xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เย้ย “โรม” เพี้ยน ให้ “พิธา” เป็นนายกฯ ทิพย์ ชาวบ้านได้ยินหัวเราะกันเป็นแถว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ถาม “รังสิมันต์” เพี้ยนเป็นบ้าไปแล้วหรือที่ให้ “พิธา” หน.พรรคก้าวไกล เป็นนายกฯ ทิพย์ เย้ยเป็นความคิดแบบเด็กๆ ชาวบ้านได้ยินหัวเราะกันเป็นแถว

วันนี้ (6 ก.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า คนไทยโชคร้ายที่มีผู้นำห่วยที่สุดในเวลาที่วิกฤตที่สุด โดยยกยอให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกฯ ทิพย์ โดยเฉพาะที่ นายพิธา อภิปรายในสภาเสนอให้ยุบ ศบค.เพราะรัฐบาลบริหารงานผิดพลาดจนเกิดความพินาศทางเศรษฐกิจ มีคนฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมาก​ โดย นายเสกสกล ระบุว่า ตนอยากถามกลับไปยังนายรังสิมันต์ ว่า นายพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล มีความสามารถอะไร ประสบการณ์ยังน้อยนิด เคยทำประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติ ประชาชนบ้าง เพียง ส.ส.สมัยแรก กลับคิดกล้าบังอาจคิดการใหญ่โดยไม่ฟังประชาชน ตนเห็นคิดเป็นอยู่เรื่องเดียว คือ คิดแต่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญในหมวด 1 และ 2 โดยเฉพาะแก้มาตรา 112 เพื่อที่พวกตนเองจะได้ก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันได้ ตามลูกพี่อย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล สั่งการมา ได้ถามใจประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศหรือยังว่า จะยอมหรือไม่ ที่จะให้นายพิธาเป็นนายกทิพย์ถามความคิดตัวเองหรือไม่ ยิ่งประชาชนที่จงรักภักดีปกป้องสถาบัน ยิ่งไม่มีวันยอมเด็ดขาด ตนยังนึกในใจว่า ไม่ว่าเดินไปหาเสียงเลือกตั้งที่ไหนก็จะโดนชาวบ้านโห่ร้องขับไล่เหมือนตอนเลือกตั้งนายก อบจ.ที่ผ่านมา ผลเลือกตั้งอาจจะไม่ได้ ส.ส.แม้แต่ที่นั่งเดียว แล้วจะมาเป็นนายกฯ ตามที่นายรังสิมันต์ฝันค้างกลางวันคงเป็นไปไม่ได้
นายรังสิมันต์ กำลังจะจับแพะชนแกะ เอาหลายๆ เรื่องมาปนกันจนมั่วไปหมด บิดเบือนจนประชาชนสับสน คงคิดแบบเพี้ยนๆ บ้าบอคอแตกไปมากกว่า ไม่ยืนบนหลักข้อเท็จจริง จนกลายฝันค้างกลางวันแบบน่าอับอายที่สุด
สถานการณ์โควิดในขณะนี้ใครๆ ก็ทราบกันดีว่าเป็นวิกฤตของประเทศที่เกิดขึ้น ซึ่งนายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามแก้ปัญหา โดยเฉพาะการล็อกดาวน์บางจุดที่เกิดคลัสเตอร์แพร่ระบาด พร้อมกับมีมาตรการรองรับไว้หมด และยังคงเร่งจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชน เพื่อจะช่วยลดการระบาดของเชื้อไวรัสได้ แต่เนื่องจากไวรัสโควิดที่ระบาดในบ้านเรา มีการกลายพันธุ์อยู่ตลอด ก็ต้องยอมรับว่าวัคซีนที่ได้ฉีดให้กับประชาชนก็อาจจะไม่ทันต่อการกลายพันธุ์ แต่สิ่งหนึ่งที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญหรือนายแพทย์หลายท่านยืนยันมาคือวัคซีนที่ฉีดเข้าไปสามารถช่วยลดการติดเชื้อและลดการเสียชีวิตได้ ซึ่งได้มีวัคซีนทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และยังคงมีอีกหลายยี่ห้อที่มีการติดต่อกันไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีประชาชนบางกลุ่มเรียกร้องขอวัคซีนทางเลือกโดยอ้างว่าวัคซีนที่รัฐจัดหามาไม่ดี ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งภาครัฐก็ดำเนินการจัดหาให้ ติดต่อประสานงานให้ แต่กรณีนี้ก็ต้องผ่านองค์การเภสัชกรรมที่จะทำหน้าที่แทนภาคเอกชนที่ต้องการวัคซีนเหล่านี้ เพียงแต่รอการรวบรวมจำนวนที่ต้องการและเงินที่จะไปมัดจำเขาไว้เท่านั้น แต่ก็มีดรามาเกิดขึ้นมาตลอด

นายกฯ เข้าใจดีว่า แม้ว่าเราต้องเผชิญกับวิกฤตจากโควิด แต่ในด้านของเศรษฐกิจเราก็ต้องเร่งฟื้นฟู ด้วยเหตุนี้ ภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ จึงเกิดขึ้น โดยเป็นการนำร่องในพื้นที่ที่ควบคุมการระบาดของโควิดได้ และเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวด้วย เพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยให้ประชาชน พ่อค้า แม่ค้าได้ทำมาหากินกันได้ และในพื้นที่อื่นๆ ก็จะทยอยๆ ตามกันมา ยืนยันว่า นายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ รับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับประชาชนตลอด และพยายามหารือกับทุกฝ่ายเพื่อออกมาตรการต่างๆ มาช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งหลายมาตรการที่ออกมาก็ต่างได้รับความชื่นชมจากประชาชนที่เขาได้รับจริง ได้ใช้จริง ซึ่งคนอย่างนายรังสิมันต์ ที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ไม่ได้คลุกคลีกับประชาชนมาเหมือน ส.ส.เขต อาจไม่เข้าใจและไม่ได้สัมผัสถึงความเดือดร้อนของประชาชนจริงๆ
“สมองความคิดแบบเด็กๆ ฟังเนื้อหาสาระอะไรไม่ได้เลย นายกฯ ทิพย์คืออะไร ผมเห็นชาวบ้านชาวช่อง ฟังชื่อนายกฯ ทิพย์ของนายรังสิมันต์แล้วเดินหัวเราะกันเป็นแถว ถามกลับมาที่ผมว่า สมองของคนที่เป็นตัวแทนประชาชน คิดอะไรพูดอะไรไม่อับอายพี่น้องประชาชนเลยเชียวหรือ ทำไมกล้าพูดไม่อายปากตัวเองบ้างเลย” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น