xs
xsm
sm
md
lg

เจ็บแล้วต้องจำ! “แรมโบ้” ขอพี่น้องเสื้อแดงงดร่วมคาร์ม็อบ “เต้น” ที่เคยสั่งเผาบ้านเผาเมืองแล้วทอดทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ขอความร่วมมือมวลชนอดีตคนเสื้อแดงเจ็บแล้วต้องจำ อย่าไปร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบกับ “ณัฐวุฒิ” ที่เคยสั่งเผาบ้านเผาเมือง และกำลังจะพาประชาชนทำผิดกฎหมาย พาคนไปตายเหมือนในอดีตในการชุมนุม นปช.ปี 53

วันนี้ (9 ส.ค. 64) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊กชื่นชมคนหนุ่มสาว พร้อมเผชิญหน้าอำนาจรัฐ ส่งสัญญาณผู้มีอำนาจต้องหาทางแก้ไข ไม่ใช่ล้อมปราบ เตรียมเคลื่อนไหว 15 สิงหาคมนี้ ทุกจังหวัด โดย นายเสกสกล ระบุว่า ไม่แปลกใจที่นายณัฐวุฒิจะชื่นชมคนหนุ่มสาวในการเคลื่อนไหวที่ป่าเถื่อน ก่อเหตุรุนแรงก่อน ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทรัพย์สินของราชการ ผิดตามกฎหมาย เพราะถนัดในเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว อีกทั้งยังคาดหวังว่าคนหนุ่มสาวเหล่านี้อาจจะช่วยทำประโยชน์ให้กับตนเองได้ในอนาคต และนี่คือ อาชีพหลักของนายณัฐวุฒิร่ำรวยสุขสบายจนได้เป็นรัฐมนตรีเพราะตั้งตัวเป็นแกนนำม็อบลงถนนเผาบ้านเผาเมืองมิใช่หรือ

นายเสกสกล ย้ำว่า ที่ผ่านมา นายกฯ ไม่เคยห้ามการชุมนุม ต้องเป็นไปตามกฎหมาย และพร้อมรับฟังความคิดเห็นต่างๆ ของเยาวชน แต่ข้อเสนอจะต้องเป็นไปตามกฎหมาย แต่ช่วงนี้มีกฎหมายห้ามการชุมนุมเพราะเกิดการแพร่กระจายของไวรัสโควิดจนต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามการชุมนุมป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปสู่ประชาชน


ส่วนที่ นายณัฐวุฒิ ชวนมวลชนออกมาร่วมเคลื่อนไหว คาร์ม็อบไล่นายกฯ ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ตนเองอยากจะบอกถึงพี่น้องมวลชนอดีตคนเสื้อแดงว่าคงต้องจำบทเรียนความเจ็บปวด ชอกช้ำ และจะไม่หลงเชื่อนายณัฐวุฒิ อดีตแกนนำ นปช.จอมปลอมที่เคยหลอกลวงพวกเรามาชุมนุมอีกแล้วเพราะในปี 52 และปี 53 ได้หลอกพวกเรามาล้มตายนับร้อยศพบาดเจ็บหลายพันชีวิต

นอกจากนี้ คนอย่างนายณัฐวุฒิเคยสั่งให้คนเสื้อแดงออกมาสู้บนท้องถนนแลกด้วยชีวิต สั่งให้เผาบ้านเผาเมือง จนมวลชนเสื้อแดงต่างจังหวัดติดคุกในคดีเผาศาลากลางจำนวนมาก นายณัฐวุฒิประกาศบนเวทีสี่แยกราชประสงค์ว่า "เผาเลยพี่น้อง ผมจะรับผิดชอบเอง" แต่พอมวลชนต่างจังหวัดโดนคดีมากมายหลายคดีจนทำให้ครอบครัวเดือดร้อนแสนสาหัส นายณัฐวุฒิไม่เคยรับผิดชอบ กลับทอดทิ้ง ตรงกันข้ามครอบครัวนายณัฐวุฒิสุขสบายร่ำรวยเงินทอง แต่มวลชนกลับยิ่งแย่ครอบครัวลำบากทุกข์แสนสาหัส เพราะไปหลงเชื่อคำพูดของนักโต้วาทีสภาโจ๊กที่หวังประโยชน์ส่วนตัว จนได้รางวัลเป็นถึง ส.ส.และรัฐมนตรีใหญ่โตโก้เกียรติ แต่คนเสื้อแดงครอบครัวเดือดร้อนเช่นไรนายณัฐวุฒิกลับไม่สนใจไยดี

“สงสัยยังอยากได้รับโบนัสจากนายใหญ่ทางไกลอีก นายณัฐวุฒิ จึงคิดจะใช้มุกเดิมๆ กลับมาเล่นละครบทเดิมๆ บนท้องถนนใช้วาทะเดิมๆ มาหลอกลวงพี่น้องมวลชนอีกครั้ง โดยไม่สนใจบ้านเมืองกำลังเกิดวิกฤตโควิด-19 บ้านเมืองจะวิบัติฉิบหายช่างมัน ประชาชนกำลังจะตายเพราะเชื้อร้ายโควิดฉันไม่สน เพราะนายณัฐวุฒิต้องการความร่ำรวย ต้องการหลอกให้ประชาชนหลงเชื่อออกมาบาดเจ็บล้มตายเหมือนอดีตและก้าวข้ามศพไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีใหญ่โตตามที่นายใหญ่โทนี่ ทักษิณ ชินวัตร สั่งการให้ทำมาเหมือนในอดีตปี 52 และปี 53 อย่างนั้นใช่ไหม

คนเสื้อแดงรู้ทันแกนนำสู้แล้วรวย รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมสู้เพื่อหวังตำแหน่งรัฐมนตรี สู้หวังโบนัสก้อนใหญ่ก้อนโตจากนายใหญ่แดนไกล มวลชนเสื้อแดงส่วนใหญ่รู้ทันนายณัฐวุฒิหมดแล้ว เพราะนายณัฐวุฒิไม่เคยสนใจว่าครอบครัวคนเสื้อแดงจะตกระกำลำบากเช่นใด ทุกคนจดจำได้ดีว่า ถูกปล่อยทิ้งปล่อยขว้างไม่เคยคิดจะหันมาเหลียวแลมวลชนคนเสื้อแดงส่วนใหญ่จึงอยากฝากมา บอกว่า เข็ดแล้วจะไม่หลงเชื่อนายณัฐวุฒิอีกต่อไป นี่คือความรู้สึกที่คนเสื้อแดงที่เดือดร้อนฝากบอกแรมโบ้มา

“ดังนั้น นายณัฐวุฒิ จึงหมดค่ากับคนเสื้อแดง เพราะคนเสื้อแดงรู้ทัน จึงต้องมาเกาะกระแสเดินตามม็อบสามกีบมาเป็นลูกน้องนายเพนกวิน นายอานนท์ นายไผ่ และพวก มาอาศัยม็อบสามกีบหากิน เกาะกระแสม็อบล้มสถาบันฯ ม็อบล้มเจ้า ที่กำลังจาบจ้วงก้าวล่วงใช้ความรุนแรงป่าเถื่อนทำลายทรัพย์สินราชการทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้อาวุธนานาชนิด และกำลังจะเผาบ้านเผาเมืองอยู่ในขณะนี้ สาเหตุนี่แหละเพราะมวลชนคนเสื้อแดงส่วนใหญ่รู้ทันนายณัฐวุฒิแล้ว จึงไม่ยอมเป็นเครื่องมือให้นายณัฐวุฒิ มีอาชีพเพื่อหากินกับการเป็นแกนนำม็อบบนความตายของพี่น้องมวลชนอีกต่อไป คนที่คิดหลอกลวงเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวไร้อุดมการณ์เช่นนี้ ครอบครัวผู้สูญเสียและดวงวิญญาณคนเสื้อแดงคงไม่มีวันให้อภัยอย่างแน่นอน” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น