xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ท้า “ฮาร์ท” ยอมรับความจริง หนุนม็อบ 3 นิ้ว โดนข้อหาผิด ม.112 ก็อย่าปฏิเสธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัด “ฮาร์ท สุทธิพงศ์” กล้าเปิดเผยตัวตนสนับสนุนม็อบ 3 นิ้ว ก้าวล่วงสถาบัน ต้องกล้ายอมรับความจริงว่าพร้อมจะถูกดำเนินดคี แนะหากซี้ “โทนี่-ยิ่งลักษณ์” จริง ขอให้ไปบอกมาสู้คดีในไทย หากไม่มาก็ขอให้ตามไปอยู่ต่างประเทศด้วยกัน

วันนี้ (14 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล นักร้องชื่อดังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมรูปถ่ายคู่กับนายปิยบุตร แสงกนกกุล และ นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า มีข้อความว่า “ทีมทนายผม” และยังมีข้อความมีรูปถ่ายคู่นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วูดซัม มาให้นายกฯ ตกอกตกใจเล่นๆ นั้น โดย นายเสกสกล ระบุว่า นายกฯ คงไม่ได้สนใจ หรือจะแสดงอาการตกใจกับภาพถ่ายของนายสุทธิพงศ์ เพราะนายกฯ ไม่ได้มามีเวลาเล่นสนุกสนานกับใคร มีแต่เวลาที่จะต้องแก้ไขปัญหาบ้านเมืองมากกว่า อีกทั้งที่ นายสุทธิพงศ์ พูดถึงนายโทนี่นั้น ยังเป็นบุคคลที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ เพราะมีคดีทุจริตหลายข้อหา จึงไม่เข้าใจว่า นายสุทธิพงศ์ พูดถึงเพื่อต้องการอะไร หรือไม่อยากให้คนไทยลืมผู้นำในอดีตที่เคยโกงกินแล้วหนีเอาตัวรอด นายสุทธิพงศ์ หวังดีหรือเจตนาดีต่อนายโทนี่หรือเปล่า ตนไม่ทราบ

นอกจากนี้ การที่ นายสุทธิพงศ์ ออกมาโพสต์ในลักษณะดังกล่าว ตนเองหรือประชาชนได้เห็นแล้วก็คงไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะคนเหล่านี้ล้วนแต่จ้องจะล้มสถาบันและสนับสนุนม็อบสามนิ้วอยู่แล้ว ขณะเดียวกัน ตนมองว่า นายสุทธิพงศ์ เป็นลูกผู้ชายจริง ต้องกล้าออกมายอมรับความจริงว่า สนับสนุนคนกลุ่มนี้ ก็จะได้ไม่ต้องเป็นอีแอบอีกต่อไป และหากกล้าที่จะออกมาเปิดเผยตัวตนแล้ว ตนเองก็ขอให้กล้าที่จะยอมรับความจริงด้วย หากถูกแจ้งความดำเนินคดีในมาตรา 112 อย่าปฏิเสธความจริง

นายเสกสกล ยังย้ำว่า การไปแจ้งความดำเนินคดี ม.112 ต่อนายสุทธิพงศ์นั้น ไปในนามส่วนตัวที่ต้องออกมาปกป้องสถาบัน ไม่เกี่ยวข้องกับนายกฯ และนายกฯ ไม่ได้สั่งการเรื่องนี้

“ผมมองว่า หาก นายสุทธิพงศ์ สนิทกับนายโทนี่ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จริง อย่าพูดแต่ปากว่าได้ถ่ายรูปคู่ แต่ขอฝากนายสุทธิพงศ์ ไปบอกทั้ง 2 คน ว่า ให้กลับประเทศมาสู้คดี อย่าหนีไปมีความสุขสบายที่ต่างประเทศเลย แต่หากไม่กลับ ผมก็ขอให้รับนายสุทธิพงศ์ และกลุ่มคณะก้าวหน้า ไปอยู่ด้วย เพราะอยู่ที่ประเทศไทย ก็มีแต่จะทำให้เกิดความขัดแย้งในประเทศไทย โดยการก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน ไม่หยุด ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ที่รักสถาบัน ปกป้องสถาบัน คงไม่พอใจ และจะไม่ยินยอมให้คนมีพฤติกรรมหนักแผ่นดินเช่นนี้คนเหล่านี้ออกมาทำลายสถาบันเบื้องสูงอย่างแน่นอน” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น