xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” จี้ “หญิงหน่อย” หยุดเหวี่ยงแหหาเรื่องโจมตีเอาคะแนนไม่สนความจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” โต้ “สุดารัตน์” เปิดใจให้กว้าง รัฐบาลไม่เคยปล่อยให้ประชาชนดิ้นรนตามยถากรรม แต่กำลังเร่งแก้ปัญหาทั้งพยายามลดจำนวนผู้ติดเชื้อ และฟื้นฟูเศรษฐกิจ แต่มีคนบางกลุ่มก่อม็อบ เพิ่มภาระแพทย์ เสียโอกาสเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ จี้หยุดเหวี่ยงแหหาประเด็นเรียกคะแนนนิยมให้พรรคตัวเอง โดยไม่สนใจความเป็นจริง

วันนี้ (21 ส.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า โควิดก็หนัก เศรษฐกิจก็ทรุด ประเทศไทยจะไปทางไหน หยุดผลักภาระให้ประชาชน รัฐบาลต้องรับผิดชอบต่อความสูญเสียของประชาชน ทั้งชีวิตและเศรษฐกิจ ว่า ยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 รัฐบาลก็เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อ เพื่อนำผู้ติดเชื้อไปรักษา ไม่ได้ปล่อยปละละเลยแต่อย่างใด ทั้งนี้ รัฐบาลพยายามแก้ปัญหาและเร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่เคยปล่อยให้ประชาชนต้องดิ้นรนตามยถากรรม จึงมีมาตรการเยียวยาต่างๆ ออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่คุณหญิงสุดารัตน์ต้องเปิดใจให้กว้างด้วย ไม่ใช่ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อน้อยก็บอกว่ารัฐบาลพยายามปกปิด แต่พอตัวเลขผู้ติดเชื้อมากก็บอกว่ารัฐบาลไม่รับผิดชอบ

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ มองอีกมุมหนึ่งบ้างว่า ที่เศรษฐกิจทรุดวันนี้เกิดจากโควิด-19 ซึ่งเป็นกันทั่วโลก และถ้าหากต้องฟื้นตัวทางเศรษฐกิจช้า ก็เป็นเพราะคนบางกลุ่มพยายามออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวในช่วงที่คนไทยทั้งประเทศพยายามล็อกดาวน์อยู่บ้าน เพื่อหยุดเชื้อให้เร็วที่สุด จนเสียโอกาสที่จะได้เดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศใช่หรือไม่ ที่สำคัญ จะยิ่งเป็นการผลักภาระให้กับแพทย์และพยาบาลให้ต้องทำงานหนักขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม วันนี้คุณหญิงสุดารัตน์ ตั้งพรรคการเมืองใหม่แล้ว ก็ควรที่จะหยุดเหวี่ยงแหหาประเด็นเรียกคะแนนนิยมให้กับพรรคตัวเองด้วยการโจมตีรัฐบาลรายวันโดยไม่สนใจข้อเท็จจริงเสียที

“รัฐบาลจะทำให้คนไทยปลอดภัยได้มากกว่านี้ เร่งเปิดประเทศให้ประชาชนทำมาหากิน และฟื้นฟูเศรษฐกิจได้เร็วกว่านี้ ถ้าไม่มีคนกลุ่มหนึ่งคอยหนุนหลังม็อบที่ออกมาใช้ความรุนแรง ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทำลายทรัพย์สินราชการเป็นรายวัน บิดเบือนข้อมูลต่างๆ ให้ประชาชนหวาดกลัว ไม่เว้นแม้แต่วัคซีนที่เป็นสิ่งที่จำเป็นในขณะนี้ ยืนยันว่า รัฐบาลเร่งจัดการกับการระบาดรอบนี้อย่างรวดเร็วและดีที่สุด แต่ทุกอย่างจะสำเร็จได้ ก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคน ซึ่งที่ผ่านมา ประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีเพียงคนกลุ่มหนึ่งที่พยายามออกมาดิสเครดิตรายวันอยู่เรื่อยไป คุณหญิงสุดารัตน์ เองก็น่าจะรู้ดีว่าเป็นคนกลุ่มไหน” นายธนกร กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น