xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มปกป้องสถาบันฯ ศปปส.-กลุ่มอาชีวะ ยื่น ผบ.สส.และกองทัพ เรียกร้องออกมาตรการปกป้องสถาบันฯ ป้องกันเหตุไทยฆ่าไทย 7 ส.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มปกป้องสถาบันฯ ศปปส.- กลุ่มอาชีวะ ยื่น ผบ.สส. และกองทัพ เรียกร้องออกมาตรการปกป้องสถาบันฯ ป้องกันเหตุไทยฆ่าไทย 7 ส.ค.นี้ พร้อมทั้งเตรียมจัดทีมอาสา ติดตามบันทึกหลักฐานการกระทำผิดกลุ่มปลดแอกและแนวร่วมฯ


วันนี้ (5 ส.ค.) กลุ่มมวลชนแนวร่วมเครือข่ายศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) จำนวนหนึ่ง นำโดย​ นาย​จักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. และ นายอัคราวุธ ไกรศรีสมบัติ แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เพื่อเรียกร้องให้กองทัพและฝ่ายความมั่นคงกำหนดมาตรการปกป้องสถาบันและป้องกันเหตุความวุ่นวายจากการนัดหมายชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่จะมีการเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปยังพระบรมมหาราชวัง ด้วยการเชิญชวนให้ประชาชนที่สนับสนุนร่วมไปทุบพระบรมมหาราชวัง เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 7ส.ค.นี้ โดยก่อนหน้านี้ ทางกลุ่ม ศปปส. และแนวร่วม ได้ไปยื่นหนังสือถึง พล.อ ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. เพื่อเรียกร้องในประเด็นเดียวกัน

นาย​จักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. ระบุว่า หาก ศปม. และกองทัพ ไม่กำหนดมาตรการอะไรออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในวันดังกล่าว อาจจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงซ้ำรอยอดีตที่ปวดร้าวของประเทศ เพราะอาจเกิดการเผชิญหน้าของประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเกิดการเผชิญหน้ากันย่อมมีการกระทบกระทั่งกันจนถึงขั้นบาดเจ็บล้มตาย เนื่องจากเริ่มมีประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบันไม่พอใจและเริ่มออกมาแสดงออกต่อต้านการกระทำของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และกลุ่มราษฎรมากขึ้น

ขณะที่ นายอัคราวุธ ไกรศรีสมบัติ แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน กล่าวยืนยันว่า ในวันที่ 7 ส.ค. ศปปส.และกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จะออกมาทำกิจกรรมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในวันดังกล่าว ด้วยการนำน้ำดื่มและเครื่องดื่มชูกำลังไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย พร้อมทั้งจะจัดชุดอาสาสมัครเฝ้าระวังติดตามบันทึกภาพเหตุการณ์ และหลักฐานการกระทำผิดของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และกลุ่มราษฎร ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“ไม่ต้องกังวลว่า พวกเราจะจัดม็อบไปชนม็อบ เพราะนั่นไม่ใช่หน้าที่ของ ศปปส. แต่เป็นหน้าที่ของตำรวจและฝ่ายความมั่นคงที่จะต้องปราบปรามพวกก่อความไม่สงบให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย”
กำลังโหลดความคิดเห็น