xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวกโฆษกเพื่อไทย ความคิดไม่สวยเหมือนใบหน้า ไม่ฟังเสียง ปชช.หนุนเปิดประเทศ 120 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัดโฆษกพรรคเพื่อไทย สวยแต่หน้า แต่ความคิดดูยังไงก็ไม่สวย ไม่ฟังกระแสประชาชนที่พอใจในสิ่งที่นายกฯ และรัฐบาลจะเปิดประเทศภายใน 120 วัน

วันนี้(18 มิ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์กรณีนายกฯ ประกาศเปิดประเทศใน 120 วัน โดยถามถึงความเสี่ยง และความพร้อมของการฉีดวัคซีนครบหรือยังนั้น นายเสกสกลได้ระบุว่านายกฯ ได้รับทราบสถานการณ์ประเทศเป็นอย่างดีว่าขณะนี้เป็นอย่างไร เพราะนายกฯ ได้ทำงานแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดมาโดยตลอด มีการพิจารณาทั้งปัจจัยภายในและภายนอกควบคู่กันไป รวมทั้งพยายามรักษาสมดุลระหว่างสุขภาพและปากท้องของพี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม

และที่นายกฯ ได้ออกแถลงการณ์เตรียมเปิดประเทศในอีก 120 วันนั้น เริ่มจากจังหวัดภูเก็ต ก็ทราบดีว่ารัฐบาลเตรียมที่จะทำอะไรอยู่ ซึ่งแม้จะยอมรับว่ามีความเสี่ยงอยู่บ้างจากการระบาดของเชื้อโควิด แต่นายกฯ ก็อยากให้เศรษฐกิจของประเทศให้ฟื้นตัวขึ้น เพราะทุกอย่างต้องมีแผน ต้องเตรียมการล่วงหน้า ต้องมีเป้าหมายร่วมกันของทุกภาคส่วน ไม่ใช่อยู่อย่างหวาดผวาจนเกินเหตุ จนละทิ้งความกล้าเผชิญหน้าอย่างมีเหตุผล และมีความรู้เท่าทันสถานการณ์

นายเสกสกลย้ำว่าการประกาศเปิดประเทศของนายกฯ นั้น ตนเองก็มั่นใจว่านายกฯ ไม่ได้คิดเอง แต่อยู่ในฐานะผู้นำที่จะต้องตัดสินใจนำพาประเทศไปสู่สิ่งที่ดีกว่า หรือดีที่สุด บนพื้นฐานของการศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้าน จากคณะที่ปรึกษาต่างๆ โดยเชื่อมั่นว่าจากนี้ไปจนถึง 120 วัน นายกฯ รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันหารือเพื่อหามาตรการให้รัดกุมมากที่สุดก่อนที่จะเปิดประเทศ โดยจะมีการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเป็นรายวัน

ขณะเดียวกันตนเองเชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่น่าจะได้ฉีดวัคซีนครบแล้ว เช่นเดียวกันกับคนไทยที่ ศบค. ยืนยันแล้วว่าภายในเดือนตุลาคมนี้คนไทยจะต้องได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 จำนวน 50 ล้านคน ซึ่งถือเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้ เพราะแผนการจัดหาก็บรรลุตามเป้า 100 ล้านโดสแล้ว

นอกจากนี้ที่นายกฯ อยากให้เปิดประเทศ เพราะจะต้องคิดถึงความอยู่รอดในการทำมาหากินของพี่น้องประชาชนด้วย และเพื่อฟื้นฟูประเทศ ให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

แต่หากโฆษกพรรคเพื่อไทย หรือแม้แต่คนในพรรคเพื่อไทย หากไม่อยากจะช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติ ตนเองก็ขอย้ำอีกครั้งว่า มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ ขัดขวางไปทุกเรื่อง ซึ่งแม้ว่านายกฯ และรัฐบาล จะทำดีแค่ไหน และเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และประเทศชาติ พรรคเพื่อไทยก็จะออกมาตำหนิ ขัดขวาง และจะสนใจเฉพาะผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง อาศัยจังหวะที่ประเทศเกิดวิกฤตเรียกร้องให้นายกฯ ลาออก เพราะยังมีความหวังว่าจะเข้าไปเป็นรัฐบาล ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจว่าเหตุใดคนของพรรคเพื่อไทยถึงไม่อยากให้ประเทศพ้นวิกฤตตรงนี้ให้ได้ก่อน

“โฆษกพรรคเพื่อไทย นางสาวอรุณี หน้าตาดูสวยดี แต่ความคิดกลับดูไม่สวยงามเหมือนหน้าตาเอาเสียเลย ไม่ลองหัดไปฟังกระแสตอบรับจากประชาชนดูบ้างว่า สิ่งที่นายกฯ ต้องการเปิดประเทศเพื่อเศรษฐกิจฟื้นกลับคืนสู่ภาวะปกติ เป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้ประเทศไทยรอดพ้น แต่โฆษกกลับไม่เห็นด้วย น่าเสียดายความคิดที่ดูไม่สวยงามเอาเสียเลย ตนขอถามกลับสักคำ ความคิดสั้นๆ แคบๆ เพียงแค่นี้ เป็นความคิดส่วนตัว หรือเป็นมติพรรคเพื่อไทย ตนจะได้ป่าวประกาศให้คนไทยได้รับรู้ว่า พรรคเพื่อไทยไม่เอาด้วย เพราะไม่อยากให้ประชาชนกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น พรรคเพื่อไทยไม่ต้องการให้เศรษฐกิจดีขึ้น และพรรคเพื่อไทยไม่ต้องการให้คนไทยพ้นภัยจากโควิดร้าย ต้องการให้ประชาชนสาปแช่งพรรคเพื่อไทยใช่ไหม จึงกล้าออกมาคัดค้านไม่เห็นด้วยกับนโยบายเปิดประเทศภายใน 120 วันในครั้งนี้ น่าอับอายขายหน้าแทนผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยที่สุด” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น