xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” เผย พปชร.เลือก กก.บห.ใหม่พรุ่งนี้ พร้อมนั่งเลขาฯ พรรค หากสมาชิกไว้วางใจ ย้ำไร้ปัญหากับ “เสี่ยแฮงค์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธรรมนัส” เผย “ลุงป้อม” เข้ามอบนโยบายประชุมใหญ่ พปชร.พรุ่งนี้ ยอมรับจะมีการเลือก กก.บห.พรรคชุดใหม่ เตรียมพร้อมศึกเลือกตั้ง และพร้อมนั่งเก้าอี้เลขาพรรค ถ้าสมาชิกพรรคไว้วางใจ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บอกไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจ “เสี่ยแฮงค์” เพราะไม่เคยมีปัญหากัน เราเป็นพี่น้องกัน
วันนี้ (17 มิ.ย.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ตนจะเข้าร่วมด้วยที่ศูนย์แสดงสินค้าของจังหวัดขอนแก่นผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคในครั้งนี้เลยใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วาระสำคัญอย่างที่สื่อมวลชนทราบ คือ การปิดงบดุลประจำปี แต่ก็ยังมีวาระอื่นๆ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางมาด้วยตนเอง คงจะมอบนโยบายตอนเช้าว่า จะให้ทำอะไรบ้าง

เมื่อถามว่า มีรายงานข่าวว่า จะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ค่อนข้างจะชัวร์ว่าจะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่

เมื่อถามว่า ชื่อ ร.อ.ธรรมนัส มีข่าวว่า จะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ ซึ่งต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค เมื่อถามว่า หากสมาชิกพรรคเสนอชื่อขึ้นมาก็พร้อมที่จะรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อมีการเสนอชื่อมาแล้วสมาชิกพรรคเลือกหรือไม่ ถ้าพี่น้องสมาชิกพรรคพลังประชารัฐให้ความไว้วางใจตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า ในฐานะเป็นหนึ่งในแกนนำพรรคพลังประชารัฐอยากเห็นทิศทางและอนาคตพรรคอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมา หลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอการเมืองมองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ อยากจะกราบเรียนว่าตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามจะแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐโดยการนำของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เราไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ เราเตรียมที่จะปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า ตอนนี้เราวางแผนหลายๆ อย่าง ดังนั้น การประชุมในวันพรุ่งนี้จะเป็นการกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอีกต่อไป เราจะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง

เมื่อถามว่า มีการมองกันว่า การปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้เป็นเพราะเกิดความขัดแย้งภายในสูง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง พล.อ.ประวิตร เข้าสู่เวทีการเมือง มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเป็นหัวหน้ามาปีกว่า ท่านเห็นอะไรเยอะ อดีตท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก และดำรงตำแหน่งสำคัญๆ มา ท่านมองออกว่า จะต้องทำอะไรให้กับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต

เมื่อถามว่า กลุ่มต่างๆ ในพรรคที่มีหลายกลุ่ม หลังปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคควรจะสลายกลุ่มอย่างไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า คิดว่าหลังจากพรุ่งนี้ น่าจะไม่มีกลุ่มกวนอะไรเราคือพลังประชารัฐ คือครอบครัวพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่า หากสมาชิกพรรคเสนอชื่อ ร.อ.ธรรมนัส เป็นเลขาธิการพรรค จะต้องเคลียร์ใจกับ นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คนปัจจุบันหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตนกับพี่แฮงค์มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว ผมไม่เคยมีปัญหากับพี่แฮงค์และไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สื่อออกมาเหมือนกับเรามีปัญหากันจริงๆ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่มี เราพี่น้องกัน

เมื่อถามว่า หลังจากการประชุมในวันพรุ่งนี้ มีการมองกันว่า พรรคพลังประชารัฐจะเริ่มนับหนึ่ง เพื่อขยายฐานเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทุกพรรคมองเหมือนกันหมด ซึ่งอยู่ที่ยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค


กำลังโหลดความคิดเห็น