xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” วอนกลุ่ม “ทนายนกเขา” เก็บการเมืองเข้าลิ้นชัก นายกฯ กำลังเร่งแก้ปัญหา ไม่ได้ทำผิด ให้ลาออกเป็นไปไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” วอน “ทนายนกเขา” และกลุ่มประชาชนคนไทย เก็บการเมืองเข้าลิ้นชักไปก่อน หยุดเรียกร้องให้นายกฯ ลาออกตอนนี้ ย้ำ นายกฯ ไม่ได้ทำผิด ให้ลาออกคงเป็นไปไม่ได้ ยกผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนยังไว้ใจและเชื่อมั่นนายกฯ ให้ทำงานต่อ

วันนี้ (16 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.) นำโดย นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา ในฐานะที่ปรึกษากลุ่ม นายพิชิต ไชยมงคล อดีตแกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และ นายปรีดา เตียสุวรรณ์ ประธานเครือข่ายธุรกิจเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม จี้นายกฯ ลาออก เปิดทางนายกฯ คนนอก เนื่องจากล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 และการปฏิรูปการประเทศ โดย นายเสกสกล ย้ำว่า นายกฯ และรัฐบาล ยังทำงานได้ดี และขณะนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าทั้งการดูแลผู้ป่วยการตรวจหาเชิงรุกผู้ติดเชื้อ การรักษา หาโรงพยาบาลสนาม นำผู้ป่วยเข้าสู่กระบวนการรักษาให้รวดเร็วที่สุด รวมไปถึงการบริหารจัดการวัคซีน ที่กำลังทยอยเข้ามาเป็นจำนวนมาก และจะนำไปฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุด ให้เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็เห็นการทำงานของนายกฯ และรัฐบาลทำงานตั้งใจและแก้ปัญหาได้ แต่วิกฤตโควิด-19 เกิดขึ้นทั่วโลก บางประเทศหนักมากกว่าประเทศเราหลายสิบเท่า และการปฏิรูปด้านต่างๆ นั้น เราก็ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ จนมีกฎหมายหลายฉบับผ่านสภาฯ ไปแล้วมากกว่าทุกรัฐบาลที่ผ่านมา ขอให้มองอย่างเปิดใจว่า นายกฯ และรัฐบาลทำดีที่สุดตั้งใจทำสุดความสามารถและจังหวะวิกฤตโควิด อาจจะต้องใช้เวลาบ้าง ขอให้เปิดใจสักนิด ใครมาเป็นนายกฯ และรัฐบาลในภาวะเช่นนี้ เจอศึกหนัก กองทัพโควิดศัตรูตัวร้ายกาจ ก็ต้องเหนื่อยและทุ่มตัวสู้สุดชีวิตเช่นกัน ขอให้เห็นใจกันบ้าง

นายเสกสกล ยังยืนยันว่า ในช่วงสถานการณ์วิกฤตประเทศเช่นนี้ นายกฯ ประยุทธ์ เหมาะสมที่สุดกับการทำงานแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือประชาชน เพราะที่ผ่านมาได้ทำมาโดยตลอด ทำงานอย่างหนัก ซึ่งการระบาดที่ผ่านมา หลายครั้งสามารถแก้ไขปัญหาได้เป็นที่ยอมรับ เช่นเดียวกันกับครั้งนี้ แม้ว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่นายกฯ และรัฐบาลก็พยายามที่จะหามาตรการต่างๆ ออกมาเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ และการที่จะมาให้นายกฯ เสียสละ ลาออก เปิดทางนายกฯ คนนอกทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไร คงจะเป็นไปไม่ได้ และสถานการณ์ก็ยังไปไม่ถึงขั้นนั้นอย่างแน่นอน

“ประเทศอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาโควิดที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันช่วยกันแก้ไขปัญหา จึงไม่ควรที่จะออกมาพูดเรื่องนี้ อีกทั้งการแก้ไขปัญหาจะต้องไม่สะดุด และต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพราะเรื่องของชีวิตความปลอดภัยประชาชนสำคัญกว่าเรื่องอื่นใดที่จะต้องทำเร่งด่วนก่อนเรื่องอื่นๆ ทั้งนี้ ผมขอให้ทาง กลุ่ม ปท.หันมาช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับประเทศก่อนจะดีกว่าที่จะออกมาเรียกร้องในเรื่องการเมือง ชีวิตของพี่น้องประชาชนมีความสำคัญมีค่าสูงสุดกว่าทุกเรื่องในเวลานี้

“จากผลการสำรวจความเห็นของประชาชนจากสำนักซูเปอร์โพล ประชาชนส่วนใหญ่ยังต้องการให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ เพื่อแก้ไขปัญหาบ้านเมืองต่อไป ขอให้ทางกลุ่มฟังความเห็นประชาชนส่วนใหญ่บ้าง ดังนั้น ผมจึงขอวิงวอนให้ทุกคนหันมาร่วมมือร่วมใจกัน แก้ปัญหาเพื่อช่วยพี่น้องประชาชน มีชีวิตมีลมหายใจมีความปลอดภัยให้ได้ ส่วนการเมืองเก็บเอาไว้ในลิ้นชักก่อน ค่อยมาว่ากันหลังจากบ้านเมืองเดินหน้าไปได้ประชาชนปลอดภัยแล้ว นี่คือ สิ่งที่สวยงามที่สุด ที่คนไทยส่วนใหญ่อยากเห็นคนไทยสามัคคีกันจับมือกันช่วยเหลือกันในยามวิกฤตนี้” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...