xs
xsm
sm
md
lg

“ประเดิมชัย” สวมบท “กัปตันอเมริกา” ลุยแจกมาสก์ ปชช.ห้วยขวาง-ดินแดง เซ็งรัฐตรวจเชิงรุก-หาวัคซีนอืด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ
“ประเดิมชัย” ส.ส.กทม. เพื่อไทย แปลงกายเป็น “กัปตันอเมริกา” พร้อมชวนทีมงานสวมชุด “ซูเปอร์ฮีโร่” เดินเท้า เขตดินแดง-ห้วยขวาง แจกหน้ากากอนามัย หวังกระตุ้นให้ทุกคนร่วมเป็น “ฮีโร่” ปกป้องตัวเอง-คนที่รัก จากเชื้อไวรัสโควิด หลังผิดหวังรัฐบาล ชี้เร่งตรวจเชิงรุก หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

วันนี้ (6 มิ.ย.) นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม.เขตห้วยขวาง-ดินแดง พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ทีมงานเขตดินแดง สวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ ลงพื้นที่ให้บริการแจกน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 และหน้ากากอนามัย พร้อมรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนชาวดินแดง ร่วมกันป้องกันโรคโควิดโดยได้รับความสนใจจากประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก

นายประเดิมชัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ติดเชื้อสะสม กทม. พุ่งสูงถึง 45,000 ราย ซึ่งเขตดินแดง-ห้วยขวาง ครองแชมป์ผู้ติดเชื้อสูงสุดอันดับ 2 ประชากรในเขตห้วยขวาง ตามฐานข้อมูลทะเบียนราษฎรกว่า 80,000 คน เมื่อรวมกับประชากรแฝงจะมีกว่า 150,000 คน แต่ได้รับการตรวจเชิงรุกจากรัฐบาลเพียงวันละ 500 คน โดยตอนนี้ได้รับการตรวจแล้วเพียง 10,000 คน ในฐานะเป็นคนทำงานที่ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนรู้สึกผิดหวังกับการทำงานของรัฐบาล จากการสังเกตการณ์พบว่า การมาตรวจโควิดของรัฐจะจัดเจ้าหน้าที่มาเพียงแค่ 1 คน เพื่อรับลงทะเบียน ชาวบ้านต้องรอถึง 6 ชั่วโมง เหตุใดจึงไม่ให้หน่วยงาน หรือโรงพยาบาลที่มีศักยภาพกว่านี้มาทำหน้าที่


นายประเดิมชัย ที่สวมชุดกัปตันอเมริกา กล่าวอีกว่า กิจกรรมวันนี้นอกเหนือจากสร้างสีสันให้ประชาชนในภาวะที่เครียดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนลุกขึ้นมาเป็นฮีโร่ปกป้องตัวเองและคนที่รักด้วย เพราะเราไม่สามารถรอคอยความช่วยเหลือจากรัฐบาลได้แล้ว และชีวิตของพี่น้องประชาชนไม่ควรต้องมารอคอยเช่นนี้ แทนที่รัฐบาลจะทุ่มงบประมาณและสรรพกำลังมาตรวจเชิงรุกให้ได้รวดเร็วและมากที่สุด เพื่อที่จะได้ควบคุมการระบาดของโรคและลดความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชน ยิ่งตรวจมากยิ่งรักษาทัน และจะได้นำผู้ติดเชื้อไปรักษา เพื่อป้องกันการเกิดคลัสตอร์ใหม่ เพราะตอนนี้ทราบว่า การจัดหาวัคซีนก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก ช่องทางการลงทะเบียนมากมาย ทำให้ชาวบ้านสับสน จึงต้องขอเสนอให้รัฐเร่งฉีดวัคซีนพร้อมกับการตรวจหาเชื้อเชิงรุก ทั้งนี้ ขอย้ำว่า ที่กล่าวมาทั้งหมดเกิดจากการลงพื้นที่และสะท้อนเสียงมาจากพี่น้องประชาชน ซึ่งประชาชนคือกระจกเงาที่สะท้อนการทำงานของรัฐบาล

“วันนี้ผมขอให้พี่น้องประชาชน โปรดลุกขึ้นมาปกป้องตัวเอง จัดหาหน้ากากอนามัยให้ตัวเอง แล้วอย่าลืมดูแลคนที่รัก เพื่อนบ้าน ตอนนี้ใครก็เป็นฮีโร่ได้ ไม่ต้องรอรัฐบาล” นายประเดิมชัย กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...