการจิ๊กซอว์จับมือกันของคนในสภา และนอกสภา ซึ่งเป็นเกมการเมือง เพราะเมื่อพรรคเพื่อไทยยื่นญัตติแล้วแทนที่จะปล่อยให้เป็นไปตามกติกาในสภา แต่พรรคเพื่อไทยกลับเล่นนอกกติกาด้วยการเปิดแคมเปญให้ประชาชนร่วมลงชื่อในเว็บไซต์ไล่นายกรัฐมนตรี ตนอยากถามว่าแบบนี้เป็นการเล่นนอกกติกาประชาธิปไตยหรือไม่

“สมมติพวกผมจัดแคมเปญเชียร์ลุงตู่ให้อยู่ยาว เพราะมีประชาชนโทร.เข้ามาเยอะให้เปิดแคมเปญบ้าง เพื่อดูว่าใครจะได้รับการสนับสนุนมากกว่า แต่เราก็ไม่ทำ เพราะไม่ใช่กติกาประชาธิปไตย และไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งในสังคม แต่เหตุใดพรรคเพื่อไทยจึงคิดได้แบบนั้น วันนี้ มีเครือข่ายโยงใยจับมือกันทั้งคนในสภากับคนนอกสภา ทั้ง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย คนของพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล จับมือกันผสมโรงเป็นขนมจีนผสมน้ำยา ใช้ทุกวิถีทางเพื่อต้องการล้มรัฐบาล ให้เครือข่ายของพวกตัวเองได้กลับมามีอำนาจรัฐเร็วขึ้นโดยไม่ยึดมั่นในระบบรัฐสภา รวมถึงคนแดนไกลอย่างนายโทนี่ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ก็ออกมาเคลื่อนไหวปลุกระดมให้ร้ายรัฐบาลตลอดเวลาที่ผ่านมา เรื่องเหล่านี้เราอ่านเกมออก” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ นอกจากญัตติที่เขียนมีเจตนาด้อยค่าใส่ร้ายป้ายสีแล้ว ญัตติยังไม่แสดงข้อมูลหลักฐานอะไร เป็นการเขียนแบบน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง การอภิปรายน้ำลายจะท่วมสภาเหมือนเดิม หลังจากนั้นก็จะตีกินแถลงข่าวใส่ร้ายไม่มีหลักฐานอะไรใหม่เป็นการกล่าวหาแบบเดิมๆ ซึ่งคณะทำงานของเราจะทำหน้าที่มอนิเตอร์การอภิปรายของฝ่ายค้าน ไม่ให้ทำอะไรเสมือนหนึ่งเป็นการใส่ร้ายป้ายสีนายกฯ เราอยากป้องปรามฝ่ายค้านว่าอะไรที่เป็นการกล่าวหาเท็จอย่าบิดเบือน แต่อะไรที่รัฐบาลทำไม่ถูกต้องก็เอาหลักฐานมาแสดงกัน เพราะถ้าใส่ร้ายบิดเบือนกลั่นแกล้งกันหรือโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จในโซเชียลมีเดีย ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล มีความเป็นเอกภาพ มีเสถียรภาพ และมีกำลังใจในการแก้ปัญหาให้ประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น